Spennan magnast innan verkalýðshreyfingarinnar

Sólveig Anna Jónsdóttir nýtur stuðnings formanns VR í embætti formanns Eflingar.

Sólveig Anna Jónsdóttir290118
Auglýsing

Mikil spenna hefur nú mynd­ast í bak­landi stétt­ar­fé­laga í land­inu, en til­kynnt var í gær um fram­boð Sól­veigar Önnu Jóns­dóttur til for­manns emb­ættis Efl­ing­ar. 

Það er eitt stærsta stétt­ar­fé­lag lands­ins með 28 þús­und félags­menn. Ragnar Þór Ing­ólfs­son, for­maður VR, styður Sól­veigu Önnu til for­ystu, en hann sigr­aði með yfir­burð­uðum í for­manns­kosn­ing­unni í mars í fyrra og hlaut tæp­lega 63 pró­sent atkvæða.

Í VR eru 33 þús­und félags­menn, en það er stærsta stétt­ar­fé­lag lands­ins.

Auglýsing

Sól­veig Anna var gestur í Silfr­inu á RÚV í gær, og sagði þar meðal ann­ars að hún ætl­aði sér að tala röddu lág­launa­fólks og fólks­ins á gólf­inu. Það væri ekki hægt að sætta við það, að stórir hópar af fólki væru á launum sem ekki dygðu til þess að lifa af við núver­andi aðstæður á hús­næð­is­mark­aði. Sjálf er hún ófag­lærður starfs­maður á leik­skóla, en vinnur aðra vinnu með til að ná endum sam­an.

Í Morg­un­blað­inu í dag, segir Gylfi Arn­björns­son, for­seti Alþýðu­sam­bands Íslands, að hann muni ekki eftir að for­maður VR blandi sér með jafn afger­andi hætti í kosn­ingar í öðru félag­i. „Mér finnst mjög athygl­is­vert að for­mað­ur­ VR sé með svona bein­um hætti að hafa afskipti af kjöri í öðru ­fé­lagi. Ég man ekki eftir að hafa heyrt af slík­u,“ segir Gylfi í við­tali við Morg­un­blað­ið.

Á sér­stökum bar­áttu- og sam­­stöðu­fundi í Rúg­­brauðs­gerð­inni, í gær, þar sem fjallað var um stöð­una innan stétt­ar­fé­laga og meðal ann­ars til­kynnt um hið nýja fram­boð hjá Efl­ingu, þá sagð­ist Ragnar Þór vona það, að áfram­hald yrði á „bylt­ing­unni“ hjá stétt­ar­fé­lög­un­um. Hann sagði fulla þörf vera á end­ur­nýjun for­yst­unnar og að for­ysta verka­lýðs­hreyf­ing­ar­innar þyrfti að tala máli fólks­ins á gólf­inu.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Aksturskostnaður Guðjóns leiðréttur af Alþingi – Ásmundur keyrði mest
Guðjón S. Brjánsson var ekki sá þingmaður sem keyrði mest allra á síðasta ári. Alþingi gerði mistök í útreikningi á aksturskostnaði hans og bókfærði hluta kostnaðar vegna áranna 2018 og 2019 á árinu 2020.
Kjarninn 18. janúar 2021
Páll Gunnar Pálsson, forstjóri Samkeppniseftirlitsins.
Samkeppniseftirlitið varar við því að selja banka til skuldsettra eignarhaldsfélaga
Í umsögn Samkeppniseftirlitsins vegna fyrirhugaðrar sölu á hlut í Íslandsbanka eru viðraðar margháttaðar samkeppnislegar áhyggjur af því að lífeyrissjóðir eigi í öllum íslensku viðskiptabönkunum. Þeir séu bæði viðskiptavinir og samkeppnisaðilar banka.
Kjarninn 18. janúar 2021
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir, þingmaður Vinstri grænna.
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir sá þingmaður sem flaug mest innanlands árið 2020
Kostnaður vegna innanlandsflugs þingmanna dróst saman um þriðjung á árinu 2020. Einungis þrír þingmenn flugu fyrir meira en milljón króna. Einn þingmaður var með annan kostnað en laun og fastan kostnað upp á 347 þúsund krónur að meðaltali á mánuði.
Kjarninn 18. janúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Breytt skipulag bólusetninga: Allir skammtar notaðir strax
Íslendingar eru að lenda í verulegum vandræðum á landamærum annarra ríkja vegna hertra reglna. Sóttvarnalæknir, landlæknir og aðstoðaryfirlögregluþjónn hvetja fólk til að fara ekki til útlanda að nauðsynjalausu.
Kjarninn 18. janúar 2021
Líneik Anna Sævarsdóttir alþingismaður.
Líneik Anna vill leiða Framsókn í Norðausturkjördæmi
Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður býður sig fram til þess að leiða lista Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Þórunn Egilsdóttir sem hefur leitt Framsókn í kjördæminu tilkynnti í síðustu viku að hún myndi hætta á þingi.
Kjarninn 18. janúar 2021
Árni Finnsson
Af hverju skilar Ísland auðu?
Kjarninn 18. janúar 2021
Enn er óvíst hvort að Trump lætur verða af því að veita sjálfum sér fyrirfram náðun.
Trump ætlar út með hvelli – vill náða hundrað til viðbótar
Á síðasta heila dag Donalds Trump í Hvíta húsinu á morgun er hann sagður stefna á að náða um 100 manns, m.a. hvítflibbaglæpamenn og þekkta rappara. Hvort hann veiti sér og sínum fyrirfram náðun er enn óvíst.
Kjarninn 18. janúar 2021
Kórónuveirufaraldurinn leiddi af sér gríðarlega aukningu á atvinnuleysi.
Um ellefu þúsund manns hafa verið atvinnulaus í hálft ár eða lengur
26.437 manns eru atvinnulaus að öllu leyti eða hluta. Langtímaatvinnuleysi hefur stóraukist og þeir sem hafa verið án atvinnu í eitt ár eða lengur eru nú 156 prósent fleiri en fyrir ári.
Kjarninn 17. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent