Enn fjölgar launþegum á Íslandi

Launþegum fjölgar milli ára í byggingariðnaði og ferðaþjónustu en fækkar í sjávarútvegi.

_abh2215_9954187243_o.jpg Höfðatorg byggingar framkvæmdir
Auglýsing

Árið 2017, voru að jafn­aði 17.599 launa­greið­endur á Íslandi og hafði þeim fjölgað um 658 eða 3,9 pró­sent frá árinu 2016. Þetta kemur fram í nýbirtum tölum Hag­stof­unnar. Á sama tíma­bili greiddu launa­greið­endur að með­al­tali um 188.600 ein­stak­lingum laun og fjölg­aði þeim um 8.500 eða 4,7 pró­sent frá fyrra ári.Laun­þegum fjölgar milli ára í bygg­ing­ar­iðn­aði og ferða­þjón­ustu en fækkar í sjáv­ar­út­vegi. Í des­em­ber 2017 voru 2.744 launa­greið­endur og um 13.100 laun­þegar í bygg­ing­ar­starf­semi og mann­virkja­gerð og hafði laun­þegum fjölgað um 1.700, 15 pró­sent, sam­an­borið við des­em­ber 2016. Í des­em­ber voru í ein­kenn­andi greinum ferða­þjón­ustu 1.803 launa­greið­endur og um 25.900 laun­þegar og hafði laun­þegum fjölgað um 1.600, 6 pró­sent, á einu ári. Á sama tíma­bili hefur laun­þegum í heild fjölgað um 7.500 eða 4 pró­sent.Hag­stofan tekur fram að í þessum tölum eru ekki upp­lýs­ingar um ein­yrkja sem eru með rekstur á eigin kenni­tölu og greiða sjálfum sér laun, en slíkt rekstr­ar­form er algengt í bygg­ing­ar­iðn­aði, land­bún­aði, hug­verka­iðn­aði og skap­andi greinum svo dæmi séu tek­in. Því mætti ætla að þær tölur gætu í raun verið nokkuð hærri.

Auglýsing

Kim Jong-yang nýkjörinn forseti Interpol.
Óvæntur sigur í forsetakjöri Interpol
Fulltrúi Rússa var talinn líklegastur til þess að verða kjörinn forseti alþjóðalögreglunnar Interpol en hann tapaði óvænt fyrir Suður-kóreumanninum Kim Jong-yang. Kosið var um nýjan forseti eftir að sitjandi forseta Interpol hvarf í október.
Kjarninn 21. nóvember 2018
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Fimmtíu milljónir í neyslurými sem opnar á næsta ári
Opnun neyslurýmis fyrir langt leidda vímuefnaneytendur er fyrirhuguð í Reykjavík á næsta ári.
Kjarninn 21. nóvember 2018
Þórður Snær Júlíusson
Konur að taka sér pláss
Kjarninn 21. nóvember 2018
Fjárfestingar Eaton Vance hátt í 70 milljarða
Sjóðir í stýringu Eaton Vance áttu ríkisskuldabréf, íslensk hlutabréf og kröfur á íslensk félög fyrir samanlagt um 70 milljarða króna í lok júlí. Hlutabréfaeign sjóðanna nam 29 milljörðum króna en sjóðirnir eiga mest í löngum ríkisskuldabréfum hér á landi
Kjarninn 21. nóvember 2018
Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra.
Tillagan um breytingu á skilyrðum fyrir stjórn FME kemur frá fjármálaráðuneytinu
Starfshópur fjallaði um hæfisskilyrði þeirra sem geta tekið sæti í stjórn Fjármálaeftirlitsins.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Trump styður Sádi-Arabíu og olían hríðfellur
Eftir að Donald Trump lýsti yfir stuðningi við Sádí-Arabíu vegna morðsins á Jamal Khashoggi hrundi verðið á hráolíu.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Raunverð fasteigna hækkað um 1,3 prósent undanfarið ár
Að teknu tilliti til verðbólgu hefur fasteignaverð lítið sem ekkert hækkað í eitt ár.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Til lítils að fjölga leikskólarýmum ef leikskólarnir standa ómannaðir
Sjálfstæðismenn telja áætlanir meirihlutans í borginni ekki ganga upp.
Kjarninn 20. nóvember 2018
Meira úr sama flokkiInnlent