Sjálfstæðismenn vilja RÚV af auglýsingamarkaði og afnema VSK á fjölmiðla

Í ályktun allsherjar- og menntamálanefndar Sjálfstæðisflokksins, á 43. landsfundi flokksins, kemur fram að flokkurinn vilji meiri áherslu RÚV á innlent efni og að virðisaukaskattur verði afnuminn á fjölmiðla.

Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Í ályktun alls­herj­ar- og mennta­mála­nefndar Sjálf­stæð­is­flokks­ins kemur fram að flokk­ur­inn vilji afnema virð­is­auka­skatt á fjöl­miðla, til að treysta stoðir rekst­urs þeirra. 

Þegar kemur að Rík­is­út­varp­inu (RÚV) segir að það eigi að hverfa af aug­lýs­inga­mark­aði. Í dag koma tekjur RÚV af fjár­lögum með útvarps­gjald­inu og síðan af aug­lýs­inga­mark­aði, en sú upp­hæð nemur rúm­lega tveimur millj­örðum króna árlega. 

Í álykt­un­inni segir að rekstur fjöl­miðla sé mik­il­vægur lýð­ræð­inu, gagn­sæi og trú­verð­ug­leika í sam­fé­lag­inu. „End­ur­skoða þarf hlut­verk rík­is­út­varps­ins með það að ­mark­miði að þrengja verk­svið þess í ljósi breyt­inga sem orðið hafa á fjöl­miðla­mark­að­i. ­Rekstur rík­is­ins á fjöl­miðlum má ekki hamla frjálsri sam­keppni og raska ­rekstr­ar­grund­velli ann­arra fjöl­miðla. RÚV á að fara af aug­lýs­inga­mark­að­i. Horfa þarf m.a. til ýmissa til­lagna sem koma fram í nýlegri fjöl­miðla­skýrslu og hrinda þeim í fram­kvæmd. Afnema ber virð­is­auka­skatt af fjöl­miðl­um, bæði til að styrkja ­rekstur þeirra og sam­ræma skattaum­hverfi. Auka þarf almennt gegn­sæi í eign­ar­hald­i ­fjöl­miðla og tryggja áreið­an­leika skrán­ing­ar. RÚV þarf að leggja aukna áherslu á sér­stöðu sína, m.a. gagn­vart öðrum miðl­um. Það end­ur­spegl­ast m.a. í því að leggja aukna áherslu á inn­lent efni á kostnað erlends af­þrey­ing­ar­efn­is. ­Styðja þarf við fram­leiðslu á vönd­uðu íslensku sjón­varps­efni á íslenskri tung­u, ­sér­stak­lega því sem er miðað að börnum og ung­menn­um,“ segir í ályktun nefnd­ar­inn­ar.

AuglýsingFlestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent