Sjálfstæðismenn vilja RÚV af auglýsingamarkaði og afnema VSK á fjölmiðla

Í ályktun allsherjar- og menntamálanefndar Sjálfstæðisflokksins, á 43. landsfundi flokksins, kemur fram að flokkurinn vilji meiri áherslu RÚV á innlent efni og að virðisaukaskattur verði afnuminn á fjölmiðla.

Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Í ályktun alls­herj­ar- og mennta­mála­nefndar Sjálf­stæð­is­flokks­ins kemur fram að flokk­ur­inn vilji afnema virð­is­auka­skatt á fjöl­miðla, til að treysta stoðir rekst­urs þeirra. 

Þegar kemur að Rík­is­út­varp­inu (RÚV) segir að það eigi að hverfa af aug­lýs­inga­mark­aði. Í dag koma tekjur RÚV af fjár­lögum með útvarps­gjald­inu og síðan af aug­lýs­inga­mark­aði, en sú upp­hæð nemur rúm­lega tveimur millj­örðum króna árlega. 

Í álykt­un­inni segir að rekstur fjöl­miðla sé mik­il­vægur lýð­ræð­inu, gagn­sæi og trú­verð­ug­leika í sam­fé­lag­inu. „End­ur­skoða þarf hlut­verk rík­is­út­varps­ins með það að ­mark­miði að þrengja verk­svið þess í ljósi breyt­inga sem orðið hafa á fjöl­miðla­mark­að­i. ­Rekstur rík­is­ins á fjöl­miðlum má ekki hamla frjálsri sam­keppni og raska ­rekstr­ar­grund­velli ann­arra fjöl­miðla. RÚV á að fara af aug­lýs­inga­mark­að­i. Horfa þarf m.a. til ýmissa til­lagna sem koma fram í nýlegri fjöl­miðla­skýrslu og hrinda þeim í fram­kvæmd. Afnema ber virð­is­auka­skatt af fjöl­miðl­um, bæði til að styrkja ­rekstur þeirra og sam­ræma skattaum­hverfi. Auka þarf almennt gegn­sæi í eign­ar­hald­i ­fjöl­miðla og tryggja áreið­an­leika skrán­ing­ar. RÚV þarf að leggja aukna áherslu á sér­stöðu sína, m.a. gagn­vart öðrum miðl­um. Það end­ur­spegl­ast m.a. í því að leggja aukna áherslu á inn­lent efni á kostnað erlends af­þrey­ing­ar­efn­is. ­Styðja þarf við fram­leiðslu á vönd­uðu íslensku sjón­varps­efni á íslenskri tung­u, ­sér­stak­lega því sem er miðað að börnum og ung­menn­um,“ segir í ályktun nefnd­ar­inn­ar.

AuglýsingBrewDog opnar í Reykjavík
Skoska brugghúsið BrewDog mun opna á horni Frakkastígs og Hverfisgötu í sumar.
Kjarninn 23. apríl 2018
Eimskip er skráð í Kauphöll Íslands.
50 milljón króna stjórnvaldssekt FME á Eimskip stendur
Héraðsdómur hefur hafnað öllum kröfum Eimskip í máli sem höfðað var vegna stjórnvaldssektar sem Fjármálaeftirlitið lagði á fyrirtækið fyrir að birta ekki innherjaupplýsingar úr rekstri sínum nægilega snemma.
Kjarninn 23. apríl 2018
Benedikt Jóhannesson mun kynna skýrslu Talnakönnunar um kaupauka hjá íslenskum fyrirtækjum á fundi sem haldinn er í hádeginu á morgun.
Um 70 prósent stórra fyrirtækja með kaupaukakerfi
Samkvæmt könnun sem Talnakönnun hefur gert eru um 70 prósent af 20 stórum fyrirtækjum sem skráð eru á markað eða eru bankar, með kaupaukakerfi. Laun forstjóra hafa hækkað mikið á skömmum tíma.
Kjarninn 23. apríl 2018
Á heitum degi í hjarta kalda stríðsins
Auður Jónsdóttir og Bára Huld Beck röltu á heitum sunnudegi um sögufrægt svæði í Berlín, Tempelhof-flugvöll og nágrenni, áður hjarta kalda stríðsins en nú hjarta Berlínar-búa í sumarskapi.
Kjarninn 23. apríl 2018
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Ójöfnuður í menntun á Norðurlöndunum?
Kjarninn 23. apríl 2018
Getur Facebook haft áhrif á íslenskar kosningar?
Facebook hefur birt hnapp á kjördag í kosningum, meðal annars á Íslandi, sem notendur merkja við þegar þeir hafa greitt atkvæði. Fjölmiðlanefnd hefur áhyggjur af áhrifum hnappsins. Þingmenn segja mikilvægt að fá nánari svör um tilgang hans og áhrif.
Kjarninn 23. apríl 2018
Hópurinn Hvar er Haukur
Opið bréf til Katrínar Jakobsdóttur
Kjarninn 23. apríl 2018
Ljósmæður leggja niður störf
Harðar kjaradeilur ljósmæðra og ríkisins eru langt í frá að leysast.
Kjarninn 23. apríl 2018
Meira úr sama flokkiInnlent