Vilja auka fiskneyslu ungs fólks

Stjórnvöld í Noregi ráðast í herferð til að auka fiskneyslu fólks, sérstaklega yngstu kynslóðanna.

ýsa fiskur sjór
Auglýsing

Fiskneysla í Nor­egi hefur minnkað á síð­ustu árum og munar fimmtán pró­sentum á milli ára. Stjórn­völd þar í landi hafa af þessu það miklar áhyggjur að her­ferð hefur verið hleypt af stokk­unum þar sem mark­miðið er að fá fólk til að borða þrjár mál­tíðir á viku.

Frá þessu er greint í frétt á vef­síðu Fiski­frétta.

Í frétt­inni segir að sér­stakt lógó hafi verið hannað og því komi fyrir þar sem von er á ungu fólki. Skila­boðin „þrisvar í viku“ séu skreytt hvers kyns skila­boðum um hversu heilsu­bæt­andi fiskátið er, auk þess sem upp­skriftir að spenn­andi réttum og hús­ráð séu látin fylgja. Mark­hóp­ur­inn sé ungt fólk eða ald­urs­hóp­ur­inn átján til 40 ára en þessi hópur er sagður síst lík­legur til að borða fisk. 

Auglýsing

Fiskneysla mest á Íslandi

Emb­ætti land­læknis stóð fyrir nor­rænni könnun á matar­æði, hreyf­ingu og holda­fari hér á landi í sam­starfi við rann­sak­endur frá Dan­mörku, Nor­egi, Finn­landi og Sví­þjóð og voru nið­ur­stöð­urnar birtar í jan­úar á síð­asta ári. Önnur umferð rann­sókn­ar­innar fór fram haustið 2014 en sú fyrri haustið 2011. 

Í könn­un­inni kom fram að á Íslandi var meira borðað af syk­ur­ríkum mat­vörum á borð við súkkulaði, sæl­gæti, kökum og gos­drykkj­um, en á hinum Norð­ur­lönd­unum og hafði neyslan ekki minnkað frá árinu 2011 líkt og gerst hafði á hinum Norð­ur­lönd­unum að Sví­þjóð und­an­skil­inni þar sem neyslan stóð í stað. Íslend­ingar borða minnst af græn­meti og ávöxtum miðað við hin Norð­ur­lönd­in, sam­kvæmt könn­un­inni, og breytt­ist neyslan hér á landi ekki á tíma­bil­inu. Sömu­leiðis borð­uðu Íslend­ingar minnst af heil­korna­brauði og hafði neyslan minnkað milli ára. Fiskneysla var aftur á móti mest á Íslandi og óbreytt milli kann­ana.

Nýta sam­fé­lags­miðla

Í frétt Fiski­frétta segir að stjórn­völd von­ist til að hægt sé að vekja norska neyt­endur til vit­undar um gæði og kosti fisk­metis á árinu sem framundan er. Í þeim anda hafi verið lagt í sér­staka rann­sókn hvernig auð­veld­ast sé að ná athygli unga fólks­ins í gegnum þá miðla sem þau nota hel­st, sam­fé­lags­miðla og aðra. Slík nálgun sé helst talin lík­leg til að ná árangri, að kynn­ing á fisk­meti nái augum þeirra og eyrum á nefndum miðl­um.Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent