Rússar senda bandaríska og evrópska fulltrúa heim

Rússar hafa harðlega mótmælt samstilltum aðgerðum þjóða vegna efnavopnaárásar í Bretlandi.

pútín
Auglýsing

Rúss­nesk stjórn­völd hafa ákveðið að bregð­ast við sam­stilltum aðgerðum Breta, Banda­ríkja­manna og fleiri þjóða, með því að vísa banda­rískum og völdum evr­ópskum erind­rekum úrlandi. Munu starfs­menn ræð­is­manns­skrif­stofu Banda­ríkj­anna í St. Pét­urs­borga verða sendir úr landi og henni lok­að, og það sama mun gilda um fleiri evr­ópska erind­reka.

Sam­tals hafa þjóðir heims­ins, einkum Banda­ríkin og Evr­ópu­ríki, vísað 130 erind­rekum úr landi, eftir að Bretar lýstu því yfir að Rússar bæru ábyrgð á eit­urga­sárás á gagnnjósn­­­ar­ann Sergei Skripal og dóttur hans í Salisbury í Bret­landi. Þau liggja enn þungt haldin á sjúkra­húsi.

Auglýsing


Ísland tekur þátt í aðgerðum gegn Rússum, en þó ekki með því að vísa erind­rekum úr landi. Íslenskir ráða­menn munu snið­ganga HM í fót­bolta í Rúss­landi, og ekki eiga í sam­skiptum við Rússa á næstu miss­er­um. 

Sergei Lavrov, utan­rík­is­ráð­herra Rússa, segir að aðgerð­irnar séu hneyksli og hann neitar með öllu að Rússar beri ábyrgð á árásinni. Það sama hefur komið frá rúss­neskum yfir­völdum form­lega, og segja þau að við­brögð Banda­ríkj­anna og Breta ein­kenn­ast af ofsa og takt­leysi. 

Lavrov hefur sagt, að nú séu sam­skiptin við Banda­ríkin í frosti og það sama eigi við um Bret­land.  Lars Larsen
„Go´daw, jeg hedder Lars Larsen, jeg har et godt tilbud“
Danski milljónamæringurinn Lars Lar­sen lést á heim­ili sínu í síðustu viku, 71 árs að aldri. Hann var á meðal auðugustu manna í Danmörku og jafnframt þeirra þekktustu. Kjarninn rifjar hér upp sögu hans.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Árni Már Jensson
Að lesa milli línanna
Kjarninn 25. ágúst 2019
Guðrún Margrét Jóhannsdóttir
„Að hanna er eins og að anda með heilanum“
Guðrún Margrét Jóhannsdóttir safnar nú fyrir nýrri hönnun á Karolina Fund.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Matthildur Björnsdóttir
Af hverju eru goðsagnir takmarkandi?
Kjarninn 25. ágúst 2019
Ólafur Ísleifsson, þingmaður Miðflokksins, spurði um innstæðutryggingar.
Um 83 prósent innstæðna í íslenskum bönkum voru tryggðar um áramót
Tryggingasjóður innstæðueigenda tryggir um 83 prósent af þeim 1.707 milljörðum króna sem geymdir voru á íslenskum bankareikningum í lok síðasta árs. Samt voru bara 38 milljarðar króna í sjóðnum.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Benedikt Jóhannesson
Styrmir gegn Styrmi – Frumkvöðull í einkavæðingu orkufyrirtækja
Kjarninn 25. ágúst 2019
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Trump um Trump frá Trump til Trump
Bandarískir ráðamenn reyna nú hvað þeir geta að bæta fyrir geðvonskutíst og eftiráskýringar Bandaríkjaforseta um aflýsingu Danmerkurferðar sinnar. Ástæðuna sagði forsetinn þá að danski forsætisráðherrann vildi ekki ræða hugmynd hans um kaup á Grænlandi.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Listi yfir þjónustugjöld bankanna skólabókardæmi um fákeppni
Gylfi Zoega segir að það sé ekki hægt að nota ódýrt kort í innanlandsviðskiptum hérlendis vegna þess að það myndi minnka hagnað bankanna.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent