Flóttafólk öðlast rétt á námslánum

Breytingar hafa verið gerðar á úthlutunarreglum Lánasjóðs íslenskra námsmanna fyrir námsárið 2018 til 2019. Meðal annars eiga einstaklingar sem njóta alþjóðlegrar verndar eða hafa dvalarleyfi á Íslandi vegna mannúðarsjónarmiða nú rétt á námslánum.

borgartun_20954317155_o.jpg
Auglýsing

Meðal helstu breyt­inga sem nú hafa verið gerðar á úthlut­un­ar­reglum Lána­sjóðs íslenskra náms­manna fyrir náms­árið 2018 til 2019 eru að fram­færslu­grunnur náms­manna inn­an­lands hækkar og ein­stak­lingar sem njóta alþjóð­legrar verndar eða hafa dval­ar­leyfi á Íslandi vegna mann­úð­ar­sjón­ar­miða eiga rétt á náms­lán­um.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyt­in­u. 

Í henni segir að jafn­framt að ein­stak­lingar sem fengið hafa alþjóð­lega vernd hér á landi eða hafa dval­ar­leyfi á grund­velli mann­úð­ar­sjón­ar­miða eigi nú rétt á náms­lánum hjá lána­sjóð­inum séu þeir komnir til lands­ins og stað­fest­ing Útlend­inga­stofn­unar á rétt­ar­stöðu þeirra eða dval­ar­leyfi liggi fyr­ir.

Auglýsing

Stjórn Lána­sjóðs íslenskra náms­manna hefur sam­þykkt end­an­legar úthlut­un­ar­reglur fyrir náms­árið 2018 til 2019 og Lilja Alfreðs­dóttir mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra stað­fest þær. 

„Við styrkjum stöðu allra náms­manna með því að hækka fram­færslu­grunn LÍN, og það eflir íslenskt sam­fé­lag að fólk sem dvelst hér hafi tæki­færi til að mennta sig,“ segir Lilja. 

Fram­færslu­grunnur náms­manna inn­an­lands hækkar úr 92 pró­sent af reikn­aðri fram­færslu þeirra í 96 pró­sent, segir í til­kynn­ing­unni. Þannig er ráð­gert að ráð­stöf­un­ar­tekjur náms­manna standi aðeins undir 4 pró­sent af reikn­aðri fram­færslu­þörf þeirra á náms­tím­anum í stað 8 pró­sent áður.

„Ljótur leikur hjá stjórnvöldum“
Formaður Viðreisnar gagnrýnir stjórnvöld harðlega fyrir viðbrögð við beiðni um skaðabætur.
Kjarninn 20. september 2019
Margrét Tryggvadóttir
Á sporbaug sem aldrei snertir jörðu
Leslistinn 20. september 2019
Icelandair gerir bráðabirgðasamning við Boeing um bætur
Kyrrsetningin á 737 Max vélunum frá Boeing hefur verið þung í skauti fyrir Icelandair.
Kjarninn 20. september 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitastjórnarráðherra.
Telur lágbrú fýsilegri kost fyrir nýja Sundabraut
Tveir val­kost­ir eru einkum tald­ir koma til greina vegna lagn­ing­ar Sunda­braut­ar, ann­ars veg­ar jarðgöng í Gufu­nes og hins veg­ar lág­brú yfir Klepps­vík. Samgöngu- og sveitastjórnarráðherra seg­ir að sér hugn­ist frek­ar lág­brú yfir Klepps­vík.
Kjarninn 20. september 2019
Höfuðstöðvar Vísis í Grindavík.
Vísir og Þorbjörn ræða sameiningu
Tvö sjávarútvegsfyrirtæki í Grindavík vilja sameinast. Gangi áformin eftir mun hið sameinaða fyrirtæki vera með um 16 milljarða króna í veltu á ári.
Kjarninn 20. september 2019
Ferðamenn eyddu minna en áður var haldið fram í ágúst síðastliðnum.
Hagstofan leiðréttir tölur í þriðja sinn á nokkrum vikum
Eyðsla útlendinga á greiðslukortum í ágúst 2019 var minni en í ágúst 2018, ekki meiri líkt og Hagstofa Íslands hélt fram fyrir viku síðan. Þetta er í þriðja sinn á örfáum vikum sem Hagstofan reiknar vitlaust.
Kjarninn 20. september 2019
Guðrún Svava, nemandi í bifvélavirkjun.
Enn eykst kynjabilið í starfsnámi á framhaldsskólastigi
Aðeins þrír af hverjum tíu nemendum á framhaldsskólastigi er í starfsnámi hér á landi. Guðrún Hafsteinsdóttir, formaður Samtaka iðnaðarins, segir að það þurfi samstillt þjóðarátak til að fjölga starfsnámsnemum.
Kjarninn 20. september 2019
Hvað er það við Icelandair sem stjórnmálamenn eiga að hafa áhyggjur af?
Prófessor í hagfræði hvatti stjórnmálamenn til að fylgjast með eiginfjárstöðu Icelandair á fundi í gær. Forstjóri Icelandair sagði ummælin ógætileg. Það sem veldur þessum áhyggjum er að eiginfjárhlutfall Icelandair hefur farið hríðlækkandi undanfarið.
Kjarninn 20. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent