Bílaleigur velta svipað og landbúnaðurinn

Ótrúlegur uppgangur bílaleiga hefur fylgt vexti ferðaþjónustunnar.

Umferð á Miklubraut.
Auglýsing

Velta bíla­leigu­fyr­ir­tækja hér á land­i nam um 51 millj­arði króna á síð­asta ári en það er jafn há upp­hæð og land­bún­að­ur­inn ­ís­lenski velti á nýliðnu ári skv. nýjum bráða­birgða­tölum frá­ Hag­stofu Íslands. 

Frá þessu er greint í Við­skipta­Mogg­an­um, fylgi­riti Morg­un­blaðs­ins um við­skipti, í dag, en vitnað er til nýrrar skýrslu Íslands­banka um ferða­þjón­ustu í umfjöll­un­inni.

Í skýrsl­unni er því spáð að tekju­vöxtur verði um 10 pró­sent í ferða­þjón­ust­unni á þessu ári, sem þýðir að gjald­eyr­is­tekjur verða um 570 millj­arðar króna.

Auglýsing

Mikil breyt­ing hefur orðið á stöðu atvinnu­veg­anna síð­asta ára­tug­inn, og er mik­ill upgangur bíla­leiga til marks um það. „Þannig hefur land­bún­að­ur­inn ­vaxið úr 31,6 millj­örð­u­m árið 2008 í ríf­lega 51 millj­arð á síð­asta ári (á verð­lagi hvors árs fyrir sig) og ­nemur raun­vöxtur grein­ar­innar um 12,2%. Á sama tíma hafa umsvif bíla­leig­anna ­vaxið úr 7,6 millj­örðum árið 2008 í um 51 millj­arð á síð­asta ári (á verð­lagi hvors árs fyrir sig),“ að því er segir í Við­skipta­Mogg­an­um. 

Í skýrslu Íslands­banka um ­stöðu ferða­þjón­ust­unnar kemur fram að floti bíla­leigu­fyr­ir­tækj­anna hafi fimm­fald­ast frá árinu 2007 og að þeg­ar ­mest lét síð­ast­liðið sumar hafi bílar á þeirra vegum á göt­unum verið 25 ­þús­und tals­ins. 

Öflugur jarðskjálfti í Bárðarbungu
Nokkur skjálftavirkni hefur verið í eldstöðinni að undanförnu.
Kjarninn 24. febrúar 2019
Segir ríkasta hlutann kerfisbundið nýta sér glufur til að borga ekki skatta
Formaður VR segir að grunnstefið í baráttu verkalýðsfélaganna sé að laga stöðu þeirra sem nái ekki endum saman. Það þurfi kerfisbreytingar og hægt sé að búa til svigrúm til aðgerða með því að koma í veg fyrir 100 milljarða króna skattsvik.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hallgerður Hauksdóttir
Óverjandi herferð gegn hvölum
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hæfileikar eru alls staðar en tækifærin ekki
Fjöldi alþjóðlegra samtaka og einstaklinga hefur barist fyrir því að auka fjölbreytni og sýnileika minnihlutahópa innan hugbúnaðar- og tæknigeirans. Ein þeirra er Sheree Atcheson en hún hefur vakið athygli á alþjóðlegum vettvangi fyrir frumkvöðlavinnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hefur ekki orðið var við mikla eftirspurn eftir íslenskum stjórnendum á alþjóðavettvangi
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir verkalýðsfélögin geta bent á hinar miklu hækkanir sem ráðamenn og bankastjórar hafi tekið sér þegar þeir ræða við sína félagsmenn um átök á vinnumarkaði.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Klikkið
Klikkið
Réttindi fatlaðs fólks - Viðtal við Sigurjón Unnar Sveinsson
Kjarninn 23. febrúar 2019
„Líkamar intersex fólks eru ekki mistök sem þarf að leiðrétta“
Samtökin Amnesty International skora á íslensk stjórnvöld að tryggja og vernda jafna meðferð einstaklinga með ódæmigerð líffræðileg kyneinkenni, bæði í lögum og framkvæmd. Yfir 68 börn fæðast hér á landi með ódæmigerð kyneinkenni á hverju ári.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Óútskýrt hvers vegna aðalfundi Íslandspósts var frestað
Íslandspóstur er í eigu ríkisins, en rekstur fyrirtækisins hefur gengið erfiðlega að undanförnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent