Viðreisn fer ein fram í Hafnarfirði

Viðreisn er hætt við að bjóða fram lista í sveitarstjórnarkosningunum með Bjartri framtíð.

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
Auglýsing

Við­reisn hyggst tefla fram eigin lista í Hafn­ar­firði í sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­unum 26. maí, en hætt hefur verið við fyr­ir­hugað sam­eig­in­legt fram­boð Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar í Hafn­ar­firði.

Eins og greint var frá á vef Kjarn­ans í dag, þá er tölu­verð ólga innan Bjartrar fram­tíðar í bæn­um, og því er orðið ljóst að ekk­ert verður af sam­eig­in­legu fram­bði.

Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dótt­ir, for­maður Við­reisn­ar, stað­festi við Vísi í dag að Við­reisn færi fram með eigin fram­boð í Hafn­ar­firði.

Auglýsing

Björt Ólafs­dótt­ir, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, segir á Face­book síðu sinni, að ljóst sé, að fram­boðið fyr­ir­hug­aða sé í „upp­lausn“.  „Eftir allt sem á undan er gengið er ljóst að frama­boð í Hafna­firði er í upp­lausn. Þar er fólk þreytt eftir átök og rugl­ing og þau sem skip­uðu sæti á sam­eig­in­legum lista Bjartrar Fram­tíðar og Við­reisnar hafa dregið sig í hlé með miklum trega og eft­ir­sjá,“ segir Björt.

Eins og greint var frá í dag, þá hafa tveir vara­bæj­­­ar­­full­­trúar í Hafn­­ar­­firði, þau Borg­hildur Sölvey Sturlu­dóttir og Pétur Ósk­­ar­s­­son, óskað eftir að sam­­göngu- og sveit­­ar­­stjórn­­­ar­ráðu­­neytið taki til umfjöll­unar ákvarð­­anir Guð­laugar Krist­jáns­dóttur um setu í og úr bæj­­­ar­­stjórn og hins vegar missi kjör­­gengis og þá sam­hliða lausn frá störfum bæj­­­ar­­full­­trú­ans Ein­­ars Birkis Ein­­ar­s­­son­­ar.

Hefur lög­­­maður þeirra sent ráðu­­neyt­inu for­m­­legt erindi þessa efnis, að það taki málið til for­m­­legrar athug­unar á grund­velli sveit­­ar­­stjórn­­­ar­laga þar sem mælt er fyrir um almennt stjórn­­­sýslu­eft­ir­lit ráð­herra með því að sveit­­ar­­fé­lög gegni skyldum sín­­um. Verði málið ekki tekið til umfjöll­unar for­m­­lega af ráðu­­neyt­inu áskilja þau sér rétt til að leggja fram stjórn­­­sýslu­kæru vegna máls­ins.

Vilja þau meina að Guð­laug hafi farið í ótíma­bundið leyfi frá störfum á grund­velli ákvæðis sveit­­ar­­stjórn­­­ar­laga sem geri ráð fyrir fjar­veru í að minnsta kosti einn mánuð vegna for­­falla. Var til­­kynnt um for­­föll Guð­laugar þann 14. mars en hún tók sæti sitt aftur í sveit­­ar­­stjórn­­inni á fundi hennar í gær. Vilja þau Borg­hildur og Pétur meina að þar sem hún hafi verið styttri tíma en einn mánuð frá störfum stang­ist það á við laga­á­­kvæð­ið.

Síð­­­ara umkvört­un­­ar­efni þeirra í erind­inu lýtur að kjör­­gengi Ein­­ars Birkis Ein­­ar­s­­son­­ar. Þar vísa þau til þess að Einar sé með lög­­heim­ili í Hafn­­ar­­firði á heim­ili systur sinn­­ar. hann hins vegar búi í Kópa­vogi ásamt sam­býl­is­­konu sinni. Í lögum um kosn­­ingar til sveit­­ar­­stjórnar segir að kjör­­gengur sé sá sem meðal ann­­ars á kosn­­inga­rétt í sveit­­ar­­fé­lag­inu en þar er gerður áskiln­aður um lög­­heim­ili í sveit­­ar­­fé­lag­inu. Vilja þau að ráðu­­neytið afli upp­­lýs­inga frá Ein­­ari um búsetu hans svo unnt sé að stað­­festa hvort hann njóti enn kjör­­gengis eða hvort leysa beri hann frá störfum sökum missi þess.

Áhrif Bláu plánetunnar láta á sér kræla
Eftir frumsýningu heimildaþátta BBC um lífríkið í hafinu hefur fólk í Bretlandi og víðar tekið við sér og ákveðin vitundarvakning virðist hafa átt sér stað. Sir David Attenborough segist vera furðulostinn yfir viðbrögðunum.
Kjarninn 23. júní 2018
Mænusótt snýr aftur
Þrátt fyrir jákvæð teikn á lofti um að mænusótt myndi brátt heyra sögunni til þá bárust þau tíðindi fyrir skömmu að veiran hefði greinst í Venesúela.
Kjarninn 23. júní 2018
Sama hver lausnin á vandamálum leigumarkaðsins er mun ekkert breytast nema að afstaða Íslendinga til húsnæðisleigu breytist.
Hvernig er hægt að gera leigumarkaðinn öruggari?
Leigumarkaðurinn á Íslandi er óstöðugur og hefur hækkað hratt á undanförnum árum. Hvaða ástæður liggja að baki því og hvernig getum við bætt hann að mati sérfræðinga?
Kjarninn 23. júní 2018
Tíu staðreyndir um strákana okkar
Strákarnir okkar hafa vakið mikla athygli á heimsmeistaramótinu í Rússlandi, hvort sem er fyrir glæsilega frammistöðu, miðað við og án höfðatölu, útlit Rúriks eða skemmtilega aðdáendur. Kjarninn tók saman tíu tölulegar staðreyndir um strákana okkar.
Kjarninn 23. júní 2018
HB Grandi
Ekkert verðmat á HB Granda í kjölfar tilboðs
Ekkert greiningarfyrirtæki í landinu hefur útbúið verðmat eða greiningu á HB Granda síðan Guðmundur Kristjánsson keypti stóran hlut í félaginu, samkvæmt fréttum Morgunblaðsins.
Kjarninn 23. júní 2018
Ahmed Musa, leikmaður nígeríska karlalandsliðsins í fótbolta
Nígeríumenn í skýjunum og Argentínubúar vongóðir
Nígerískir miðlar eru hæstánægðir með landsliðsmanninn sinn Ahmed Musa og vonarglæta hefur kviknað hjá Argentínumönnum um að komast upp úr riðlinum í eftir tap strákanna okkar fyrr í dag.
Kjarninn 22. júní 2018
Hæðir og lægðir á Twitter - Stemmningin snerist úr ofsagleði í angist
Twitter lætur sitt aldrei eftir liggja þegar þjóðin horfir saman á sjónvarpið, hvort sem um er að ræða íþróttaviðburði, söngvakeppnir eða íslenskar bíómyndir eða þáttaseríur. Mínúturnar 90 voru erfiðar þjóðarsálinni í dag.
Kjarninn 22. júní 2018
Ísland tapaði fyrir Nígeríu - Verðum að vinna Króatíu
Svekkjandi tap í Volgograd hjá strákunum okkar gegn Nígeríu 2-0. Íslenska liðið, sem náði sér aldrei á strik í leiknum, verður því að vinna Króatíu á þriðjudag. Annars er þetta búið spil.
Kjarninn 22. júní 2018
Meira úr sama flokkiErlent