Viðreisn fer ein fram í Hafnarfirði

Viðreisn er hætt við að bjóða fram lista í sveitarstjórnarkosningunum með Bjartri framtíð.

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
Auglýsing

Við­reisn hyggst tefla fram eigin lista í Hafn­ar­firði í sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­unum 26. maí, en hætt hefur verið við fyr­ir­hugað sam­eig­in­legt fram­boð Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar í Hafn­ar­firði.

Eins og greint var frá á vef Kjarn­ans í dag, þá er tölu­verð ólga innan Bjartrar fram­tíðar í bæn­um, og því er orðið ljóst að ekk­ert verður af sam­eig­in­legu fram­bði.

Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dótt­ir, for­maður Við­reisn­ar, stað­festi við Vísi í dag að Við­reisn færi fram með eigin fram­boð í Hafn­ar­firði.

Auglýsing

Björt Ólafs­dótt­ir, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, segir á Face­book síðu sinni, að ljóst sé, að fram­boðið fyr­ir­hug­aða sé í „upp­lausn“.  „Eftir allt sem á undan er gengið er ljóst að frama­boð í Hafna­firði er í upp­lausn. Þar er fólk þreytt eftir átök og rugl­ing og þau sem skip­uðu sæti á sam­eig­in­legum lista Bjartrar Fram­tíðar og Við­reisnar hafa dregið sig í hlé með miklum trega og eft­ir­sjá,“ segir Björt.

Eins og greint var frá í dag, þá hafa tveir vara­bæj­­­ar­­full­­trúar í Hafn­­ar­­firði, þau Borg­hildur Sölvey Sturlu­dóttir og Pétur Ósk­­ar­s­­son, óskað eftir að sam­­göngu- og sveit­­ar­­stjórn­­­ar­ráðu­­neytið taki til umfjöll­unar ákvarð­­anir Guð­laugar Krist­jáns­dóttur um setu í og úr bæj­­­ar­­stjórn og hins vegar missi kjör­­gengis og þá sam­hliða lausn frá störfum bæj­­­ar­­full­­trú­ans Ein­­ars Birkis Ein­­ar­s­­son­­ar.

Hefur lög­­­maður þeirra sent ráðu­­neyt­inu for­m­­legt erindi þessa efnis, að það taki málið til for­m­­legrar athug­unar á grund­velli sveit­­ar­­stjórn­­­ar­laga þar sem mælt er fyrir um almennt stjórn­­­sýslu­eft­ir­lit ráð­herra með því að sveit­­ar­­fé­lög gegni skyldum sín­­um. Verði málið ekki tekið til umfjöll­unar for­m­­lega af ráðu­­neyt­inu áskilja þau sér rétt til að leggja fram stjórn­­­sýslu­kæru vegna máls­ins.

Vilja þau meina að Guð­laug hafi farið í ótíma­bundið leyfi frá störfum á grund­velli ákvæðis sveit­­ar­­stjórn­­­ar­laga sem geri ráð fyrir fjar­veru í að minnsta kosti einn mánuð vegna for­­falla. Var til­­kynnt um for­­föll Guð­laugar þann 14. mars en hún tók sæti sitt aftur í sveit­­ar­­stjórn­­inni á fundi hennar í gær. Vilja þau Borg­hildur og Pétur meina að þar sem hún hafi verið styttri tíma en einn mánuð frá störfum stang­ist það á við laga­á­­kvæð­ið.

Síð­­­ara umkvört­un­­ar­efni þeirra í erind­inu lýtur að kjör­­gengi Ein­­ars Birkis Ein­­ar­s­­son­­ar. Þar vísa þau til þess að Einar sé með lög­­heim­ili í Hafn­­ar­­firði á heim­ili systur sinn­­ar. hann hins vegar búi í Kópa­vogi ásamt sam­býl­is­­konu sinni. Í lögum um kosn­­ingar til sveit­­ar­­stjórnar segir að kjör­­gengur sé sá sem meðal ann­­ars á kosn­­inga­rétt í sveit­­ar­­fé­lag­inu en þar er gerður áskiln­aður um lög­­heim­ili í sveit­­ar­­fé­lag­inu. Vilja þau að ráðu­­neytið afli upp­­lýs­inga frá Ein­­ari um búsetu hans svo unnt sé að stað­­festa hvort hann njóti enn kjör­­gengis eða hvort leysa beri hann frá störfum sökum missi þess.

Minkaræktun í Kína
Loðdýrabú rekin með tapi síðustu ár
Loðdýrabú hafa verið rekin með tapi hér á landi undanfarin fjögur ár og minkabændum fækkað. Greinin óskaði eftir fjárhagsaðstoð frá stjórnvöldum í fyrra og sett hefur verið á laggirnar nefnd til að greina vanda greinarinnar.
Kjarninn 19. mars 2019
Snöggkólnar á fasteignamarkaði
Kólnað hefur á fasteignamarkaði, miðað við það sem verið hefur undanfarin ár.
Kjarninn 19. mars 2019
Smári McCarthy
Trúverðugleiki stofnana
Kjarninn 19. mars 2019
Joachim Fischer
Hinn heilagi ritstjóri Bændablaðsins
Kjarninn 19. mars 2019
Hælisleitendur mótmæla fyrir framan Alþingishúsið
Þrír handteknir við Alþingishúsið
Þrír voru handteknir við Alþingishúsið í dag eftir að lögreglan var kölluð þangað vegna mótmæla hælisleitenda. Samtökin Refugees in Iceland segja að um friðsöm mótmæli hafi verið að ræða og að þau hafi ekki ætlað að hindra aðgengi að Alþingi.
Kjarninn 19. mars 2019
Róbert R. Spanó, lögmaður og dómari við Mannréttindadómstól Evrópu
Telur tregðu íslenskra dómstóla að fylgja dómum MDE vera á undanhaldi
Róbert Spanó, dómari við Mannréttindadómstóll Evrópu, telur að upphafleg tregða íslenskra dómstóla til þess að fylgja dómum dómstólsins sé á undanhaldi og að undanfarna áratugi hafi íslenskir dómstólar leitast við að eiga samstarf við dómstólinn.
Kjarninn 19. mars 2019
Kristján Þórður Snæbjarnarson
Iðnaðarmenn slíta viðræðum við SA
Iðnaðarmenn slitu samningaviðræðum við Samtök atvinnulífsins fyrir hádegi í dag. Kristján Þórður Snæbjarnarson, talsmaður iðnaðarmanna, segir að nú hefjist undirbúningur verkfallsaðgerða.
Kjarninn 19. mars 2019
Flóttafólk mótmælir á Austurvelli. Búið er að taka tjaldið niður.
Sér ekki hvernig sérstök smithætta eigi að vera af því að fólk setji upp tjald
Sóttvarnalæknir hefur meiri áhyggjur af hreinlætisaðstöðu víðs vegar um landið fyrir ferðamenn en að flóttafólk hafi safnast saman á Austurvelli.
Kjarninn 19. mars 2019
Meira úr sama flokkiErlent