Gunnar Bragi kjörinn varaformaður Miðflokksins

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson hefur verið endurkjörinn formaður flokksins sem stofnaður var utan um hann og helstu stefnumál hans.

Formaður og nýr varaformaður Miðflokksins.
Formaður og nýr varaformaður Miðflokksins.
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður og stofn­andi Mið­flokks­ins, var í dag end­ur­kjör­inn for­maður flokks­ins á fyrsta lands­þingi hans með öllum greiddum atkvæð­um. Hann var einn í fram­boði.

Gunnar Bragi Sveins­son, sem fylgdi Sig­mundi Davíð úr Fram­sókn­ar­flokknum og yfir í Mið­flokk­inn, og er nú þing­flokks­for­maður hans, var kjör­inn fyrsti vara­for­maður flokks­ins. Hann atti kappi við Birgi Þór­ar­ins­son, þing­mann Mið­flokks­ins, um emb­ættið en Gunnar Bragi til­kynnti um fram­boð sitt skömmu áður en lands­þingið hófst.

Anna Kol­brún Árna­dóttir var kjörin annar vara­for­maður Mið­flokks­ins.

Auglýsing

Mið­flokk­ur­inn var stofn­aður skömmu fyrir síð­ustu kosn­ingar eftir að Sig­mundur Dav­íð, fyrr­ver­andi for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins og for­sæt­is­ráð­herra frá 2013 til 2016, ákvað að yfir­gefa Fram­sókn­ar­flokk­inn eftir miklar inn­an­flokks­deil­ur. Mið­flokknum gekk vel í kosn­ing­unum 2016 og fékk 10,9 pró­sent atkvæða, sem er það mesta sem nýtt fram­boð hefur nokkru sinni fengið í fyrstu kosn­ingum sín­um.

Vilja RÚV af fjár­lögum

Kjarn­inn greindi frá því fyrr í dag að Mið­­flokk­­ur­inn vilji að RÚV verði tekið af fjár­­lögum og að rík­­is­­fjöl­mið­ill­inn fjár­­­magni sig ein­vörð­ungu með áskrift­­ar­­sölu og á aug­lýs­inga­­mark­aði. Þá vill flokk­­ur­inn einnig að virð­is­auka­skattur á áskriftum fjöl­miðla verði afn­um­in. Þetta er meðal þess sem kemur fram í lands­fund­­ar­á­­lykt­unum flokks­ins.

Flokk­­ur­inn vill auk þess að lög­­­reglu­­mönnum verði fjölgað út um allt land, að reglu­verk atvinn­u­lífs­ins verði ein­faldað og að lagt verði áherslu á upp­­­bygg­ingu hug­vits­­greina. Mið­­flokk­­ur­inn vill taf­­ar­­laust afnema skerð­ingar líf­eyris krónu á móti krónu, setja þak á vexti af nýjum verð­­tryggðum lán­um, taka hús­næð­islið­inn út úr neyslu­­vísi­­töl­unni og heim­ila áfram að nýta sér­­­eigna­­sparnað til að greiða inn á hús­næð­is­lán.

Mið­flokk­ur­inn leggur sér­­staka áherslu á end­­ur­­skipu­lagn­ingu fjár­­­mála­­kerf­is­ins. Í álykt­un­inni segir að ljúka skuli „end­­ur­­skipu­lagn­ingu fjár­­­mála­­kerf­is­ins með það að mark­miði að lækka vexti og laga kerfið að þörfum fólks og fyr­ir­tækja. Bank­­arnir verði minn­k­aðir með því að greiða úr þeim umfram eigið fé í rík­­is­­sjóð. Lands­­bank­inn verði lát­inn leiða þá vinnu þar sem m.a. verði stofn­aður nýr hag­­kvæmur net­­banki sem láni til ein­stak­l­inga og fyr­ir­tækja á bestu kjör­u­m.“

Þá vill flokk­­ur­inn að Fjár­­­mála­eft­ir­litið verði sam­einað Seðla­­bank­­anum og að almenn­ingi verði færður hlutur í banka í eigu rík­­is­ins, en það var helsta kosn­­inga­lof­orð Mið­­flokks­ins fyrir kosn­­ing­­arnar 2017.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Engin aukning í sjálfsvígum í fyrstu bylgju COVID-19
Ólíkt öðrum stórum efnahagsáföllum fjölgaði sjálfsvígum ekki í kjölfar kreppunnar sem fylgdi fyrstu bylgju heimsfaraldursins í fyrra í hátekjulöndum, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 18. apríl 2021
Halldór Gunnarsson
Prósentur, meðaltöl og tíundir í þágu eldri borgara
Kjarninn 18. apríl 2021
Anna Tara Andrésdóttir
Sóttvarnayfirvöld fylgja ekki rannsóknum sem benda til þess að andlitsgrímur virki ekki
Kjarninn 18. apríl 2021
Jón Ormur Halldórsson
Kaflaskilin í Kína
Kjarninn 18. apríl 2021
Þrettán manns greindust með COVID-19 innanlands í gær. Fólk er hvatt til að fara í skimun við minnstu einkenni.
Þrettán smit innanlands – hópsmit í kringum leikskóla í Reykjavík
Í gær greindust fleiri með COVID-19 innanlands en á nokkrum öðrum degi síðan 23. mars. Átta voru utan sóttkvíar og hinir höfðu verið stutt í sóttkví.
Kjarninn 18. apríl 2021
Skriðdreki rússneskra aðskilnaðarsinna í Donbas á ferðinni á heræfingu í upphafi þessa árs. Yfir 15 þúsund hafa látið lífið síðan átökin í Úkraínu hófust árið 2014. Nú eru blikur á lofti.
Rússar herða tökin í Úkraínu
Rússar sýna nú ógnandi tilburði við landamæri Úkraínu. Samhliða beita þeir ýmsum tólum fjölþáttahernaðar og Vesturlönd velkjast í vafa um viðbrögð.
Kjarninn 18. apríl 2021
„Stundum hef ég hugsað um hvað gerist ef það kviknaði í hér inni. Það eru margir neyðarútgangar en innan við þá alla eru full vörubretti, þetta er kolólöglegt en enginn gerir neitt,“ sagði einn starfsmaður undir nafnleynd við dagblaðið Information nýlega
Þrælahald
Fimmtán klukkustunda vinna á hverjum degi mánuðum saman, kröfur um afköst, sem ekki er hægt að uppfylla, tímaáætlun sem ekki gerir ráð fyrir salernisferðum og kaffitímum. Svona er vinnuaðstæðum lýst hjá þekktri danskri netverslun.
Kjarninn 18. apríl 2021
Ingibjörg Isaksen mun leiða lista Framsóknar í Norðausturkjördæmi í haust.
Ingibjörg Isaksen efst hjá Framsókn í Norðausturkjördæmi – Líneik önnur
Ingibjörg Ólöf Isaksen bæjarfulltrúi og framkvæmdastjóri á Akureyri varð hlutskörpust í póstkosningu Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Hafði hún betur en Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður flokksins, sem varð önnur í kjörinu.
Kjarninn 17. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent