Bloomberg hleypur í skarðið sem Trump skildi eftir

Milljarðamæringurinn Michael Bloomberg hefur ákveðið að greiða það sem Bandaríkin áttu að greiða, til að uppfylla Parísarsamkomulagið.

Michael Bloomberg COP21 loftslagsmál h_52434838.jpg
Auglýsing

Millj­arða­mær­ing­ur­inn Mich­ael Bloomberg hefur ákveðið að greiða það sem upp á vant­ar, svo að Banda­ríkin upp­fylli skuld­bind­ingar sínar vegna Par­ís­ar­sam­komu­lag­is­ins, þegar kemur að fjár­hags­legum stuðn­ingi við til­tekin verk­efni.

Eins og kunn­ugt er dró Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti þjóð sína út úr Par­ís­ar­sam­komu­lag­inu, þar sem hann taldi það ekki þjóna hags­munum Banda­ríkj­anna nægi­lega vel. 

Meðal þess sem gerð­ist með þeirri ákvörð­un, var að 450 millj­óna króna fjár­veit­ing til stofn­unar Sam­ein­uðu þjóð­anna (UN­FCCC), sem vinnur að marg­vís­legum aðgerðum til að draga úr nei­kvæðum áhrifum lofts­lags­breyt­inga og hlýn­unar jarð­ar­inn­ar, féll nið­ur.

AuglýsingBloomberg hyggst greiða þessa upp­hæð til stofn­un­ar­inn­ar. Hann segir að Banda­ríkin hafi skuld­bundið sig, líkt og 187 þjóðir heims­ins, til að grípa til aðgerða á grund­velli Par­ís­ar­sam­komu­lags­ins. Vinnan sé komin af stað, og það sé ekki í boði að hætta stuðn­ingi. „Ég er fær um að gera þetta, og finn til ábyrgð­ar,“ sagði Bloomberg. 

Þrátt fyrir að stjórn­völd í Banda­ríkj­unum hafi dregið Banda­ríkin form­lega út úr Par­ís­ar­sam­komu­lag­inu, þá hafa allar stærstu borgir Banda­ríkj­anna ákveðið að taka af fullum krafti þátt í aðgerð­unum á grund­velli Par­ís­ar­sam­komu­lags­ins. 

Það sama hafa fyr­ir­tæki gert, þar á meðal stór­fyr­ir­tæki í olíu­iðn­aði eins og Exxon Mobile. CRIPSRi notað til að skoða erfðamengi baktería
Hvaða gen eru það sem bakteríur nýta sér til að verjast sýklalyfjum?
Kjarninn 19. janúar 2019
Viðar Freyr Guðmundsson
Máttlaus áhrif lækkunar hámarkshraða
Leslistinn 19. janúar 2019
Jóhann Bogason
Skömm sé Háskóla Íslands
Kjarninn 19. janúar 2019
Þolendur eiga ekki að þurfa að sitja undir Klausturmönnum
Helga Vala Helgadóttir, formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar, segir að Ágúst Ólafur Ágústsson muni ekki koma aftur til starfa í næstu viku. Hún veit ekkert um hvort Bergþór Ólason eða Gunnar Bragi Sveinsson ætli að gera það.
Kjarninn 19. janúar 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Fyrirgefðu en má ég vera til?
Kjarninn 19. janúar 2019
Tæknispá 2019
Þroskaðra sprotaumhverfi, Elon Musk í kringum tunglið, mannlegar hliðar tækni, hæpheiðar og -dalir og frú Sirrý á íslensku. Þetta er meðal þess sem fram kemur í árlegri tæknispá Hjálmars Gíslasonar.
Kjarninn 19. janúar 2019
Jón Baldvin: Ásakanir „hreinn uppspuni“ eða „skrumskæling á veruleikanum“
Jón Baldvin hefur verið sakaður um kynferðislega áreitni af fjölda kvenna að undanförnu.
Kjarninn 19. janúar 2019
Andlát og skilnaður valda titringi í Seattle-hagkerfinu
Ævintýraleg auðsöfnun stofnenda verðmætustu fyrirtækja heimsins, Microsoft og Amazon, hefur haft mikil áhrif á Seattle svæðið. Skyndilegt andlát Paul Allen og skilnaður Jeff Bezos, hafa valdið titringi í hagkerfi borgarinnar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Meira úr sama flokkiErlent