Fjórðungur landsmanna telur of marga fá hér hæli

Mikill meirihluti kjósenda Miðflokksins og Flokks fólksins telur að of miklum fjölda flóttafólks sé veitt hæli á Íslandi. Alls telur 70 prósent kjósenda Flokks fólksins að of mörgum sé veitt hér hæli og 58 prósent kjósenda Miðflokksins.

Flóttamannabarn
Auglýsing

Mik­ill meiri­hluti kjós­enda Mið­flokks­ins og Flokks fólks­ins telur að of miklum fjölda flótta­fólks sé veitt hæli á Íslandi eins og staðan er í dag. Alls telur 70 pró­sent kjós­enda Flokks fólks­ins að of mörgum sé veitt hér hæli og 58 pró­sent kjós­enda Mið­flokks­ins. Tæpur þriðj­ungur kjós­enda Sjálf­stæð­is­flokks­ins telur of marga flótta­menn fá hæli eða 32 pró­sent og 55 pró­sent telur fjöld­ann hæfi­leg­an. Þetta kemur fram í nýlegri könnun MMR sem fram­kvæmd var dag­ana 2. til 12. mars 2018.

Aðeins sex pró­sent kjós­enda Við­reisnar telja að hér fái of margir flótta­menn hæli og telja 50 pró­sent þeirra að fjöld­inn sé of lít­ill. Aðeins 8 pró­sent kjós­enda Sam­fylk­ing­ar­innar telja flótta­menn sem hér fá hæli of marga og aðeins 9 pró­sent kjós­enda Pírata.

Nær helm­ingur lands­manna eða 44,9 pró­sent taldi að fjöldi þess flótta­fólks sem veitt er hæli á Íslandi væri nægi­leg­ur. Alls töldu 29,4 pró­sent svar­enda of lít­inn fjölda flótta­manna fá hæl­isveit­ingu á Íslandi en 25,7 pró­sent kváðu of mik­inn fjölda flótta­fólks fá hæli á land­inu.

Auglýsing

Afstaða gagn­vart hæl­isveit­ingum til flótta­fólks hafði lítið breyst frá skoð­ana­könnun MMR sem fram­kvæmd var í febr­úar 2017, þar sem 24 pró­sent svar­enda sögðu fjölda flótta­fólks sem veitt er hæli á Íslandi vera of mik­inn, 45 pró­sent sögðu fjöldan hæfi­legan og 31 pró­sent sögðu fjöldan of lít­inn. Hlut­föll svar­enda í öllum hópum helst nær óbreytt á milli ára og eru innan 95 pró­senta vik­marka.

Nokkurn mun má sjá á afstöðu eftir búsetu en 36 pró­sent íbúa höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins töldu hæl­isveit­ingar til flótta­fólks vegar ófull­nægj­andi, sam­an­borið við 33 pró­sent íbúa lands­byggð­ar­inn­ar. Lands­byggð­ar­búar voru hins vegar lík­legri til að segja hæl­isveit­ingar nægj­an­leg­ar, 54 pró­sent, heldur en svar­endur af höf­uð­borg­ar­svæð­inu, 40 pró­sent.

Mun var einnig að finna þegar litið var til mennt­unar svar­enda en háskóla­mennt­aðir voru nokkuð lík­legri til að telja fjölda flótta­fólks sem veitt er hæli vera of lít­inn eða 45 pró­sent, sam­an­borið við svar­endur sem lokið höfðu námi eftir útskrift úr grunn- (23 pró­sent) eða fram­halds­skóla (21 pró­sent). Þá voru ein­stak­lingar í lægri tekju­hópum lík­legri til að telja of mik­inn fjölda flótta­fólks fá hæli á Íslandi heldur en svar­endur úr hærri tekju­hóp­um.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Áfram munu fjöldamörk miðast við tíu manns - að minnsta kosti í viku í viðbót.
Óbreyttar sóttvarnaaðgerðir í viku í viðbót
Ákveðið hefur verið að framlengja gildandi sóttvarnaráðstafanir til 9. desember. Til stóð að gera tilslakanir en vegna þróunar faraldursins síðustu daga var ákveðið að halda gildandi aðgerðum áfram.
Kjarninn 1. desember 2020
„Í þrjú ár hafa þau þrjóskast við og tekið flokkshollustu og valdastóla fram yfir hagsmuni þjóðarinnar“
Píratar hafa sent frá sér yfirlýsingu vegna niðurstöðu yfirdeildar Mannréttindadómstóls Evrópu.
Kjarninn 1. desember 2020
Yfirdeild MDE kvað upp niðurstöðu í málinu í morgun.
Íslenska ríkið tapaði málinu fyrir yfirdeildinni
Yfirdeild Mannréttindadómstól Evrópu staðfesti í dag fyrri dóm réttarins í Landsréttarmálinu.
Kjarninn 1. desember 2020
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – Rithöfundaspjall: Sagnaheimur og „neðanmittisvesen“
Kjarninn 1. desember 2020
Frumvarp Páls breytir litlu um samþjöppun í íslenskum sjávarútvegi
Þingmaður Sjálfstæðisflokksins hefur lagt fram frumvarp takmarkanir á úthlutaðri aflahlutdeild. Það gengur mun skemur en aðrar tillögur sem lagðar hafa verið fram til að draga úr samþjöppun í sjávarútvegi.
Kjarninn 1. desember 2020
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri Reykjavíkur.
Hefði verið gott að „átta sig fyrr á því að þessi bruni væri öðruvísi en aðrir“
Dagur B. Eggertsson segir að borgaryfirvöld verði að taka til sín þá gagnrýni sem eftirlifendur brunans á Bræðraborgarstíg hafa sett fram á þann stuðning og aðstoð sem þeir fengu.
Kjarninn 1. desember 2020
Barist við elda í Ástralíu.
Eldar helgarinnar slæmur fyrirboði
„Svarta sumarið“ er öllum Áströlum enn í fersku minni. Nú, ári seinna, hafa gróðureldar kviknað á ný og þó að slökkvistarf hafi gengið vel um helgina er óttast að framundan sé óvenju heit þurrkatíð.
Kjarninn 30. nóvember 2020
Húsarústirnar standa enn.
Dómstjóri synjar beiðni um lokað þinghald í manndrápsmálinu á Bræðraborgarstíg
Dómstjóri Héraðsdóms Reykjavíkur hefur synjað beiðni um lokað þinghald í máli mannsins sem er ákærður fyrir brennu og manndráp á Bræðraborgarstíg 1 í sumar. Þrír fórust í eldsvoðanum og tveir slösuðust alvarlega.
Kjarninn 30. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent