Segir RÚV hafa valið milli vondra kosta

Greiddar voru 2,5 milljónir króna samkvæmt sátt sem var gerð, en RÚV viðurkenndi þó ekki sekt í málinu.

Magnús Geir RÚV
Auglýsing

Magnús Geir Þórð­ar­­­son, út­varps­­stjóri, seg­ir RÚV hafa staðið frammi fyr­ir erf­iðum val­­kost­um þegar ákveðið var að ráðum lög­­­fræð­inga fé­lags­ins að greiða Guð­mundi Spar­tak­usi Ómar­s­­syni 2,5 millj­­ón­ir í máls­­kostnað og bæt­ur út af frétta­­flutn­ingi RÚV vegna til­­­tek­inna um­­mæla í frétt­um af mál­um hans í upp­­hafi árs 2016.´

Frá þessu er greint í Morg­un­blað­inu í dag, en í Frétta­blaðið greinir einnig frá mál­inu og segir að mikil óánægja sé innan RÚV vegna sam­komu­lags­ins.

Fram hef­ur komið að sam­­kvæmt sam­komu­lag­inu við­ur­­­kenn­ir RÚV ekki sekt í mál­inu. Frétt­irn­ar vörð­uðu meinta aðild Guð­mund­ar að fíkn­i­efna­­máli.„Á sín­um tíma höfðu verið flutt­ar nokkr­ar frétt­ir á ár­inu 2016 af þessu máli í RÚV og reynd­ar öðrum miðl­um. Þær byggð­ust að miklu leyti á um­­fjöll­un er­­lendra fjöl­miðla en einnig er­­lend­um heim­ild­­ar­­manni. Síðar stefn­ir Guð­mund­ur RÚV og fleir­um vegna þessa. Megnið af því sem fram kom í frétt­um um málið byggð­ist á heim­ild­um sem höfðu birst op­in­ber­­lega en þegar til átti að taka kem­ur í ljós að heim­ild­­ar­maður RÚV er ekki til­­­bú­inn til að stað­festa um­­mæli sín með for­m­­leg­um hætti, sem sneru að nokkr­um til­­­tekn­um atriðum í þess­um frétt­um,“ segir Magnús Geir í við­tali við Morg­un­blaðið í dag.

Auglýsing

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent