Segir RÚV hafa valið milli vondra kosta

Greiddar voru 2,5 milljónir króna samkvæmt sátt sem var gerð, en RÚV viðurkenndi þó ekki sekt í málinu.

Magnús Geir RÚV
Auglýsing

Magnús Geir Þórð­ar­­­son, út­varps­­stjóri, seg­ir RÚV hafa staðið frammi fyr­ir erf­iðum val­­kost­um þegar ákveðið var að ráðum lög­­­fræð­inga fé­lags­ins að greiða Guð­mundi Spar­tak­usi Ómar­s­­syni 2,5 millj­­ón­ir í máls­­kostnað og bæt­ur út af frétta­­flutn­ingi RÚV vegna til­­­tek­inna um­­mæla í frétt­um af mál­um hans í upp­­hafi árs 2016.´

Frá þessu er greint í Morg­un­blað­inu í dag, en í Frétta­blaðið greinir einnig frá mál­inu og segir að mikil óánægja sé innan RÚV vegna sam­komu­lags­ins.

Fram hef­ur komið að sam­­kvæmt sam­komu­lag­inu við­ur­­­kenn­ir RÚV ekki sekt í mál­inu. Frétt­irn­ar vörð­uðu meinta aðild Guð­mund­ar að fíkn­i­efna­­máli.„Á sín­um tíma höfðu verið flutt­ar nokkr­ar frétt­ir á ár­inu 2016 af þessu máli í RÚV og reynd­ar öðrum miðl­um. Þær byggð­ust að miklu leyti á um­­fjöll­un er­­lendra fjöl­miðla en einnig er­­lend­um heim­ild­­ar­­manni. Síðar stefn­ir Guð­mund­ur RÚV og fleir­um vegna þessa. Megnið af því sem fram kom í frétt­um um málið byggð­ist á heim­ild­um sem höfðu birst op­in­ber­­lega en þegar til átti að taka kem­ur í ljós að heim­ild­­ar­maður RÚV er ekki til­­­bú­inn til að stað­festa um­­mæli sín með for­m­­leg­um hætti, sem sneru að nokkr­um til­­­tekn­um atriðum í þess­um frétt­um,“ segir Magnús Geir í við­tali við Morg­un­blaðið í dag.

Auglýsing

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent