Dýrustu þakíbúðirnar á Hafnartorgi upp á 400 milljónir

Fermetraverð dýrustu íbúðanna á Hafnartorgi verður vel á aðra milljón króna. Algengt verð á markaði er á bilinu 450 til 500 þúsund á fermetrann.

hafnartorg
Auglýsing

Sölu­verð­mæti íbúða á Hafn­ar­torgi verður um 7 til 8 millj­arðar króna, miðað við upp­sett verð, en dýr­ustu íbúð­irnar munu kosta um 400 millj­ónir króna. Á Hafn­ar­torgi verða lúxus­í­búðir sem ekki hafa áður sést á Íslandi, en þær dýr­ustu verða yfir 400 fer­metrar og er ráð­gert að fer­metra­verðið geti verið vel á aðra milljón króna.

Þetta kemur fram í Morg­un­blað­inu í dag, en þar er meðal ann­ars rætt við Þor­vald Giss­ur­ar­son, for­stjór ÞG verks, sem byggir á Hafn­ar­torgi. Alls verða þar 69 íbúðir og þar af níu hágæða þak­íbúð­ir.

Í við­tali við Morg­un­blaðið segir hann að efn­is­val og efn­isnýt­ing verði skör­inni ofar en fólk eigi að venjast, einkum í einni stórri þak­íbúð. „Við sjáum þetta til dæmis í nýj­u­m verk­efnum í London, New York og á Mi­ami. Þetta er til­rauna­verk­efn­i. Við höldum því opnu að geta fjölg­að ­í­búð­unum aft­ur,“ segir Þor­vald­ur, en hann segir að ekki verði farið alla leið í hönnun nema að kaup­andi finn­ist. r. 

Auglýsing

CRIPSRi notað til að skoða erfðamengi baktería
Hvaða gen eru það sem bakteríur nýta sér til að verjast sýklalyfjum?
Kjarninn 19. janúar 2019
Viðar Freyr Guðmundsson
Máttlaus áhrif lækkunar hámarkshraða
Leslistinn 19. janúar 2019
Jóhann Bogason
Skömm sé Háskóla Íslands
Kjarninn 19. janúar 2019
Þolendur eiga ekki að þurfa að sitja undir Klausturmönnum
Helga Vala Helgadóttir, formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar, segir að Ágúst Ólafur Ágústsson muni ekki koma aftur til starfa í næstu viku. Hún veit ekkert um hvort Bergþór Ólason eða Gunnar Bragi Sveinsson ætli að gera það.
Kjarninn 19. janúar 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Fyrirgefðu en má ég vera til?
Kjarninn 19. janúar 2019
Tæknispá 2019
Þroskaðra sprotaumhverfi, Elon Musk í kringum tunglið, mannlegar hliðar tækni, hæpheiðar og -dalir og frú Sirrý á íslensku. Þetta er meðal þess sem fram kemur í árlegri tæknispá Hjálmars Gíslasonar.
Kjarninn 19. janúar 2019
Jón Baldvin: Ásakanir „hreinn uppspuni“ eða „skrumskæling á veruleikanum“
Jón Baldvin hefur verið sakaður um kynferðislega áreitni af fjölda kvenna að undanförnu.
Kjarninn 19. janúar 2019
Andlát og skilnaður valda titringi í Seattle-hagkerfinu
Ævintýraleg auðsöfnun stofnenda verðmætustu fyrirtækja heimsins, Microsoft og Amazon, hefur haft mikil áhrif á Seattle svæðið. Skyndilegt andlát Paul Allen og skilnaður Jeff Bezos, hafa valdið titringi í hagkerfi borgarinnar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent