Guðlaugur Þór: Stöðva verður ofbeldið og drápin á Gaza svæðinu

Utanríkisráðherra segist óttast að sú ákvörðun Bandaríkjanna að færa sendiráð landsins í Ísrael til Jerúsalem muni grafa undan möguleika á friði.

Guðlaugur Þór
Auglýsing

Sam­vinna Íslands og Banda­ríkj­anna í örygg­is- og varn­ar­málum og innan Atl­ants­hafs­banda­lags­ins voru meðal umræðu­efna á fundi Guð­laugs Þórs Þórð­ar­son­ar, utan­rík­is­ráð­herra, og James Mattis varn­ar­mála­ráð­herra Banda­ríkj­anna í Was­hington DC í dag.

Í til­kynn­ingu frá utan­rík­is­ráðu­neyt­inu segir Guð­laugur Þór að, meðal ann­ars hefði verið rætt um mik­il­vægi sam­stöðu vest­rænnan ríkja. „­Sam­vinna Íslands og Banda­ríkj­anna í örygg­is- og varn­ar­málum á sér langa sögu og hefur þró­ast í áranna rás. Und­an­farin ár hefur sam­starf ríkj­anna farið mjög vax­andi sam­hliða breyttu örygg­is­um­hverfi í Evr­ópu og á norð­an­verðu Atl­ants­hafi. Atl­ants­hafs­tengslin eru mik­il­væg­ari nú sem aldrei fyrr og gagn­kvæmar skuld­bind­ingar Íslands og Banda­ríkj­anna standa óhagg­að­ar. Við fórum yfir mik­il­vægi sam­stöðu vest­rænna ríkja sem deila sömu gildum í því breyti­lega örygg­is­um­hverfi sem við búum við,“ segir Guð­laugur Þór í til­kynn­ingu.

Geir Haarde, sendiherra Íslands í Bandaríkjunum, og Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkisráðherra.Á fund­inum ræddu ráð­herr­arnir helstu áherslu­mál á vett­vangi Atl­ants­hafs­banda­lags­ins í aðdrag­anda leið­toga­fundar banda­lags­ins í sum­ar, þ.m.t. auknar áherslur á mik­il­vægi Norð­ur­-Atl­ants­hafs­ins, að því er segir í til­kynn­ingu ráðu­neyt­is­ins. 

Auglýsing

Einnig var loft­rým­is­gæsla og kaf­bát­ar­leit og varnaræf­ingin Trident Junct­ure 2018 til umfjöll­un­ar. Þá voru helstu við­fangs­efni á alþjóða­vettn­vangi til umræðu, þ.m.t. mál­efni Mið­aust­ur­landa og staða mála á Gaza. Einnig voru mál­efni norð­ur­slóða á meðal fund­ar­efna.Á Twitter síðu sinni seg­ist Guð­laugur áhyggju­fullur yfir stöð­unni fyrir botni Mið­jarð­ar­hafs, en um 60 Palest­ínu­menn hafa látið lífið vegna skotárása Ísra­els­hers. Opnun nýs sendi­ráðs Banda­ríkj­anna í Jer­úsalem hefur verið mót­mælt kröft­ug­lega á Gaza svæð­inu, og hafa brot­ist út átök vegna þess og Ísra­els­her hefur óhikað skotið á mót­mæl­endur og beitt táragasi.

Guð­laugur Þór seg­ist ótt­ast að færslan á sendi­ráð­inu muni grafa undan frið­ar­við­ræðn­um, á grund­velli tveggja ríkja sam­komu­lags.CRIPSRi notað til að skoða erfðamengi baktería
Hvaða gen eru það sem bakteríur nýta sér til að verjast sýklalyfjum?
Kjarninn 19. janúar 2019
Viðar Freyr Guðmundsson
Máttlaus áhrif lækkunar hámarkshraða
Leslistinn 19. janúar 2019
Jóhann Bogason
Skömm sé Háskóla Íslands
Kjarninn 19. janúar 2019
Þolendur eiga ekki að þurfa að sitja undir Klausturmönnum
Helga Vala Helgadóttir, formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar, segir að Ágúst Ólafur Ágústsson muni ekki koma aftur til starfa í næstu viku. Hún veit ekkert um hvort Bergþór Ólason eða Gunnar Bragi Sveinsson ætli að gera það.
Kjarninn 19. janúar 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Fyrirgefðu en má ég vera til?
Kjarninn 19. janúar 2019
Tæknispá 2019
Þroskaðra sprotaumhverfi, Elon Musk í kringum tunglið, mannlegar hliðar tækni, hæpheiðar og -dalir og frú Sirrý á íslensku. Þetta er meðal þess sem fram kemur í árlegri tæknispá Hjálmars Gíslasonar.
Kjarninn 19. janúar 2019
Jón Baldvin: Ásakanir „hreinn uppspuni“ eða „skrumskæling á veruleikanum“
Jón Baldvin hefur verið sakaður um kynferðislega áreitni af fjölda kvenna að undanförnu.
Kjarninn 19. janúar 2019
Andlát og skilnaður valda titringi í Seattle-hagkerfinu
Ævintýraleg auðsöfnun stofnenda verðmætustu fyrirtækja heimsins, Microsoft og Amazon, hefur haft mikil áhrif á Seattle svæðið. Skyndilegt andlát Paul Allen og skilnaður Jeff Bezos, hafa valdið titringi í hagkerfi borgarinnar.
Kjarninn 18. janúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent