Arnþrúður dæmd til að endurgreiða hlustanda 3,3 milljónir

Arnþrúði Karlsdóttur útvarpsstjóra Útvarps sögu hefur verið gert að greiða hlustanda stöðvarinnar 3,3 milljónir króna auk dráttarvaxta sem og 620 þúsund krónur í málskostnað.

útvarp-saga1.jpg
Auglýsing

Arn­þrúði Karls­dóttur útvarps­stjóra Útvarps sögu hefur verið gert að greiða hlust­anda stöðv­ar­innar 3,3 millj­ónir króna auk drátt­ar­vaxta sem og 620 þús­und krónur í máls­kostn­að. Dómur þessa efnis var kveð­inn upp í Hér­aðs­dómi Reykja­víkur í dag.

For­saga máls­ins er sú að kona lagði alls 3,6 millj­ónir króna inn á per­sónu­legan banka­reikn­ing Arn­þrúðar á árunum 2016 til 2017. Konan sagði að um lán hefði verið að ræða en Arn­þrúður vildi hins vegar meina að um styrk til Útvarps sögu hafi verið að ræða.

Pétur Gunn­laugs­son lög­maður og útvarps­maður á Útvarpi sögu flutti málið fyrir hönd Arn­þrúð­ar. Í mál­flutn­ingi þeirra kom fram að konan hafi tekið þá ákvörðun á eigin spýtur að ger­ast styrkt­ar­að­ili Útvarps Sögu. Hún hafi komið í húsa­kynni útvarps­stöðv­ar­innar og sagst vilja styrkja stöð­ina. Hún hafi ekki viljað fara hefð­bundna leið sem styrkt­ar­að­ili og lagt á það ríka áherslu að nafn hennar kæmi hvergi fram opin­ber­lega og því lagt fjár­mun­ina inn á einka­reikn­ing Arn­þrúð­ar.

Auglýsing

Hérð­asdómur segir í nið­ur­stöðu sinni að Arn­þrúður og rekstr­ar­fé­lag útvarps­stöðv­ar­innar hefðu að minnsta kosti átt að tryggja sönnun fyrir því ef um var að ræða styrk en ekki pen­inga­lán í ljósi þess hversu háar fjár­hæð­irnar voru og að umræddar greiðslur voru lagðar inn á per­sónu­legan banka­reikn­ing Arn­þrúðar en ekki almennan styrkt­ar­reikn­ing rek­star­fé­lags­ins.

Þannig hafi ekki veirð sýnt fram á eða gert lík­legt að konan hafi verið að færa Útvarpi sögu féð að gjöf til styrktar útvarps­rekstr­inum og Arn­þrúði því gert að end­ur­greiða pen­ing­ana.

Halldóra Mogensen
Hvatar, skilyrðingar og skerðingar
Kjarninn 21. mars 2019
Flugiðnaðurinn samofinn hagsmunum ríkisins
Rekstrarvandi WOW air hefur lýst upp þá stöðu sem flugfélögin eru í, þegar kemur að kerfislægt mikilvægum geira. Flugfélögin eru of stór til að falla. Og svipað má segja um flugvélaframleiðendur. Vandi Boeing sýnir þetta glögglega.
Kjarninn 21. mars 2019
Orri Hauksson nýr í stjórn Isavia
Ingimundur Sigurpálsson er hættur sem stjórnarformaður Isavia en hann hætti einnig nýverið sem forstjóri Íslandspósts.
Kjarninn 21. mars 2019
Guðni Karl Harðarson
Fallegur hugur
Kjarninn 21. mars 2019
Stór hluti þeirra sem starfa í íslenska byggingageiranum eru erlendir ríkisborgarar.
Farið að hægja á fjölgun erlendra ríkisborgara sem flytja til Íslands
Erlendum ríkisborgurum sem setjast að á Íslandi hefur fjölgað gríðarlega á örfáum árum. Nú virðist sem farið sé að hægjast á fjölgun þeirra.
Kjarninn 21. mars 2019
Heimavellir voru skráðir í Kauphöll Íslands í fyrravor.
Heimavellir ráða nýjan framkvæmdastjóra
Nýr maður hefur tekið við stjórnartaumunum hjá Heimavöllum, stærsta leigufélagi landsins á almennum markaði. Nýverið var samþykkt að afskrá félagið úr Kauphöll Íslands, en það var fyrst skráð í hana í maí í fyrra.
Kjarninn 21. mars 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitastjórnarráðherra.
Frumvarp ráðherra heimilar sérstakt gjald á viðtakendur erlendra póstsendinga
Verði frumvarp samgöngu- og sveitastjórnarráðherra um síðari breytingar á póstlögum að lögum mun það leiða til aukins kostnaðar þeirra sem eiga viðskipti við erlendar netverslanir en draga úr kostnaði Íslandspósts.
Kjarninn 21. mars 2019
Jóhann Hauksson
Harðlífi varðmanna Landsréttar
Kjarninn 21. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent