Segir ekki áhuga á að setja eina einustu krónu í borgarlínu í Garðabæ

Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra segist ekki finna fyrir miklum áhuga á því í Garðabæ að „setja eina einustu krónu“ úr bæjarsjóði í að láta borgarlínu verða að veruleika.

Bjarni borgarlína Sara
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra seg­ist ekki finna fyrir miklum áhuga á því í Garðabæ að „setja eina ein­ustu krónu“ úr bæj­ar­sjóði í að láta borg­ar­línu verða að veru­leika.

Þetta kom fram í óund­ir­búnum fyr­ir­spurn­ar­tíma á Alþingi í dag, þegar vara­þing­mað­ur­inn Sara Elísa Þórð­ar­dóttir Pírati spurði hann út í fyr­ir­heit rík­is­stjórn­ar­innar í stjórn­ar­sátt­mál­anum þar sem segir að stutt verði við borg­ar­línu í sam­starfi við Sam­tök sveit­ar­fé­laga á höf­uð­borg­ar­svæð­inu.

Sara spurði Bjarna út í málið í ljósi ummæla hans í kosn­inga­sjón­varpi RÚV þar sem hann sagði borg­ar­lín­una „til­tölu­lega óskil­greint fyr­ir­bæri“ og vildi vita hvað hann hefði talið að fælist í því að styðja við borg­ar­línu þegar stjórn­ar­sátt­mál­inn var sam­inn af honum sjálfum og öðr­um. Sara spurði einnig hvort ráð­herra hafi ekki áform um að veita verk­efn­inu fjár­hags­legan stuðn­ing og ef ekki, í hverju sá stuðn­ingur sem boð­aður er í stjórn­ar­sátt­mál­anum fólst.

Auglýsing

Bjarni sagð­ist í annað sinn nú eiga aðild að rík­is­stjórnum sem hafi viljað greiða fyrir betri almenn­ings­sam­göngum á höf­uð­borg­ar­svæð­inu og vilji að að sam­tal sé í sam­ræmi við vænt­ingar sveit­ar­fé­lag­anna á höf­uð­borg­ar­svæð­inu.

Bjarni sagði að þegar hann hins vegar sett­ist niður með sveit­ar­fé­lög­unum á höf­uð­borg­ar­svæð­inu þá fái hann alveg óskap­lega ólíka mynd eftir því við hvern hann tal­aði. „Ef maður til dæmis myndi renna sér inn í Garðabæ og tala þar við bæj­ar­full­trúa þá finnur maður ekki fyrir miklum áhuga á því að setja eina ein­ustu krónu úr bæj­ar­sjóði í að láta verk­efnið verða að veru­leika,“ sagði Bjarni.

Ef hann hins vegar færi inn í Hafn­ar­fjörð þá finni hann fyrir allt annarri for­gangs­röðu en í þágu borg­ar­línu, fyrst þurfi að klára mis­læg gatna­mót við Reykja­nes­braut­ina og tvö­falda hana suður í Kefla­vík áður en Hafna­fjörður vilji fara að setja borg­ar­línu framar í for­gangs­röð­ina.

Í Reykja­vík hins vegar heyri hann að sé fullur kraftur í mál­inu af hálfu borg­ar­stjór­ans, en ekki af hálfu allra flokka í borg­inni. „Þar heyrir maður í fyrsta skipti talað um að það eigi að skatt­leggja borg­ar­búa fyrir verk­efn­inu. Það er ekki það sama uppi á ten­ingnum þegar maður fer í önnur sveit­ar­fé­lög á höf­uð­borg­ar­svæð­in­u,“ sagði Bjarni.

Hann sagði þetta sam­tal skammt á veg kom­ið. Ekki sé ágrein­ingur á milli flokka um að skyn­sam­legt sé að styðja við almenn­ings­sam­göngur en menn séu komnir fram úr sér með hug­myndir um 35 millj­ónir úr rík­is­sjóði á næst­unni án heild­stæðrar mynd­ar.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent