Segir ekki áhuga á að setja eina einustu krónu í borgarlínu í Garðabæ

Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra segist ekki finna fyrir miklum áhuga á því í Garðabæ að „setja eina einustu krónu“ úr bæjarsjóði í að láta borgarlínu verða að veruleika.

Bjarni borgarlína Sara
Auglýsing

Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra segist ekki finna fyrir miklum áhuga á því í Garðabæ að „setja eina einustu krónu“ úr bæjarsjóði í að láta borgarlínu verða að veruleika.

Þetta kom fram í óundirbúnum fyrirspurnartíma á Alþingi í dag, þegar varaþingmaðurinn Sara Elísa Þórðardóttir Pírati spurði hann út í fyrirheit ríkisstjórnarinnar í stjórnarsáttmálanum þar sem segir að stutt verði við borgarlínu í samstarfi við Samtök sveitarfélaga á höfuðborgarsvæðinu.

Sara spurði Bjarna út í málið í ljósi ummæla hans í kosningasjónvarpi RÚV þar sem hann sagði borgarlínuna „tiltölulega óskilgreint fyrirbæri“ og vildi vita hvað hann hefði talið að fælist í því að styðja við borgarlínu þegar stjórnarsáttmálinn var saminn af honum sjálfum og öðrum. Sara spurði einnig hvort ráðherra hafi ekki áform um að veita verkefninu fjárhagslegan stuðning og ef ekki, í hverju sá stuðningur sem boðaður er í stjórnarsáttmálanum fólst.

Auglýsing

Bjarni sagðist í annað sinn nú eiga aðild að ríkisstjórnum sem hafi viljað greiða fyrir betri almenningssamgöngum á höfuðborgarsvæðinu og vilji að að samtal sé í samræmi við væntingar sveitarfélaganna á höfuðborgarsvæðinu.

Bjarni sagði að þegar hann hins vegar settist niður með sveitarfélögunum á höfuðborgarsvæðinu þá fái hann alveg óskaplega ólíka mynd eftir því við hvern hann talaði. „Ef maður til dæmis myndi renna sér inn í Garðabæ og tala þar við bæjarfulltrúa þá finnur maður ekki fyrir miklum áhuga á því að setja eina einustu krónu úr bæjarsjóði í að láta verkefnið verða að veruleika,“ sagði Bjarni.

Ef hann hins vegar færi inn í Hafnarfjörð þá finni hann fyrir allt annarri forgangsröðu en í þágu borgarlínu, fyrst þurfi að klára mislæg gatnamót við Reykjanesbrautina og tvöfalda hana suður í Keflavík áður en Hafnafjörður vilji fara að setja borgarlínu framar í forgangsröðina.

Í Reykjavík hins vegar heyri hann að sé fullur kraftur í málinu af hálfu borgarstjórans, en ekki af hálfu allra flokka í borginni. „Þar heyrir maður í fyrsta skipti talað um að það eigi að skattleggja borgarbúa fyrir verkefninu. Það er ekki það sama uppi á teningnum þegar maður fer í önnur sveitarfélög á höfuðborgarsvæðinu,“ sagði Bjarni.

Hann sagði þetta samtal skammt á veg komið. Ekki sé ágreiningur á milli flokka um að skynsamlegt sé að styðja við almenningssamgöngur en menn séu komnir fram úr sér með hugmyndir um 35 milljónir úr ríkissjóði á næstunni án heildstæðrar myndar.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Davíð Helgason, einn stofnenda og fyrrum forstjóri Unity.
Segir Ísland geta orðið „einhvers konar tilraunasetur fyrir framtíðina“
Frumkvöðullinn og milljarðamæringurinn Davíð Helgason flytur til Íslands í sumar og ætlar að fjárfesta í fyrirtækjunum sem vinna gegn loftslagsvandanum. Að hans mati er margt sem gerir landið að góðum fjárfestingarkosti.
Kjarninn 18. maí 2021
Palestínumennirnir fimm fyrir utan húsnæði Útlendingastofnunar í Hafnarfirði í dag.
„Við viljum frekar deyja á götunni á Íslandi en að fara aftur til Grikklands“
„Íslensk yfirvöld hlusta ekkert á okkur. Þó að þau viti hvernig ástandið er í okkar heimalandi og þær áhyggjur sem við höfum. Ég meina, húsin sem við bjuggum í hafa sum verið jöfnuð við jörðu.“ Þetta segir Palestínumaður sem er lentur á götunni á Íslandi.
Kjarninn 18. maí 2021
Fasteignaverð hækkar meira með hverjum mánuðinum sem líður, þar sem eftirspurn er mikil og minna er um nýbyggingar.
Ekki meiri hækkun síðan árið 2017
Fasteignaverð á höfuðborgarsvæðinu hækkaði um 13,7 prósent í apríl á ársgrundvelli, miðað við vísitölu Þjóðskrár. Vísitalan hefur ekki hækkað jafnmikið milli ára síðan í desember 2017.
Kjarninn 18. maí 2021
Þröstur Ólafsson
Var þanþolið rofið?
Kjarninn 18. maí 2021
„Þegar mikil eftirspurn er eftir húsnæði getur fyrirvari um ástandsskoðun fasteignar talist kauptilboði til frádráttar,“ segir í greinargerð með þingsályktunartillögunni.
Ástandsskýrslur fylgi öllum seldum fasteignum
Nýsamþykkt þingsályktunartillaga felur ráðherra að móta frumvarp um ástandsskýrslur fasteigna. Slíkum skýrslum er ætlað að auka traust í fasteignaviðskiptum en ábyrgð vegna galla sem ekki koma fram í ástandsskýrslum mun falla á matsaðila.
Kjarninn 18. maí 2021
Allir hljóta að hafa skoðun á vegferð Ísraelsmanna að mati Hönnu Katrínar Friðriksson þingmanns Viðreisnar.
„Við Íslendingar höfum sterka rödd á alþjóðavettvangi“
Íslensk stjórnvöld þurfa að láta í sér heyra og hvetja aðra til að gera slíkt hið sama vegna átaka milli Ísraels og Palestínu að mati þingmanna Viðreisnar og Framsóknarflokks. Þó svo að íslenska þjóðin sé fámenn hafi hún sterka rödd og hana þurfi að nota.
Kjarninn 18. maí 2021
Samkvæmt ASÍ og BSRB er skuldasöfnun ríkisins ekki áhyggjuefni þegar vextir eru lágir
Gagnrýna „afkomubætandi ráðstafanir“ og vilja breyta fjármálareglum
Sérfræðingahópur á vegum ASÍ og BSRB varar stjórnvöld við að beita niðurskurði í yfirstandandi kreppu og segir að fjármálareglur hins opinbera þurfi að vera sveigjanlegri í nýrri skýrslu um efnahagsleg áhrif faraldursins.
Kjarninn 18. maí 2021
Græni miðinn er aftur kominn upp á gafl Hafnarborgar.
Listaverk sem fjarlægt var af bæjaryfirvöldum í Hafnarfirði komið upp á nýjan leik
Listaverk þeirra Libiu Castro og Ólafs Ólafssonar var fjarlægt af gafli Hafnarborgar fyrr í þessum mánuði að beiðni bæjaryfirvalda. Listaverkið er nú aftur komið upp en líklega hafa bæjaryfirvöld látið undan þrýstingi fagfélaga að mati listamannanna.
Kjarninn 18. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent