Nýjar sveitarstjórnir taka formlega við í dag

Nýkjörnar sveitarstjórnir taka við alls staðar í íslenskum sveitarfélögum í dag, 15 dögum eftir kjördag.

Sveitarstjórnarkosningar 2018
Auglýsing

Nýkjörnar sveit­ar­stjórnir taka við alls staðar í íslenskum sveit­ar­fé­lögum í dag, 15 dögum eftir kjör­dag. Frá­far­andi sveit­ar­stjórnir hafa haldið umboði sínu hingað til. Meiri­hlutar hafa verið mynd­aðir und­an­farnar tvær vikur mjög víða um land og dag­legt líf í stjórn­kerfi sveit­ar­fé­lag­anna að ná á sig mynd á ný.

Skulu allar sveit­ar­stjórnir funda eigi síðar en 15 dögum frá því þær taka við, það er að segja í dag. Í lögum um sveit­ar­stjórnir segir að sá full­trúi í nýkjör­inni sveit­ar­stjórn sem á að baki lengsta setu í sveit­ar­stjórn­inni boði til fyrsta fundar ekki síðar en 15 dögum eftir að hún tekur við störfum eftir kosn­ing­ar. Hann stýrir fundi þar til odd­viti hefur verið kjör­inn. Hafi tveir eða fleiri full­trúar átt jafn­lengi setu í sveit­ar­stjórn­inni fer ald­urs­for­seti þeirra með verk­efni sam­kvæmt þess­ari máls­grein. Fyrsta fund skal boða með minnst fjög­urra daga fyr­ir­vara.

Auglýsing
Í Reykja­vík verður fyrsti borg­ar­stjórn­ar­fundur þriðju­dag­inn 19. júní. Allir nýir borg­ar­full­trúar og vara­borg­ar­full­trúar sitja nú kynn­ing­ar­nám­skeið þar sem þeim er meðal ann­ars kynnt stjórn­kerfi borg­ar­inn­ar, lög­bundið hlut­verk sem og fjár­mál sveit­ar­fé­laga og fjár­hags­á­ætl­ana­gerð ásamt gerð árs­reikn­inga og fjár­mála­reglur sveit­ar­stjórn­ar­laga. Umboðs­maður borg­ar­búa sér um ásamt öðrum að kynna nýja borg­ar­stjórn fyrir sveit­ar­stjórn­ar- og stjórn­sýslu­laga.

Greint var frá því í morgun að meiri­hluta­við­ræður Sam­­fylk­ing­­ar­inn­­ar, Við­reisn­­­ar, Vinstri grænna og Pírata í Reykja­vík hafa gengið vel und­an­farna daga, og þykir lík­­­legt að nýr meiri­hluti verði kynntur í vik­unni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Benedikt Gíslason bankastjóri Arion banka
Arion banki með of mikið eigið fé
Nýliðinn ársfjórðungur var góður fyrir Arion banka, samkvæmt nýútgefnu ársfjórðungsuppgjöri hans. Bankastjórinn segir bankann vera með of mikið eigið fé.
Kjarninn 28. október 2020
Tilgangur minnisblaðsins „að ýja að því að það séu öryrkjarnir sem frekastir eru á fleti“
Öryrkjabandalag Íslands segir fjármálaráðherra fara með villandi tölur í minnisblaði sínu.
Kjarninn 28. október 2020
Árni Stefán Árnason
Dýravernd – hallærisleg vanþekking lögmanns – talað gegn stjórnarskrá
Kjarninn 28. október 2020
Frá mótmælum á Austurvelli í fyrra.
Meirihluti vill tillögur Stjórnlagaráðs til grundvallar nýrri stjórnarskrá
Meirihluti er hlynntur því að tillögur Stjórnlagaráðs verði lagðar til grundvallar nýrri stjórnarskrá, samkvæmt nýrri skoðanakönnun frá Maskínu. Um það bil 2/3 kjósenda VG segjast hlynnt því, en minnihluti kjósenda hinna ríkisstjórnarflokkanna.
Kjarninn 28. október 2020
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Sjónvarpstekjur Símans hafa aukist um nær allan hagnað félagsins á árinu 2020
Færri ferðamenn skila minni tekjum af reikiþjónustu. Tekjur vegna sjónvarpsþjónustu hafa hins vegar vaxið um 14 prósent milli ára og starfsmönnum fækkað um 50 frá áramótum. Þetta er meðal þess sem kemur fram í nýju uppgjöri Símans.
Kjarninn 28. október 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni segir kökumyndband Öryrkjabandalagsins vera misheppnað
Fjármála- og efnahagsráðherra segir það rangt að öryrkjar fái sífellt minni sneið af efnahagskökunni sem íslenskt samfélag baki. ÖBÍ segir ríkisstjórnina hafa ákveðið að auka fátækt sinna skjólstæðinga.
Kjarninn 28. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Útlit fyrir að sóttvarnalæknir leggi til hertar aðgerðir
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir er ekki ánægður með stöðu faraldursins og ætlar að skila minnisblaði með tillögum að breyttum sóttvarnaraðgerðum til Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra fljótlega.
Kjarninn 28. október 2020
Alls segjast um 40 prósent kjósenda að þeir myndu kjósa stjórnarflokkanna þrjá.
Samfylking stækkar, Sjálfstæðisflokkur tapar og Vinstri græn ekki verið minni frá 2016
Fylgi Vinstri grænna heldur áfram að dala og mælist nú tæplega helmingur af því sem flokkurinn fékk í síðustu kosningum. Flokkur forsætisráðherra yrði minnsti flokkurinn á þingi ef kosið yrði í dag.
Kjarninn 28. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent