Nýjar sveitarstjórnir taka formlega við í dag

Nýkjörnar sveitarstjórnir taka við alls staðar í íslenskum sveitarfélögum í dag, 15 dögum eftir kjördag.

Sveitarstjórnarkosningar 2018
Auglýsing

Nýkjörnar sveit­ar­stjórnir taka við alls staðar í íslenskum sveit­ar­fé­lögum í dag, 15 dögum eftir kjör­dag. Frá­far­andi sveit­ar­stjórnir hafa haldið umboði sínu hingað til. Meiri­hlutar hafa verið mynd­aðir und­an­farnar tvær vikur mjög víða um land og dag­legt líf í stjórn­kerfi sveit­ar­fé­lag­anna að ná á sig mynd á ný.

Skulu allar sveit­ar­stjórnir funda eigi síðar en 15 dögum frá því þær taka við, það er að segja í dag. Í lögum um sveit­ar­stjórnir segir að sá full­trúi í nýkjör­inni sveit­ar­stjórn sem á að baki lengsta setu í sveit­ar­stjórn­inni boði til fyrsta fundar ekki síðar en 15 dögum eftir að hún tekur við störfum eftir kosn­ing­ar. Hann stýrir fundi þar til odd­viti hefur verið kjör­inn. Hafi tveir eða fleiri full­trúar átt jafn­lengi setu í sveit­ar­stjórn­inni fer ald­urs­for­seti þeirra með verk­efni sam­kvæmt þess­ari máls­grein. Fyrsta fund skal boða með minnst fjög­urra daga fyr­ir­vara.

Auglýsing
Í Reykja­vík verður fyrsti borg­ar­stjórn­ar­fundur þriðju­dag­inn 19. júní. Allir nýir borg­ar­full­trúar og vara­borg­ar­full­trúar sitja nú kynn­ing­ar­nám­skeið þar sem þeim er meðal ann­ars kynnt stjórn­kerfi borg­ar­inn­ar, lög­bundið hlut­verk sem og fjár­mál sveit­ar­fé­laga og fjár­hags­á­ætl­ana­gerð ásamt gerð árs­reikn­inga og fjár­mála­reglur sveit­ar­stjórn­ar­laga. Umboðs­maður borg­ar­búa sér um ásamt öðrum að kynna nýja borg­ar­stjórn fyrir sveit­ar­stjórn­ar- og stjórn­sýslu­laga.

Greint var frá því í morgun að meiri­hluta­við­ræður Sam­­fylk­ing­­ar­inn­­ar, Við­reisn­­­ar, Vinstri grænna og Pírata í Reykja­vík hafa gengið vel und­an­farna daga, og þykir lík­­­legt að nýr meiri­hluti verði kynntur í vik­unni.

Fáðu veitingastaðinn heim
Safnað fyrir gerð bókar sem inniheldur uppskriftir frá vinsælustu veitingastöðum landsins.
Kjarninn 22. september 2019
Kristbjörn Árnason
Áhrif járnkrossins vara enn
Leslistinn 22. september 2019
Matthildur Björnsdóttir
Lífsferli í gegnum skólagöngu
Kjarninn 22. september 2019
Líkur á fasteignakaupum hjá leigjendum ekki mælst lægri í tvö ár
Um 92 prósent leigjenda telja það öruggt eða að minnsta kosti líklegt að þau muni ekki kaupa fasteign á næstu sex mánuðum. Það er hæsta hlutfall sem mælst hefur í könnun Íbúðalánasjóðs frá september 2017.
Kjarninn 22. september 2019
Ómögulegt að fá heildstæða mynd af gjaldeyriskaupum útlendings
Sami útlendingurinn getur átt í umtalsverðum viðskiptum með gjaldeyri á Íslandi án þess að slíkt flaggist. Ástæðan er sú að allir erlendir kaupendur á gjaldeyri eru skráðir undir sömu kennitölunni hjá fjármálastofnunum. Kennitölu „ótilgreinds útlendings“.
Kjarninn 22. september 2019
Basil hassan
Drónar og skattsvik
Í fyrsta skipti í sögunni eru danskir ríkisborgarar ákærðir fyrir að taka beinan þátt í hryðjuverkum. Fimm menn eru taldir hafa útvegað dróna sem notaðir voru í árásum á herstöð í Sýrlandi árið 2014. Ennfremur tengjast málinu umfangsmikil skattsvik.
Kjarninn 22. september 2019
Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent