Nýjar sveitarstjórnir taka formlega við í dag

Nýkjörnar sveitarstjórnir taka við alls staðar í íslenskum sveitarfélögum í dag, 15 dögum eftir kjördag.

Sveitarstjórnarkosningar 2018
Auglýsing

Nýkjörnar sveit­ar­stjórnir taka við alls staðar í íslenskum sveit­ar­fé­lögum í dag, 15 dögum eftir kjör­dag. Frá­far­andi sveit­ar­stjórnir hafa haldið umboði sínu hingað til. Meiri­hlutar hafa verið mynd­aðir und­an­farnar tvær vikur mjög víða um land og dag­legt líf í stjórn­kerfi sveit­ar­fé­lag­anna að ná á sig mynd á ný.

Skulu allar sveit­ar­stjórnir funda eigi síðar en 15 dögum frá því þær taka við, það er að segja í dag. Í lögum um sveit­ar­stjórnir segir að sá full­trúi í nýkjör­inni sveit­ar­stjórn sem á að baki lengsta setu í sveit­ar­stjórn­inni boði til fyrsta fundar ekki síðar en 15 dögum eftir að hún tekur við störfum eftir kosn­ing­ar. Hann stýrir fundi þar til odd­viti hefur verið kjör­inn. Hafi tveir eða fleiri full­trúar átt jafn­lengi setu í sveit­ar­stjórn­inni fer ald­urs­for­seti þeirra með verk­efni sam­kvæmt þess­ari máls­grein. Fyrsta fund skal boða með minnst fjög­urra daga fyr­ir­vara.

Auglýsing
Í Reykja­vík verður fyrsti borg­ar­stjórn­ar­fundur þriðju­dag­inn 19. júní. Allir nýir borg­ar­full­trúar og vara­borg­ar­full­trúar sitja nú kynn­ing­ar­nám­skeið þar sem þeim er meðal ann­ars kynnt stjórn­kerfi borg­ar­inn­ar, lög­bundið hlut­verk sem og fjár­mál sveit­ar­fé­laga og fjár­hags­á­ætl­ana­gerð ásamt gerð árs­reikn­inga og fjár­mála­reglur sveit­ar­stjórn­ar­laga. Umboðs­maður borg­ar­búa sér um ásamt öðrum að kynna nýja borg­ar­stjórn fyrir sveit­ar­stjórn­ar- og stjórn­sýslu­laga.

Greint var frá því í morgun að meiri­hluta­við­ræður Sam­­fylk­ing­­ar­inn­­ar, Við­reisn­­­ar, Vinstri grænna og Pírata í Reykja­vík hafa gengið vel und­an­farna daga, og þykir lík­­­legt að nýr meiri­hluti verði kynntur í vik­unni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hundruð vísindamanna segja kórónuveiruna geta borist í lofti
Alþjóða heilbrigðismálastofnunin, WHO, er enn efins um að SARS-CoV-2, veiran sem veldur COVID-19, geti borist í lofti eins og fjölmargir vísindamenn vilja meina. Stofnunin telur rannsóknir sem sýna eiga fram á þetta enn ófullnægjandi.
Kjarninn 6. júlí 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Kerfislægur rasismi
Kjarninn 6. júlí 2020
Mörg störf hafa horfið vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins á ferðaþjónustuna.
Rúmlega 27 þúsund færri störf mönnuð á öðrum ársfjórðungi en í fyrra
Samkvæmt nýrri starfaskráningu frá Hagstofu Íslands voru 2.600 laus störf á Íslandi á öðrum ársfjórðungi, en störfunum sem voru mönnuð á íslenskum vinnumarkaði fækkaði um rúmlega 27 þúsund á milli ára.
Kjarninn 6. júlí 2020
Tvö tilvik þar sem lögreglumenn þurftu að fara í sóttkví en fengu ekki greitt
BSRB telur með öllu óásættanlegt að framlínufólki eins og lögreglumönnum sé ekki bættur sá frítími sem þeir neyðast til að eyða í sóttkví vegna þess að þeir hafa orðið útsettir fyrir smiti af lífshættulegum sjúkdómi í störfum sínum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Verksmiðjurnar sem framleiða kórónuveiruna
Vikum saman hafa sláturhús um allan heim komist í fréttirnar vegna hópsýkinga starfsmanna af COVID-19. Skýringarnar eru margvíslegar. Í slíkum verksmiðjum er loftið kalt og rakt og fólk er þétt saman við vinnu sína.
Kjarninn 6. júlí 2020
Fólk sums staðar látið vinna „bara eins og það sé þrælar“
Barátta gegn því að fólk komi hingað í stórum stíl til að starfa launalaust eða með laun langt undir lágmarkslaunum var ofarlega í huga margra viðmælenda í nýrri skýrslu Rann­sókna­mið­stöðvar ferða­mála.
Kjarninn 5. júlí 2020
Bjarki Steinn Pétursson og Saga Yr Nazari
Vonin sú að Góðar Fréttir nái jafn miklu vægi í samfélaginu og aðrir stórir fréttamiðlar
Hópur ungs fólks safnar nú á Karolina Fund fyrir nýjum fréttamiðli. Það stefnir á að byggja upp jákvæða umgjörð í kringum fréttamiðlun.
Kjarninn 5. júlí 2020
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir
Þegar síga fer á seinni hlutann
Kjarninn 5. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent