Stýrivextir óbreyttir og verða áfram 4,25 prósent

Peningastefnunefnd hefur ákveðið að halda stýrivöxtum óbreyttum. Hagvöxtur á fyrsta ársfjórðungi var töluvert meiri en spár gerðu ráð fyrir.

Seðlabanki Íslands
Seðlabanki Íslands
Auglýsing

Stýri­vextir verða áfram 4,25 pró­sent sam­kvæmt ákvörðun Pen­inga­stefnu­nefndar Seðla­banka Íslands sem kynnt var í morg­un. 

Í til­kynn­ingu vegna þessa segir að sam­kvæmt bráða­birgða­nið­ur­stöðum þjóð­hags­reikn­inga sem Hag­stofa Íslands birti nýlega var hag­vöxtur á fyrsta fjórð­ungi árs­ins 6,6 pró­sent, sem er tölu­vert meiri vöxtur en mæld­ist á seinni hluta síð­asta árs. „Þetta er aðeins meiri vöxtur en Seðla­bank­inn gerði ráð fyrir í maí en í meg­in­at­riðum er þró­unin í sam­ræmi við spá bank­ans. Áfram eru því horfur á að dragi úr hag­vexti á árinu með hæg­ari vexti útflutn­ings og inn­lendrar eft­ir­spurn­ar. Þróun íbúða­verðs og vís­bend­ingar af vinnu­mark­aði benda í sömu átt.“

Verð­bólga hjaðn­aði í tvö pró­sent í maí en hún hafði verið tölu­vert nær 2,5 pró­sent verð­bólgu­mark­miði Seðla­bank­ans mán­uð­ina á und­an. „ Á­fram dregur úr árs­hækkun hús­næð­is­verðs en gagn­stæð áhrif geng­is­breyt­inga krón­unnar á verð­bólg­una hafa dvín­að. Lík­legt er að þessi þróun haldi áfram á næst­unni. Gengi krón­unnar hefur lækkað aðeins frá síð­asta fundi pen­inga­stefnu­nefndar en gjald­eyr­is­mark­að­ur­inn hefur áfram verið í ágætu jafn­vægi. Verð­bólgu­vænt­ingar virð­ast á heild­ina litið í ágætu sam­ræmi við verð­bólgu­mark­mið bank­ans.“

Auglýsing

Pen­inga­stefnu­nefndin segir einnig að horfur séu á minnk­andi spennu í þjóð­ar­bú­skapn­um. „Eigi að síður er áfram þörf fyrir pen­inga­legt aðhald í ljósi mik­ils vaxtar inn­lendrar eft­ir­spurnar og und­ir­liggj­andi spennu á vinnu­mark­að­i.“

Ingvar Smári Birgisson, formaður Sambands ungra sjálfstæðismanna.
Ákvörðun um lögbann ekki tekin í dag
Ekki verður tekin ákvörðun um lögbann á vefsíðuna tekjur.is í dag en Ingvar Smári Birgisson, formaður Sambands ungra sjálfstæðismanna, gerði kröfu um að lögbann yrði sett á vefinn.
Kjarninn 16. október 2018
Skiptastjóri félags Björgólfs Thors og Róberts stefnir Glitni
Björgólfur Thor Björgólfsson ábyrgist greiðslu kostnaðar í riftunarmáli félags sem á engar eignir gegn Glitni HoldCo. Hann er annar af tveimur kröfuhöfum sem lýstu samtals 13,9 milljörðum króna í búið. Hinn er stefndi í málinu, Glitnir HoldCo.
Kjarninn 16. október 2018
Reykjanesbær ófær um að þjónusta fleiri hælisleitendur
Velferðarráð Reykjanesbæjar hafnaði beiðni um að sjá um þjónustu við fleiri hælisleitendur en bærinn aðstoðar nú allt að 70 hælisleitendur. Útlendingastofnun bætir við húsnæði í Reykjanesbæ vegna fjölda hælisumsókna.
Kjarninn 16. október 2018
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri.
Samfylkingin tapar fylgi og ábyrgðin sögð Dags í Braggamálinu
Meirihlutinn í borgarstjórn bætir við sig fylgi þó að Samfylkingin dali. Þriðjungur telur borgarstjóra bera ábyrgð í Braggamálinu.
Kjarninn 16. október 2018
Hugmyndamaðurinn Paul Allen látinn
Paul Allen er fallinn frá, 65 ára að aldri. Hann lést í dag eftir skammvinn veikindi. Banamein hans var krabbamein, en hann greindist nýlega með það, í fjórða sinn á ævinni.
Kjarninn 15. október 2018
Magnús Halldórsson
Ísland í miðpunkti áhættuáhrifa loftslagsbreytinga
Kjarninn 15. október 2018
Samkeppniseftirlitið óskar eftir umsögnum vegna fyrir hugaðs samstarfs Árvakurs og 365 miðla
Morgunblaðið og Fréttablaðið vilja efla útgáfustarfsemi sína með samstarfi á sviði prentunar og dreifingar.
Kjarninn 15. október 2018
Melkorka Mjöll Kristinsdóttir
Ísland og alþjóðleg kjarnorkuafvopnun
Kjarninn 15. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent