Norwegian í sameiningarviðræðum

Víða eru í gangi sameiningarviðræður hjá flugfélögum, til að ná fram hagræðingu í rekstri. Mörg flugfélög eru sögð fallvölt.

Norwegian
Auglýsing

Hluta­bréf í Norweg­i­an hækk­uðu í gær um 10 pró­sent, en und­an­farnir mán­uðir hafa verið félag­inu erf­ið­ir. Félagið hefur glímt við tap­rekstur og hefur hækkun olíu­verðs sér­stak­lega komið sér illa fyrir félag­ið. 

Þá er stutt síðan sam­þykkt var að auka hlutafé félags­ins um 17 millj­arða, en það virð­ist fyrst og síð­ast hafa komið félag­inu upp á ákveð­inn stall til að eiga í form­legum við­ræðum við önnur flug­fé­lög.

Sam­kvæmt far­þega­upp­lýs­ingum sem félagið birtir mán­að­ar­lega, þá fjölg­aði far­þegum sem flug­fé­lagið flutti í maí um 17 pró­sent miðað við sama mán­uði í fyrra. Voru far­þeg­arnir í maí 3,4 millj­ónir

Auglýsing

Í gær­morgun hafði þýska blað­ið Südd­eutsche Zeit­ung það eftir Carsten Spohr, for­stjóra Luft­hansa sam­steypunn­ar, að félagið hans sé að skoða kaup á Norweg­i­an. Sagði Spohr að það væri hrina sam­ein­inga framundan í evr­ópska flug­geir­anum og því töl­uðu allir við alla.

Brit­ish Airways hafði einnig sýnt félag­inu áhuga, og má því búast við að það dragi til tíð­inda á næst­unni þegar kemur að þessum nor­ræna risa í flug­rekstri.

Rekstr­­ar­­tekj­ur Norweg­i­an á fyrstu þrem­ur mán­uðum árs­ins hækk­uðu um þriðj­ung frá sama tíma­bili á síð­asta ári og far­þegum fjölg­aði um pró­sent. Þrátt fyrir vöxt­inn þá hafa ytri rekstr­ar­skil­yrði lággjalda­flug­fé­laga versnað tölu­vert upp á síðkast­ið, meðal ann­ars vegna hækk­unar á olíu­verði og vaxta­stigi í heim­in­um.

Bás hjá frambjóðanda Danska þjóðarflokksins
10 staðreyndir um Dansk Folkeparti
Danski þingflokksforsetinn Pia Kjærsgaard hefur verið áberandi í umræðunni í síðustu viku vegna hlutverks hennar á fullveldishátíðinni. Pia er þekktust fyrir tengingu sína við flokkinn Dansk Folkeparti, en Kjarninn tók saman tíu staðreyndir um hann.
Kjarninn 22. júlí 2018
Sá mikli uppgangur sem á sér stað á Íslandi útheimtir mikið af nýju vinnuafli. Það vinnuafl þarf að sækja erlendis.
Erlendir ríkisborgarar orðnir 23 prósent íbúa í Reykjanesbæ
Erlendum ríkisborgurum heldur áfram að fjölga á Íslandi. Án komu þeirra myndi íbúum landsins fækka. Mjög mismunandi hvar þeir setjast að. Í Reykjanesbæ voru erlendir ríkisborgarar 8,6 prósent íbúa í lok árs 2011. Nú eru þeir 23 prósent þeirra.
Kjarninn 22. júlí 2018
Klámið í kjallarageymslunum
Í geymslum danska útvarpsins, DR, leynast margar útvarps- og sjónvarpsperlur. Danir þekkja margar þeirra en í geymslunum er einnig að finna efni sem fæstir hafa nokkurn tíma heyrt minnst á, hvað þá heyrt eða séð.
Kjarninn 22. júlí 2018
Ljósmæðrafélagið hefur aflýst yfirvinnubanninu sínu.
Verkfalli ljósmæðra aflýst
Ljósmæðrafélag Íslands hefur samþykkt að aflýsa yfirstandandi yfirvinnubanni í ljósi þess að ríkissáttarsemjari hefur lagt fram miðlunartillögu.
Kjarninn 21. júlí 2018
Björn Leví Gunnarsson
Réttar skoðanir?
Kjarninn 21. júlí 2018
Guðmundur Andri Thorsson
Um kurteisi
Kjarninn 21. júlí 2018
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands
Skrifstofa forseta útskýrir fálkaorðuveitingu Piu
Samkvæmt fréttatilkynningu frá skrifstofu forseta Íslands er fálkaorðuveiting Piu útskýrð í ljósi reglna, samninga og hefða sem gilda hér á landi um slíkar orðuveitingar, líkt og annars staðar í Evrópu.
Kjarninn 21. júlí 2018
Donald Trump Bandaríkjaforseti
Vill auka tolla á kínverskar vörur en aflétta banni á rússneskt fyrirtæki
Bandaríkjastjórn viðraði í gær hugsanleg áform um að leggja tolla á allan kvínverskan innflutning annars vegar og aflétta viðskiptabanni við rússneskt álfyrirtæki hins vegar.
Kjarninn 21. júlí 2018
Meira úr sama flokkiErlent