Norwegian í sameiningarviðræðum

Víða eru í gangi sameiningarviðræður hjá flugfélögum, til að ná fram hagræðingu í rekstri. Mörg flugfélög eru sögð fallvölt.

Norwegian
Auglýsing

Hluta­bréf í Norweg­i­an hækk­uðu í gær um 10 pró­sent, en und­an­farnir mán­uðir hafa verið félag­inu erf­ið­ir. Félagið hefur glímt við tap­rekstur og hefur hækkun olíu­verðs sér­stak­lega komið sér illa fyrir félag­ið. 

Þá er stutt síðan sam­þykkt var að auka hlutafé félags­ins um 17 millj­arða, en það virð­ist fyrst og síð­ast hafa komið félag­inu upp á ákveð­inn stall til að eiga í form­legum við­ræðum við önnur flug­fé­lög.

Sam­kvæmt far­þega­upp­lýs­ingum sem félagið birtir mán­að­ar­lega, þá fjölg­aði far­þegum sem flug­fé­lagið flutti í maí um 17 pró­sent miðað við sama mán­uði í fyrra. Voru far­þeg­arnir í maí 3,4 millj­ónir

Auglýsing

Í gær­morgun hafði þýska blað­ið Südd­eutsche Zeit­ung það eftir Carsten Spohr, for­stjóra Luft­hansa sam­steypunn­ar, að félagið hans sé að skoða kaup á Norweg­i­an. Sagði Spohr að það væri hrina sam­ein­inga framundan í evr­ópska flug­geir­anum og því töl­uðu allir við alla.

Brit­ish Airways hafði einnig sýnt félag­inu áhuga, og má því búast við að það dragi til tíð­inda á næst­unni þegar kemur að þessum nor­ræna risa í flug­rekstri.

Rekstr­­ar­­tekj­ur Norweg­i­an á fyrstu þrem­ur mán­uðum árs­ins hækk­uðu um þriðj­ung frá sama tíma­bili á síð­asta ári og far­þegum fjölg­aði um pró­sent. Þrátt fyrir vöxt­inn þá hafa ytri rekstr­ar­skil­yrði lággjalda­flug­fé­laga versnað tölu­vert upp á síðkast­ið, meðal ann­ars vegna hækk­unar á olíu­verði og vaxta­stigi í heim­in­um.

Magnús Halldórsson
Sjálfsögð íbúakosning
Kjarninn 16. desember 2018
Karolina Fund: Solar Plexus Pressure Belt™
Solar Plexus Pressure Belt er kvíðastillandi tæknibúnaður hannaður af myndlistarmanninum Sæmundi Þór Helgasyni í samstarfi við tískuhönnuðinn Agötu Mickiewicz.
Kjarninn 16. desember 2018
Sigmundur Davíð gefur í skyn að vinstrimenn á upptöku hefðu fengið öðruvísi meðhöndlun
Formaður Miðflokksins hefur birt pistil á heimasíðu sinni þar sem hann setur Klausturmálið upp í tvær ímyndaðar atburðarrásir þar sem uppteknir þingmenn séu úr Vinstri grænum og Samfylkingu.
Kjarninn 16. desember 2018
Bæta þarf við rannsóknir á heilsufarsáhrifum loftslagsbreytinga á Íslandi
Umfjöllun um möguleg áhrif loftslagsbreytinga á heilsufar hefur ekki haft mikið vægi í heilbrigðisrannsóknum á Íslandi og þarf verulega að bæta við rannsóknir um þetta efni á næstu árum, samkvæmt sérfræðingi.
Kjarninn 16. desember 2018
Fámenn en afkastamikil
Langstærstur hluti íslenskra fyrirtækja er með færri en 10 starfsmenn eða um 94 prósent þeirra. Landsframleiðsla á mann á Íslandi var 30 prósent yfir meðaltali ríkja Evrópusambandsins árið 2017. Landsframleiðsla á mann er sú fimmta mesta í Evrópu.
Kjarninn 16. desember 2018
Stóri lottó - ekki - vinningurinn
Hvað gerir sá sem telur sig hafa hlotið stóran vinning í lottó, en getur ekki sýnt miðann? Jú, hann berst fyrir að sanna mál sitt. Það er einmitt það sem danskur maður hefur gert, en hann taldi sig fá ,,þann stóra“ fyrir 16 árum.
Kjarninn 16. desember 2018
Blikur á lofti í ferðaþjónustu - Fækkar ferðamönnum um nokkur hundruð þúsund?
Vandi WOW air hefur ekki verið leystur enn, en hvort sem fjármagn frá Indigo Partners mun bjarga rekstrinum eða ekki, þá hefur boðaður niðurskurður mikil áhrif á ferðaþjónustuna.
Kjarninn 15. desember 2018
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Vilja að stöður sendiherra séu auglýstar
Tíu þingmenn vilja fella í burtu ákvæði í lögum sem heimilar undanþágu um að skylt sé að auglýsa laus störf hjá ríkinu þegar um skipun í störf ráðuneytisstjóra og sendiherra í utanríkisþjónustunni er að ræða.
Kjarninn 15. desember 2018
Meira úr sama flokkiErlent