Velferðarráðuneytinu skipt upp í tvennt

Forsætisráðuneytið mun leggja fram þingsályktunartillögu í haust um skiptingu velferðarráðuneytisins í tvö ráðuneyti.

Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Auglýsing

For­sæt­is­ráð­herra hyggst hefja und­ir­bún­ing að skipt­ingu vel­ferð­ar­ráðu­neyt­is­ins upp í tvö ráðu­neyti. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu á vef for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins. 

í til­kynn­ingu segir að for­sæt­is­ráðu­neytið muni und­ir­búa þings­á­lykt­un­ar­til­lögu í sam­ráði við vel­ferð­ar­ráðu­neytið sem lögð verður fyrir Alþingi í haust. Í henni verða færð rök fyrir því að ráðu­neyt­inu yrði skipt upp í tvennt, en skipt­ingin eigi að vera í meg­in­dráttum í sam­ræmi við núver­andi verka­skipt­ingu ráð­herr­anna tveggja sem starfa undir ráðu­neyt­ið. Skipt­ingin geti eflt getu ráðu­neyt­anna tveggja til að sinna lög­bundnum verk­efnum og rækja hlut­verk sín á sviði stefnu­mót­un­ar.

Auglýsing

Undir vel­ferð­ar­ráðu­neyti sitja félags­-og jafn­rétt­is­mála­ráð­herra, Ásmundur Einar Daða­son, auk heil­brigð­is­ráð­herra, Svandísi Svav­ars­dótt­ur. Ráðu­neytið var sam­einað úr heil­brigð­is­ráðu­neyti og félags­-og trygg­ing­ar­mála­ráðu­neyti þann 1. jan­úar 2011.

Bás hjá frambjóðanda Danska þjóðarflokksins
10 staðreyndir um Dansk Folkeparti
Danski þingflokksforsetinn Pia Kjærsgaard hefur verið áberandi í umræðunni í síðustu viku vegna hlutverks hennar á fullveldishátíðinni. Pia er þekktust fyrir tengingu sína við flokkinn Dansk Folkeparti, en Kjarninn tók saman tíu staðreyndir um hann.
Kjarninn 22. júlí 2018
Sá mikli uppgangur sem á sér stað á Íslandi útheimtir mikið af nýju vinnuafli. Það vinnuafl þarf að sækja erlendis.
Erlendir ríkisborgarar orðnir 23 prósent íbúa í Reykjanesbæ
Erlendum ríkisborgurum heldur áfram að fjölga á Íslandi. Án komu þeirra myndi íbúum landsins fækka. Mjög mismunandi hvar þeir setjast að. Í Reykjanesbæ voru erlendir ríkisborgarar 8,6 prósent íbúa í lok árs 2011. Nú eru þeir 23 prósent þeirra.
Kjarninn 22. júlí 2018
Klámið í kjallarageymslunum
Í geymslum danska útvarpsins, DR, leynast margar útvarps- og sjónvarpsperlur. Danir þekkja margar þeirra en í geymslunum er einnig að finna efni sem fæstir hafa nokkurn tíma heyrt minnst á, hvað þá heyrt eða séð.
Kjarninn 22. júlí 2018
Ljósmæðrafélagið hefur aflýst yfirvinnubanninu sínu.
Verkfalli ljósmæðra aflýst
Ljósmæðrafélag Íslands hefur samþykkt að aflýsa yfirstandandi yfirvinnubanni í ljósi þess að ríkissáttarsemjari hefur lagt fram miðlunartillögu.
Kjarninn 21. júlí 2018
Björn Leví Gunnarsson
Réttar skoðanir?
Kjarninn 21. júlí 2018
Guðmundur Andri Thorsson
Um kurteisi
Kjarninn 21. júlí 2018
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands
Skrifstofa forseta útskýrir fálkaorðuveitingu Piu
Samkvæmt fréttatilkynningu frá skrifstofu forseta Íslands er fálkaorðuveiting Piu útskýrð í ljósi reglna, samninga og hefða sem gilda hér á landi um slíkar orðuveitingar, líkt og annars staðar í Evrópu.
Kjarninn 21. júlí 2018
Donald Trump Bandaríkjaforseti
Vill auka tolla á kínverskar vörur en aflétta banni á rússneskt fyrirtæki
Bandaríkjastjórn viðraði í gær hugsanleg áform um að leggja tolla á allan kvínverskan innflutning annars vegar og aflétta viðskiptabanni við rússneskt álfyrirtæki hins vegar.
Kjarninn 21. júlí 2018
Meira úr sama flokkiInnlent