Tilskipun bindur endi á aðskilnað barna frá foreldrum

Vaxandi þrýstingur var á Donald Trump Bandaríkjaforseta, bæði meðal Repúblikana og Demókrata, um að binda endi á aðskilnað barna og foreldra þeirra meðal ólöglegra innflytjenda.

Stuðningsmenn donald trump
Auglýsing

Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti und­ir­rit­aði í dag for­seta­til­skipun (e. order) þar sem mælt er fyrir um það, að hætt verði að skilja að börn og for­eldra ólög­legra inn­flytj­enda á landa­mærum Mexíkó og Banda­ríkj­anna, á meðan réttað er í málum for­eld­rana. 

Óhætt er að segja að þær aðgerðir banda­rískra yfir­valda, að aðskilja börn frá for­eldrum sínum og geyma þau í búrum á með­an, hafi fallið í grýttan jarð­veg víða, en síð­ustu fjórar for­seta­frúr Banda­ríkj­anna, þar á meðal Mel­ania Trump, núver­andi for­seta­frú, mót­mæltu þessum aðgerðum með yfir­lýs­ingum á síð­ustu tveimur dög­um. 

Trump hefur kennt Demókrötum í þing­inu um, og sagt að það sé ein­ungis verið að fram­fylgja lög­um. Á það hefur verið bent, að það sé í reynd ekki raun­in, heldur hafi stefnu­breyt­ing yfir­valda, frá því í apr­íl, leitt til þess­ara aðgerða. Jeff Sessions, dóms­mála­ráð­herra, hefur varið aðgerð­irnar meðal ann­ars með til­vitn­unum í bibl­í­una.

Auglýsing„Þetta snýst um að fjöl­­skyld­ur séu sam­an,“ sagði Trump þegar hann und­ir­­rit­aði til­­­skip­un­ina við for­m­­lega at­höfn í Was­hing­t­on. „Ég var ekki hrif­inn af því að fjöl­­skyld­ur voru aðskild­­ar,“ bætti hann við.

Hann sagði samt, að áfram yrði horft til þess að loka landa­mærum Banda­ríkj­anna fyrir þeim sem koma ólög­lega til lands­ins, til að tryggja öryggi og ná stjórn á landa­mær­un­um. Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Erlendir fjárfestar pökkuðu saman og fluttu 115 milljarða úr landi
Fjármagnsflótti hefur verið frá Íslandi síðasta hálfa árið. Þá hafa erlendir fjárfestar sem áttu hér eignir, meðal annars hlutabréf í banka, farið út með 92,6 milljarða króna umfram það sem erlendir fjárfestar hafa fjárfest hér.
Kjarninn 14. apríl 2021
Jóhann Páll Jóhannsson og Ragna Sigurðardóttir
Er mesta aukning atvinnuleysis meðal OECD-ríkja til marks um „góðan árangur“?
Kjarninn 14. apríl 2021
Borgarfulltrúi ráðinn framkvæmdastjóri Icelandic Startups
Kristín Soffía Jónsdóttir hefur verið borgarfulltrúi í Reykjavík frá árinu 2014 en tekur nú við starfi framkvæmdastjóra Icelandic Startups.
Kjarninn 14. apríl 2021
AGS metur nú umfang boðaðra opinberra stuðningsaðgerða íslenskra stjórnvalda rúm 9 prósent, en mat það áður 2,5 prósent.
AGS uppfærði mat sitt á umfangi aðgerða eftir ábendingar íslenskra stjórnvalda
Íslensk stjórnvöld sendu inn ábendingar til AGS vegna gagna sjóðsins um umfang stuðningsaðgerða vegna veirufaraldursins. Umfang boðaðra aðgerða á Íslandi er nú metið á um 9 prósent af landsframleiðslu 2020.
Kjarninn 14. apríl 2021
Fjármálastöðugleikanefnd SÍ
Seðlabankinn kallar eftir endurskipulagningu hjá ferðaþjónustufyrirtækjum
Seðlabankinn segir brýnt að huga að endurskipulagningu skulda ferðaþjónustufyrirtækja, þar sem greiðsluvandi þeirra fari að breytast í skuldavanda þegar greiða á upp lánin sem tekin voru í upphafi faraldursins.
Kjarninn 14. apríl 2021
Sasja Beslik
Boðorðin tíu um sjálfbærar fjárfestingar
Kjarninn 14. apríl 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Ekki til skoðunar að lengja tíma milli 1. og 2. sprautu
Sóttvarnalæknir segir það ekki til skoðunar að lengja tímann milli bóluefnaskammtanna tveggja sem fólki eru gefnir. Sú leið hefur verið farin í mörgum ríkjum til að geta gefið fleirum fyrri sprautuna sem fyrst.
Kjarninn 14. apríl 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherja varð lítið ágengt með kvörtunum sínum
Bæði nefnd um eftirlit með lögreglu og nefnd um dómarastörf hafa lokið athugunum sínum á kvörtunum Samherja vegna dómara við héraðsdóm og saksóknara. Ekkert var aðhafst.
Kjarninn 13. apríl 2021
Meira úr sama flokkiErlent