Ísland kjörið í mannréttindaráð Sameinuðu þjóðanna

Ísland var í dag kjörið í mannréttindaráð Sameinuðu þjóðanna með 172 af 178 greiddum atkvæðum í kosningum sem fóru fram í allsherjarþingi SÞ í New York.

Utanríkisráðherra var viðstaddur kosninguna í mannréttindaráðið.
Utanríkisráðherra var viðstaddur kosninguna í mannréttindaráðið.
Auglýsing

Ísland var í dag kjörið í mann­réttinda­ráð Sam­ein­uðu þjóð­anna með 172 af 178 greiddum atkvæðum í kosn­ingum sem fóru fram í alls­herj­ar­þingi SÞ í New York. Ísland hefur því tekið sæti í ráð­inu sem Banda­ríkin létu eftir nýverið og mun sitja út kjör­tíma­bilið til árs­loka 2019. Fjöru­tíu og sjö ríki sitja í mann­réttinda­ráð­inu sem hefur aðsetur í Genf, þar af til­heyra sjö hópi Vest­ur­-­Evr­ópu og ann­arra ríkja (WEOG).

Í til­kynn­ingu frá utan­rík­is­ráðu­neyt­inu er haft eftir Guð­laugi Þór Þórð­ar­syni ráð­herra að gleði­legt sé hversu breiður stuðn­ingur hafi náðst um kjör Íslands. Það hvetji til dáða í þeim verk­efnum sem bíða. Stöð­unni fylgi mikil ábyrgð og mik­il­vægt sé að Íslend­ingar standi saman í axla hana. „Hlut­verk mann­réttinda­ráðs­ins er að efla og vernda mann­rétt­indi í aðild­ar­ríkjum SÞ og Ísland mun ekki láta sitt eftir liggja í þeim efn­um,“ segir Guð­laugur Þór.

Einar Gunn­ars­son, fasta­full­trúi Íslands hjá SÞ, kynnti stefnu­mál Íslands vegna set­unnar í mann­réttinda­ráð­inu fyrir fullum sal í höf­uð­stöðvum SÞ í gær og gafst full­trúum aðild­ar­ríkjum og félaga­sam­taka þar tæki­færi til að spyrja spurn­inga um áherslur Íslands og afstöðu til ýmissa stærstu álita­efna í störfum mann­réttinda­ráðs­ins.

Auglýsing

Fasta­nefnd Íslands í Genf sinnir störfum Íslands í mann­réttinda­ráð­inu sem nú verða nokkuð umfangs­meiri. Mann­réttinda­ráðið fundar þrisvar á ári í föstum fund­ar­lotum þrjár til fjórar vikur í senn. Þess utan kemur það saman til að ræða ein­stök brýn mann­rétt­inda­mál. Þá fjallar ráðið um ástand mann­rétt­inda í ein­stökum aðild­ar­ríkjum SÞ með svo­kall­aðri alls­herj­ar­út­tekt.

Engin útgjöld hafa fylgt fram­boði Íslands til mann­réttinda­ráðs Sam­ein­uðu þjóð­anna sam­kvæmt til­kynn­ingu ráðu­neyt­is­ins.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent