Ísland kjörið í mannréttindaráð Sameinuðu þjóðanna

Ísland var í dag kjörið í mannréttindaráð Sameinuðu þjóðanna með 172 af 178 greiddum atkvæðum í kosningum sem fóru fram í allsherjarþingi SÞ í New York.

Utanríkisráðherra var viðstaddur kosninguna í mannréttindaráðið.
Utanríkisráðherra var viðstaddur kosninguna í mannréttindaráðið.
Auglýsing

Ísland var í dag kjörið í mann­réttinda­ráð Sam­ein­uðu þjóð­anna með 172 af 178 greiddum atkvæðum í kosn­ingum sem fóru fram í alls­herj­ar­þingi SÞ í New York. Ísland hefur því tekið sæti í ráð­inu sem Banda­ríkin létu eftir nýverið og mun sitja út kjör­tíma­bilið til árs­loka 2019. Fjöru­tíu og sjö ríki sitja í mann­réttinda­ráð­inu sem hefur aðsetur í Genf, þar af til­heyra sjö hópi Vest­ur­-­Evr­ópu og ann­arra ríkja (WEOG).

Í til­kynn­ingu frá utan­rík­is­ráðu­neyt­inu er haft eftir Guð­laugi Þór Þórð­ar­syni ráð­herra að gleði­legt sé hversu breiður stuðn­ingur hafi náðst um kjör Íslands. Það hvetji til dáða í þeim verk­efnum sem bíða. Stöð­unni fylgi mikil ábyrgð og mik­il­vægt sé að Íslend­ingar standi saman í axla hana. „Hlut­verk mann­réttinda­ráðs­ins er að efla og vernda mann­rétt­indi í aðild­ar­ríkjum SÞ og Ísland mun ekki láta sitt eftir liggja í þeim efn­um,“ segir Guð­laugur Þór.

Einar Gunn­ars­son, fasta­full­trúi Íslands hjá SÞ, kynnti stefnu­mál Íslands vegna set­unnar í mann­réttinda­ráð­inu fyrir fullum sal í höf­uð­stöðvum SÞ í gær og gafst full­trúum aðild­ar­ríkjum og félaga­sam­taka þar tæki­færi til að spyrja spurn­inga um áherslur Íslands og afstöðu til ýmissa stærstu álita­efna í störfum mann­réttinda­ráðs­ins.

Auglýsing

Fasta­nefnd Íslands í Genf sinnir störfum Íslands í mann­réttinda­ráð­inu sem nú verða nokkuð umfangs­meiri. Mann­réttinda­ráðið fundar þrisvar á ári í föstum fund­ar­lotum þrjár til fjórar vikur í senn. Þess utan kemur það saman til að ræða ein­stök brýn mann­rétt­inda­mál. Þá fjallar ráðið um ástand mann­rétt­inda í ein­stökum aðild­ar­ríkjum SÞ með svo­kall­aðri alls­herj­ar­út­tekt.

Engin útgjöld hafa fylgt fram­boði Íslands til mann­réttinda­ráðs Sam­ein­uðu þjóð­anna sam­kvæmt til­kynn­ingu ráðu­neyt­is­ins.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent