Verkfalli ljósmæðra aflýst

Ljósmæðrafélag Íslands hefur samþykkt að aflýsa yfirstandandi yfirvinnubanni í ljósi þess að ríkissáttarsemjari hefur lagt fram miðlunartillögu.

Ljósmæðrafélagið hefur aflýst yfirvinnubanninu sínu.
Ljósmæðrafélagið hefur aflýst yfirvinnubanninu sínu.
Auglýsing

Ljós­mæðra­fé­lag Íslands sam­þykkti í dag að aflýsa yfir­stand­andi yfir­vinnu­banni í kjöl­far miðl­un­ar­til­lögu sem lögð var fram af Rík­is­sátt­ar­semj­ara. Ljós­mæðra­fé­lagið mun kjósa um til­lög­una frá mánu­degi til mið­viku­dags, en nið­ur­staða ætti að liggja fyrir klukkan tvö á mið­viku­degi. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá Rík­is­sátt­ar­semj­ara og sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans.

Til­lagan felur í grund­vall­ar­at­riðum í sér sam­bæri­legar hækk­anir og samn­ingur Ljós­mæðra­fé­lags­ins og rík­is­stjórn­ar­innar frá 29. maí og gildir til 31. mars 2019. Þetta kemur fram í nýrri til­kynn­ingu Rík­is­sátt­ar­semj­ara.

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni hefur djúp­stæður ágrein­ingur milli Ljós­mæðra­fé­lags­ins og rík­is­stjórn­ar­innar um það hvort launa­setn­ing stétt­ar­innar sé í sam­ræmi við álag, menntun og inn­tak starfs ljós­mæðra meðal ann­ars staðið í vegi fyrir und­ir­ritun kjara­samn­ings. Því feli til­laga rík­is­sátt­ar­semj­ara í sér að sér­stökum gerð­ar­dómi verði falið að kveða upp úr um það hvort og þá að hvaða leyti þessir þættir eigi að hafa frek­ari áhrif á launa­setn­ingu stétt­ar­inn­ar. Dóm­ur­inn verði skip­aður af rík­is­sátt­ar­semj­ara og skal hann ljúka störfum eigi síðar en fyrsta sept­em­ber næst­kom­and­i. 

Auglýsing

Til­lagan verður kynnt félags­mönnum og fjár­mála-og efna­hags­ráð­herra á næstu dögum og verður kosið um hana fyrir hádegi næst­kom­andi mið­viku­dag. Til­lagan verði ekki birt öðrum en þeim sem hlut eiga að máli fyrr en atkvæði verða greidd um hana.

Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans býður Ljós­mæðra­fé­lagið til fundar annað kvöld klukkan átta á Land­spít­al­anum og í fyrra­málið á Akur­eyri. Opnað verði fyrir atkvæða­greiðslu um hádegi á mánu­dag­inn og stendur hún yfir til hádegis á mið­viku­dag­inn. 

Stefnt verði að því að nið­ur­staða taln­ingar liggi fyrir tveimur tímum eftir að lokað verður fyrir atkvæða­greiðslu.

Theresa May, forsætisráðherra Bretlands.
Breska þingið tók ráðin af ríkisstjórninni vegna Brexit
Þingmenn breska þingsins samþykktu í gærkvöldi að þingið myndi ákveða hvaða atkvæðagreiðslur verða haldnar um næstu skref í Brexit-viðræðunum. Þrír ráðherrar sögðu af sér til að kjósa með tillögunni en í heild hafa nú 27 ráðherrar sagt af sér vegna Brexit
Kjarninn 26. mars 2019
Skuldabréfaeigendur tilbúnir að leggja sitt af mörkum - Lítill tími til stefnu
Skuldabréfaeigendur WOW air eru tilbúnir að taka hlut í félaginu í skiptum fyrir niðurfellingu skulda.
Kjarninn 25. mars 2019
Aflýsa flugi frá London - Rauðglóandi síminn hjá Neytendasamtökunum
Forsvarsmenn WOW air reyna nú allt til að bjarga félaginu frá gjaldþroti.
Kjarninn 25. mars 2019
Ríkislögmaður neitar að afhenda gögn - Kjarninn kærir
Kjarninn óskaði eftir því frá forsætisráðuneytinu, að fá afhent sérfræðiálit og gögn frá þeim sem veittu Ríkislögmanni ráðgjöf í hinu svokallaða Landsréttarmáli.
Kjarninn 25. mars 2019
Þröstur Ólafsson
Samábyrgð og þau afétnu
Kjarninn 25. mars 2019
Bjarni Benediktsson
Ríkisstjórnin með tilbúnar áætlanir ef rekstur WOW air stöðvast
Fjármála- og efnahagsráðherra segir stjórnvöld vera viðbúin ef rekstur WOW air stöðvast. Hann segir þó ekki réttlætanlegt að setja skattfé inn í áhætturekstur sem þennan.
Kjarninn 25. mars 2019
Flestar áskriftir Alþingis eru að Morgunblaðinu
Alþingi er með 13 áskriftir að Morgunblaðinu auk netáskrifta, sem og aðgang að gagnasafni mbl.is.
Kjarninn 25. mars 2019
HS Orka á tvö orkuver, í Svartsengi og svo Reykjanesvirkjun.
Meirihlutinn í HS Orku seldur fyrir 37 milljarða króna
Búið er að skrifa undir kaupsamning á meirihluta hlutafjár í eina íslenska orkufyrirtækinu sem er í einkaeigu.
Kjarninn 25. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent