Ráðamenn funduðu um stöðu flugfélaga

WOW Air er í þröngri fjárhagsstöðu og leita nú aukins fjár til að geta haldið vexti sínum áfram. Stjórnvöld fylgjast náið með gangi mála.

Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra fund­aði í gær með Bjarna Bene­dikts­syni fjár­mála­ráð­herra, Sig­urði Inga Jóhanns­syni sam­göngurá­herra og Þór­dísi Kol­brúnu Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ur, iðn­að­ar­ráð­herra, um stöð­una í ferða­þjón­ust­unni, meðal ann­ars vegna alvar­legrar fjár­hags­stöðu WOW Air. 

„Við stofn­uðum sam­ráðs­hóp sem skoðar kerf­is­læg mik­il­væg fyr­ir­tæki. Sá hóp­ur fór af stað í vor og hef­ur verið að skoða og greina þjóð­hags­­leg áhrif ólíkra geira og kerf­is­lægra mik­il­vægra fyr­ir­tækja,“ sagði Katrín í við­tali við mbl.­is. 

Hún nefndi sér­stak­lega í því að fundað hefði verið um stöðu flug­fé­lag­ana enda sé flug­starf­semi orðin umfangs­mik­il. 

Auglýsing

Eins og fram hefur komið þá leitar Skúli Mog­en­sen, eig­andi og for­stjóri WOW Air, nú leiða til ná í 6 til 12 millj­arða króna brú­ar­fjár­mögn­un, til að styrkja rekst­ur­inn og halda áfram vexti félags­ins. Efna­hagur félags­ins hefur veikst hratt að und­an­förnu og rambar fyr­ir­tækið í raun á barmi gjald­þrots, og er voð­inn vís ef það nær ekki að tryggja sér aukið rekstr­arfé á næstu mán­uð­u­m. 

Tap félags­­ins var 2,3 millj­­arðar í fyrra, og um 45 millj­­ónir Banda­­ríkja­dala, jafn­­virði um 4,9 millj­­arða króna, á tólf mán­aða tíma­bili frá júní í fyrra til júní á þessu ári.

Eig­in­fjár­­hlut­­fall félags­­ins var komið undir 5 pró­­sent í júní, en frá þeim tíma hefur hluta­­féð verið aukið með umbreyt­ingu á kröfum í hluta­­fé. Þá hækk­aði við­skipta­vild félags­ins umtals­vert.

Í fjár­festa­kynn­ingu WOW Air, sem birt var á vef Kjarn­ans, kemur fram að á fyrri hluta þessa árs hafi óefn­is­legar eignir félags­ins numið 23 millj­ónum Banda­ríkja­dala, þar af er við­skipta­vild (e. ­good­will) 18,4 millj­ónir dala eða tæpir tveir millj­arðar króna. 

Um ára­mótin voru óefn­is­legar eignir metnar á fjóra millj­ónir Banda­ríkja­dala. Aukn­ingin nemur því 19 millj­ónum dala eða ríf­lega tveimur millj­örðum króna.

Fjár­mögnun félags­ins er lífs­nauð­syn­leg félag­inu á kom­andi miss­erum, en Skúli hefur sagt, í orð­send­ingu til starfs­fólks fyr­ir­tæk­is­ins, að hann sé bjart­sýnn á að fyr­ir­tæk­inu tak­ist að ljúka fjár­mögnun á næstu miss­er­um.

Öflugur jarðskjálfti í Bárðarbungu
Nokkur skjálftavirkni hefur verið í eldstöðinni að undanförnu.
Kjarninn 24. febrúar 2019
Segir ríkasta hlutann kerfisbundið nýta sér glufur til að borga ekki skatta
Formaður VR segir að grunnstefið í baráttu verkalýðsfélaganna sé að laga stöðu þeirra sem nái ekki endum saman. Það þurfi kerfisbreytingar og hægt sé að búa til svigrúm til aðgerða með því að koma í veg fyrir 100 milljarða króna skattsvik.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hallgerður Hauksdóttir
Óverjandi herferð gegn hvölum
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hæfileikar eru alls staðar en tækifærin ekki
Fjöldi alþjóðlegra samtaka og einstaklinga hefur barist fyrir því að auka fjölbreytni og sýnileika minnihlutahópa innan hugbúnaðar- og tæknigeirans. Ein þeirra er Sheree Atcheson en hún hefur vakið athygli á alþjóðlegum vettvangi fyrir frumkvöðlavinnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hefur ekki orðið var við mikla eftirspurn eftir íslenskum stjórnendum á alþjóðavettvangi
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir verkalýðsfélögin geta bent á hinar miklu hækkanir sem ráðamenn og bankastjórar hafi tekið sér þegar þeir ræða við sína félagsmenn um átök á vinnumarkaði.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Klikkið
Klikkið
Réttindi fatlaðs fólks - Viðtal við Sigurjón Unnar Sveinsson
Kjarninn 23. febrúar 2019
„Líkamar intersex fólks eru ekki mistök sem þarf að leiðrétta“
Samtökin Amnesty International skora á íslensk stjórnvöld að tryggja og vernda jafna meðferð einstaklinga með ódæmigerð líffræðileg kyneinkenni, bæði í lögum og framkvæmd. Yfir 68 börn fæðast hér á landi með ódæmigerð kyneinkenni á hverju ári.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Óútskýrt hvers vegna aðalfundi Íslandspósts var frestað
Íslandspóstur er í eigu ríkisins, en rekstur fyrirtækisins hefur gengið erfiðlega að undanförnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent