Fossar markaðir fá kauphallaraðild að Nasdaq í Kaupmannahöfn og Stokkhólmi

Fossar markaðir er fyrsta íslenska fjármálafyrirtækið í meira en áratug til að tengjast erlendum kauphöllum beint með þessum hætti.

Haraldur Þórðarson, forstjóri Fossa markaða.
Haraldur Þórðarson, forstjóri Fossa markaða.
Auglýsing

Fossar mark­aðir fá kaup­hall­ar­að­ild að Nas­daq í Kaup­manna­höfn og Stokk­hólmi en aðildin tekur gildi þann 17. sept­em­ber næst­kom­andi. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­in­u. 

Í til­kynn­ing­unni segir að með því séu Fossar fyrsta íslenska fjár­mála­fyr­ir­tækið í meira en ára­tug til að tengj­ast erlendum kaup­höllum beint með þessum hætti.

Fyr­ir­tækið getur frá og með næst­kom­andi mánu­degi átt bein og milli­liða­laus við­skipti með öll verð­bréf sem skráð eru í Nas­daq Copen­hagen og Nas­daq Stock­holm kaup­hall­irn­ar.

Auglýsing

„Mark­aðsvið­skipti hafa frá stofnun Fossa mark­aða árið 2015 verið kjarna­starf­semi fyr­ir­tæk­is­ins. Síðan hafa fyr­ir­tækja­ráð­gjöf og sér­tæk þjón­usta við fag­fjár­festa bæst við starf­sem­ina sam­hliða upp­bygg­ingu á þjón­ustu fyrir við­skipta­vini á mörk­uðum víðs vegar um heim­inn. Fossar eru með aðgang og sam­starfs­samn­inga við erlendar sjóða­stýr­ingar og grein­ing­ar­fyr­ir­tæki, auk aðgangs að fjár­fest­inga­kostum út um allan heim hvort sem það er beinn mark­aðs­að­gangur að kaup­höllum eða aðgangur að sjóða­stýr­ing­um,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Sylv­ester And­er­sen sölu­stjóri Nas­daq Copen­hagen seg­ist óska ­Fossum mörk­uðum hjart­an­lega til ham­ingju með aðgang sinn að Nas­daq Copen­hagen og Nas­daq Stock­holm. Um ákveðin tíma­mót sé að ræða því þetta séu fyrsta kaup­hall­ar­að­ild íslensks fjár­mála­fyr­ir­tækis á erlendum mark­aði í ára­tug eða svo. „Við hlökkum til þjóna íslenskum fjár­mála­mark­aði í áfram­hald­andi þróun mark­að­ar­ins og efla þessi mik­il­vægu tengsl enn frek­ar.“

Har­aldur Þórð­ar­son for­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins segir að ­Fossar séu fjár­mála­fyr­ir­tæki með starf­semi á alþjóða­vísu. „Með aðild að kaup­höllum Nas­daq í Kaup­manna­höfn og Stokk­hólmi eflum við þá starf­semi enn frekar og getum nú þjón­u­stað við­skipta­vini okk­ar, jafnt inn­lenda sem erlenda, enn betur á mörk­uðum á Norð­ur­lönd­um. Þetta er góð við­bót við þann víð­tæka aðgang sem Fossar hafa að mörk­uðum út um allan heim. Í gegnum Fossa fá við­skipta­vinir aðgang að fjöl­breyttum fjár­fest­inga­kostum og alla þjón­ustu á einum stað.“

Öflugur jarðskjálfti í Bárðarbungu
Nokkur skjálftavirkni hefur verið í eldstöðinni að undanförnu.
Kjarninn 24. febrúar 2019
Segir ríkasta hlutann kerfisbundið nýta sér glufur til að borga ekki skatta
Formaður VR segir að grunnstefið í baráttu verkalýðsfélaganna sé að laga stöðu þeirra sem nái ekki endum saman. Það þurfi kerfisbreytingar og hægt sé að búa til svigrúm til aðgerða með því að koma í veg fyrir 100 milljarða króna skattsvik.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hallgerður Hauksdóttir
Óverjandi herferð gegn hvölum
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hæfileikar eru alls staðar en tækifærin ekki
Fjöldi alþjóðlegra samtaka og einstaklinga hefur barist fyrir því að auka fjölbreytni og sýnileika minnihlutahópa innan hugbúnaðar- og tæknigeirans. Ein þeirra er Sheree Atcheson en hún hefur vakið athygli á alþjóðlegum vettvangi fyrir frumkvöðlavinnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hefur ekki orðið var við mikla eftirspurn eftir íslenskum stjórnendum á alþjóðavettvangi
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir verkalýðsfélögin geta bent á hinar miklu hækkanir sem ráðamenn og bankastjórar hafi tekið sér þegar þeir ræða við sína félagsmenn um átök á vinnumarkaði.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Klikkið
Klikkið
Réttindi fatlaðs fólks - Viðtal við Sigurjón Unnar Sveinsson
Kjarninn 23. febrúar 2019
„Líkamar intersex fólks eru ekki mistök sem þarf að leiðrétta“
Samtökin Amnesty International skora á íslensk stjórnvöld að tryggja og vernda jafna meðferð einstaklinga með ódæmigerð líffræðileg kyneinkenni, bæði í lögum og framkvæmd. Yfir 68 börn fæðast hér á landi með ódæmigerð kyneinkenni á hverju ári.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Óútskýrt hvers vegna aðalfundi Íslandspósts var frestað
Íslandspóstur er í eigu ríkisins, en rekstur fyrirtækisins hefur gengið erfiðlega að undanförnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent