Birkir Hólm Guðnason nýr forstjóri Samskipa

Pálmar Óli Magnússon lætur af störfum sem forstjóri Samskipa og Birkir Hólm Guðnason tekur við.

Birkir Hólm Guðnason
Birkir Hólm Guðnason
Auglýsing

Stjórn Sam­skipa hefur ráðið Birki Hólm Guðna­son sem for­stjóra Sam­skipa hf. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu. Áður starf­aði Birkir í 18 ár hjá Icelanda­ir, þar af 6 ár á erlendum mörk­uð­um, en hann var fram­kvæmda­stjóri félags­ins frá 2008.

Pálmar Óli Magn­ús­son lætur af störfum að eigin ósk og verður við­loð­andi félagið við inn­leið­ingu nýs sigl­inga­kerfis Sam­skipa auk þess að vera Birki innan handar á meðan hann kemur sér fyrir í nýju starfi, segir í til­kynn­ing­unn­i. 

„Við höfum nýlega kynnt nýtt sigl­inga­kerfi til að sinna íslenska mark­aðnum enn bet­ur. Með breyt­ing­unum stór­aukum við flutn­ings­getu félags­ins, bætum áreið­an­leika þjón­ust­unnar og efl­um. Við ætlum okkur að spila öfl­ugan sókn­ar­bolta og auka mark­aðs­hlut­deild Sam­skipa. Pálm­ari erum við þakk­lát fyrir sam­starfið síð­ast­liðin ár og fyrir fram­lag hans til félags­ins. Birki býð ég jafn­framt vel­kom­inn. Ég þekki hann vel og veit að við erum heppin að fá hann með okkur í lið,“ segir Ásbjörn Gísla­son nýr stjórn­ar­for­maður Sam­skipa hf.

Auglýsing

Birkir segir að um spenn­andi tæki­færi sé að ræða fyrir sig. „Ég hef mikla reynslu af rekstr­ar­um­hverfi fyr­ir­tækis sem starfar á alþjóð­legum mark­aði og fyrir mér eru sömu lög­mál að verki í rekstri þess­ara fyr­ir­tækja. Ann­ars vegar erum við að tala um sigl­inga­kerfi og hins vegar leiða­kerfi. Vinnan snýst að miklu leyti um að veita góða þjón­ustu, áreið­an­leika og aðgengi­leika á hag­kvæman máta og þar sé ég spenn­andi tæki­færi fyrir okkar við­skipta­vini. „To­gether we make things happ­en,“ er slag­orð Sam­skipa og ég finn mig vel í því og hlakka til sam­starfs­ins. Með bak­land í stóru alþjóð­legu fyr­ir­tæki höfum við allt sem þarf til að sækja fram af miklu afli og það verður spenn­andi að vera hluti af þeim vext­i.“

Pottersen
Pottersen
Pottersen 16. þáttur: Harry fer í bað
Kjarninn 24. maí 2019
Skattakóngar eða -drottningar verða ekki opinberaðar af skattinum
Ríkisskattstjóri mun ekki senda út upplýsingar til fjölmiðla um þá 40 einstaklinga sem greiða hæstu skattana, líkt og hann hefur gert árum saman. Ástæðan er ákvörðun Persónuverndar í máli gegn Tekjur.is.
Kjarninn 24. maí 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Huawei missir Android og ARM leyfi, nýjar Macbook Pro tölvur komnar á markað og Game of Thrones Galaxy Fold á leiðinni
Kjarninn 24. maí 2019
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Þakkar Miðflokksmönnum staðfestu varðandi þriðja orkupakkann
Formaður VR skorar á ríkisstjórnina að fresta málinu um þriðja orkupakkann fram á haust og biður um að þjóðin fái andrými til að kynna sér málið betur.
Kjarninn 24. maí 2019
Ýmsar jurtamjólk­urtegundir eru fá­an­leg­arhér á landi.
Sala á jurtamjólk aukist um tæplega 400 prósent
Bæði eftirspurn og úrval jurtamjólkur hafa aukist til muna hér á landi á síðustu árum. Sala á jurtamjólka hefur aukist um 386 prósent hjá matvöruverslunum Krónunnar á síðustu þremur árum.
Kjarninn 24. maí 2019
Theresa May tilkynnti þessa ákvörðun sína í morgun.
Theresa May segir af sér
Theresa May mun láta af embætti forsætisráðherra Bretlands og hætta sem leiðtogi Íhaldsflokksins 7. júní næstkomandi.
Kjarninn 24. maí 2019
Fíknivandinn breiðir úr sér
Lítið hefur gengið að vinna gegn útbreiðslu fíkniefna. Það er óhætt að segja að það sé ekki íslenskt vandamál, því stríðið gegn fíkniefnum virðist með öllu óvinnandi. Á Íslandi hefur fjöldi ungs fólks fallið frá úr of stórum skammti á skömmum tíma.
Kjarninn 24. maí 2019
Skýrsla um neyðarlánið frestað í þriðja sinn á örfáum vikum
Skýrsla um afdrif neyðarláns Seðlabanka Íslands til Kaupþings, og hvernig unnið var úr veðinu sem tekið var vegna lánsins, hefur enn og aftur verið frestað. Lánið kostaði íslenska skattgreiðendur 35 milljarða en skýrslan hefur verið í vinnslu frá 2015.
Kjarninn 24. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent