Birkir Hólm Guðnason nýr forstjóri Samskipa

Pálmar Óli Magnússon lætur af störfum sem forstjóri Samskipa og Birkir Hólm Guðnason tekur við.

Birkir Hólm Guðnason
Birkir Hólm Guðnason
Auglýsing

Stjórn Sam­skipa hefur ráðið Birki Hólm Guðna­son sem for­stjóra Sam­skipa hf. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu. Áður starf­aði Birkir í 18 ár hjá Icelanda­ir, þar af 6 ár á erlendum mörk­uð­um, en hann var fram­kvæmda­stjóri félags­ins frá 2008.

Pálmar Óli Magn­ús­son lætur af störfum að eigin ósk og verður við­loð­andi félagið við inn­leið­ingu nýs sigl­inga­kerfis Sam­skipa auk þess að vera Birki innan handar á meðan hann kemur sér fyrir í nýju starfi, segir í til­kynn­ing­unn­i. 

„Við höfum nýlega kynnt nýtt sigl­inga­kerfi til að sinna íslenska mark­aðnum enn bet­ur. Með breyt­ing­unum stór­aukum við flutn­ings­getu félags­ins, bætum áreið­an­leika þjón­ust­unnar og efl­um. Við ætlum okkur að spila öfl­ugan sókn­ar­bolta og auka mark­aðs­hlut­deild Sam­skipa. Pálm­ari erum við þakk­lát fyrir sam­starfið síð­ast­liðin ár og fyrir fram­lag hans til félags­ins. Birki býð ég jafn­framt vel­kom­inn. Ég þekki hann vel og veit að við erum heppin að fá hann með okkur í lið,“ segir Ásbjörn Gísla­son nýr stjórn­ar­for­maður Sam­skipa hf.

Auglýsing

Birkir segir að um spenn­andi tæki­færi sé að ræða fyrir sig. „Ég hef mikla reynslu af rekstr­ar­um­hverfi fyr­ir­tækis sem starfar á alþjóð­legum mark­aði og fyrir mér eru sömu lög­mál að verki í rekstri þess­ara fyr­ir­tækja. Ann­ars vegar erum við að tala um sigl­inga­kerfi og hins vegar leiða­kerfi. Vinnan snýst að miklu leyti um að veita góða þjón­ustu, áreið­an­leika og aðgengi­leika á hag­kvæman máta og þar sé ég spenn­andi tæki­færi fyrir okkar við­skipta­vini. „To­gether we make things happ­en,“ er slag­orð Sam­skipa og ég finn mig vel í því og hlakka til sam­starfs­ins. Með bak­land í stóru alþjóð­legu fyr­ir­tæki höfum við allt sem þarf til að sækja fram af miklu afli og það verður spenn­andi að vera hluti af þeim vext­i.“

Karolina Fund: Upptökur og útgáfa á breiðskífu!
Linda Hartmanns safnar fyrir fyrstu breiðskífu sinni með frumsömdum lögum.
Kjarninn 11. desember 2018
Sanna lækkar laun sín til styrktar Maístjörnunni
Sósíalistar stofna sérstakan styrktarsjóð sem kallast Maístjarnan. Framkvæmdastjórn flokksins hefur ákveðið að setja framlag Reykjavíkurborgar til flokksins í sjóðinn. Sanna Magdalena ætlar að styrkja sjóðinn um 100 þúsund krónur á mánuði.
Kjarninn 11. desember 2018
Ágúst Ólafur: Ætlun mín var aldrei sú að rengja hennar frásögn
Í yfirlýsingu sem Ágúst Ólafur sendi frá sér, vegna svars Báru Huld við yfirlýsingu hans sem birtist síðastliðið föstudagskvöld, segir að hann hafi ekki ætlað að rengja frásögn Báru né draga úr sínum hlut.
Kjarninn 11. desember 2018
Eiríkur Ragnarsson
Bækur og hagfræðin: Hvers vegna kosta langar skáldsögur jafn mikið og stuttar?
Kjarninn 11. desember 2018
Yfirlýsing frá Kjarnanum miðlum
None
Kjarninn 11. desember 2018
Bára Huld Beck
Svar við yfirlýsingu Ágústs Ólafs Ágústssonar
Kjarninn 11. desember 2018
Ríkisstjórnin hefur greitt 20,3 milljónir króna til að laga orðspor landsins erlendis
Burston-Marsteller er sá einstaki aðila sem fær langmest greitt frá utanríkisráðuneytinu fyrir ráðgjöf. Það hefur unnið fyrir ríkisstjórnina í málum eins og Icesave, losun hafta, makríldeilunni og vegna umfjöllunar erlendra miðla um uppreist æru-málið.
Kjarninn 11. desember 2018
Mikil aukning í óverðtryggðum íbúðalánum
Í október voru óverðtryggð lán um 94 prósent hreinna íbúðalána. Í heildina eru íbúðalán heimilanna um 79 prósent verðtryggð á móti 21 prósent óverðtryggðra. Vextir á óverðtryggðum lánum hafa hækkað um 0,5 prósentustig síðan í september.
Kjarninn 11. desember 2018
Meira úr sama flokkiInnlent