Birkir Hólm Guðnason nýr forstjóri Samskipa

Pálmar Óli Magnússon lætur af störfum sem forstjóri Samskipa og Birkir Hólm Guðnason tekur við.

Birkir Hólm Guðnason
Birkir Hólm Guðnason
Auglýsing

Stjórn Sam­skipa hefur ráðið Birki Hólm Guðna­son sem for­stjóra Sam­skipa hf. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu. Áður starf­aði Birkir í 18 ár hjá Icelanda­ir, þar af 6 ár á erlendum mörk­uð­um, en hann var fram­kvæmda­stjóri félags­ins frá 2008.

Pálmar Óli Magn­ús­son lætur af störfum að eigin ósk og verður við­loð­andi félagið við inn­leið­ingu nýs sigl­inga­kerfis Sam­skipa auk þess að vera Birki innan handar á meðan hann kemur sér fyrir í nýju starfi, segir í til­kynn­ing­unn­i. 

„Við höfum nýlega kynnt nýtt sigl­inga­kerfi til að sinna íslenska mark­aðnum enn bet­ur. Með breyt­ing­unum stór­aukum við flutn­ings­getu félags­ins, bætum áreið­an­leika þjón­ust­unnar og efl­um. Við ætlum okkur að spila öfl­ugan sókn­ar­bolta og auka mark­aðs­hlut­deild Sam­skipa. Pálm­ari erum við þakk­lát fyrir sam­starfið síð­ast­liðin ár og fyrir fram­lag hans til félags­ins. Birki býð ég jafn­framt vel­kom­inn. Ég þekki hann vel og veit að við erum heppin að fá hann með okkur í lið,“ segir Ásbjörn Gísla­son nýr stjórn­ar­for­maður Sam­skipa hf.

Auglýsing

Birkir segir að um spenn­andi tæki­færi sé að ræða fyrir sig. „Ég hef mikla reynslu af rekstr­ar­um­hverfi fyr­ir­tækis sem starfar á alþjóð­legum mark­aði og fyrir mér eru sömu lög­mál að verki í rekstri þess­ara fyr­ir­tækja. Ann­ars vegar erum við að tala um sigl­inga­kerfi og hins vegar leiða­kerfi. Vinnan snýst að miklu leyti um að veita góða þjón­ustu, áreið­an­leika og aðgengi­leika á hag­kvæman máta og þar sé ég spenn­andi tæki­færi fyrir okkar við­skipta­vini. „To­gether we make things happ­en,“ er slag­orð Sam­skipa og ég finn mig vel í því og hlakka til sam­starfs­ins. Með bak­land í stóru alþjóð­legu fyr­ir­tæki höfum við allt sem þarf til að sækja fram af miklu afli og það verður spenn­andi að vera hluti af þeim vext­i.“

Magnús Halldórsson
Þau leynast víða tækifærin
Kjarninn 15. febrúar 2019
Uppsveifla án fordæma en nú er komið að kólnun
Gylfi Zoega prófessor í hagfræði fjallar um stöðu mála í hagkerfinu og kjaraviðræðum í grein í Vísbendingu, sem kom til áskrifenda í dag.
Kjarninn 15. febrúar 2019
Vilja að hlutfall efnis verði lækkað svo Fréttablaðið teljist styrkhæft
Fréttablaðið uppfyllir ekki skilyrði fyrir endurgreiðslu á kostnaði við ritstjórn, samkvæmt „lauslegri“ talningu.
Kjarninn 15. febrúar 2019
Ummæli í Hlíðamálinu dæmd dauð og ómerk
Hér­aðs­dómur Reykja­víkur dæmdi í dag ummæli manns um Hlíðamálið svokallaða dauð og ómerk sem og ummæli sem birtust á netmiðlinum Hringbraut.
Kjarninn 15. febrúar 2019
Fjórðungur bankastarfsmanna með yfir milljón á mánuði
Bankastarfsmenn leggja mesta áherslu á styttingu vinnuviku í yfirstandandi kjarasamningum. Meðaltal heildarlauna þeirra eru 838 þúsund krónur á mánuði. Hjá Eflingu er launahækkun langmikilvægasta baráttumálið, enda meðallaun þar 479 þúsund.
Kjarninn 15. febrúar 2019
Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri SA.
Bjóða hækkun upp á 20.000 krónur á mánuði
Tilboð Samtaka atvinnulífsins til verkalýðsfélaganna hljóðar upp á að laun upp að 600.000 krónum hækki um 20.000 krónur á mánuði hvert ár samningsins.
Kjarninn 15. febrúar 2019
Snæbjörn Guðmundsson
Drangajökulsvíðerni og villtasta prósentið
Kjarninn 15. febrúar 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Blizzard rekur 800 manns, Apple viðburður lekur og Amazon kaupir Eero
Kjarninn 15. febrúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent