Lögbanni á Stundina hafnað

Landsréttur hefur staðfest niðurstöðu Héraðsdóms Reykjavíkur um að hafna staðfestingu lögbanns Sýslumannsins í Reykjavík á fréttaflutning upp úr gögnum úr Glitni banka.

Ingibjörg Dögg Kjartansdóttir og Jón Trausti Reynisson, ritstjórar Stundarinnar.
Ingibjörg Dögg Kjartansdóttir og Jón Trausti Reynisson, ritstjórar Stundarinnar.
Auglýsing

Lands­réttur hefur stað­fest nið­ur­stöðu Hér­aðs­dóms Reykja­víkur um að hafna stað­fest­ingu lög­banns Sýslu­manns­ins í Reykja­vík á frétta­flutn­ing upp úr gögnum úr Glitni banka. Frá þessu er greint á Stund­inni í dag.

Hér­­aðs­­dómur Reykja­víkur hafn­aði því í febr­úar síð­ast­liðnum að stað­­festa lög­­­bann sem sýslu­­mað­­ur­inn á höf­uð­­borg­­ar­­svæð­inu setti á frétta­­flutn­ing Stund­­ar­innar upp úr gögnum innan úr þrota­­bús Glitn­­is.

Sýslu­­mað­­ur­inn í Reykja­vík féllst þann 16. októ­ber síð­­ast­lið­inn á lög­­­banns­­kröfu þrota­­bús­ins, Glitnis HoldCo gegn frétta­­flutn­ingi Stund­­ar­innar og Reykja­vik Media, sem er í eigu Jóhann­esar Kr. Krist­jáns­­son­­ar, með þeim afleið­ingum að bann var sett á frétta­­flutn­ing­inn upp úr gögn­un­um, en meðal þess sem finna má í gögn­unum eru upp­­lýs­ingar um einka­­mál­efni veru­­legar fjölda fyrr­ver­andi við­­skipta­vina Glitn­­is. Á meðal þess sem fjallað hefur verið um ítar­­lega eru fjár­­­mál Bjarna Bene­dikts­­son­­ar, fjár­­­mála­ráð­herra og for­­manns Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins. Glitnir HoldCo taldi að upp­­lýs­ing­­arnar væru bundnar banka­­leynd.

Auglýsing

Glitnir HoldCo ehf., eign­­­ar­halds­­­­­fé­lag utan um eft­ir­stand­andi eignir hins fallna banka Glitn­is, fór fram á það þann 10. októ­ber við sýslu­­­manns­emb­ættið á höf­uð­­­borg­­­ar­­­svæð­inu að lög­­­­­bann verði lagt við birt­ingu Stund­­­ar­innar og Reykja­vík Med­i­a ehf. á fréttum eða annarri umfjöllun sem byggja á eða eru unnar úr gögnum er varða einka­­­mál­efni veru­­­legs fjölda fyrr­ver­andi við­­­skipta­vina Glitn­­­is. Á meðal þeirra sem fjallað hefur verið ítar­­­lega um er Bjarni Bene­dikts­­­son, for­­­sæt­is­ráð­herra og for­­­maður Sjálf­­­stæð­is­­­flokks­ins. Glitnir Holdco taldi að upp­­­lýs­ing­­­arnar væru bundn­ar ­banka­­­leynd.

Glitnir hafði ráðið breska lög­­­­­manns­­­stofu til að gæta hags­muna sinna ­vegna umfjöll­unar The Guar­dian sem byggir á sömu gögn­­­um. Glitnir hafði jafn­­­framt til­­­kynnt umrætt brot til Fjár­­­­­mála­eft­ir­lits­ins sem fór með rann­­­sókn ­máls­ins.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent