Vélmenni sem hleypur og hoppar eins og maður

Fyrirtækið Boston Dynamics heldur áfram að koma fram með nýjungar í þróun vélmenna.

Vélmennin
Auglýsing

Fyr­ir­tækið Boston Dyna­mics hefur á und­an­förnum árum leitt þróun á vél­menn­um, meðal ann­ars í sam­starfi við Banda­ríkja­her. Nýjasta vél­mennið frá fyr­ir­tæk­inu hleypur um eins og maður og getur haldið jafn­vægi með hoppum á öðrum fæti, upp á kassa. Það sem kemur upp í hug­ann, þegar horft er á mynd­band­ið, sem tækni­vef­ur­inn TechCrunch frum­birti, er að þarna sé maður á ferð­inni, frekar en vél­menn­i. Auglýsing

Boston Dyna­mics var stofnað sem fyr­ir­tækið árið 1992, en varð til á til­rauna­stofum MIT háskól­ans í Boston. Fyr­ir­tækið hefur sér­hæft sig í þróun gervi­greindar og jafn­væg­is­bún­aðar í vél­menn­um, en hin síð­ari ár hefur það þróað vél­menni sem meðal ann­ars eru þjálfuð til að bera miklar þyngdir og hjálpa til við hin ýmsu verk sem menn hafa unnið í gegnum tíð­ina.

Jap­anska fyr­ir­tækið Soft­Bank á fyr­ir­tækið núna eftir að hafa keypt það frá Google. Banda­ríkja­her gerði samn­ing við fyr­ir­tækið árið 2009, og hefur síðan unnið að þróun vél­menna sem geta gagn­ast við hin ýmsu verk­efni sem Banda­ríkja­her sinn­ir. 

Telur að sjálvirknivæðingin verði góð fyrir Ísland
Lilja Alfreðsdóttir segir að þjóð eins og Ísland, sem skorti oftast vinnuafl, muni njóta góðs af því þegar tækniframfarir stuðli að aukinni sjálfvirkni.
Kjarninn 23. mars 2019
Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra.
Fæðingarorlof verði lengt í 12 mánuði
Félags- og barnamálaráðherra stefnir að því að lengja fæðingarorlof í 12 mánuði á næstu tveimur árum.
Kjarninn 23. mars 2019
Árni Már Jensson
Þjónslundin
Kjarninn 23. mars 2019
Vinsæl heilsusmáforrit deila persónuupplýsingum
Í nýlegri rannsókn voru skoðuð 24 heilsutengd smáforrit. Af þeim deildu 19 af 24 upplýsingum um notendur til alls 55 fyrirtækja sem fengu upplýsingarnar og meðhöndluðu gögnin á einhvern hátt.
Kjarninn 23. mars 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Sölva Tryggvason
Kjarninn 23. mars 2019
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra
Gerir ráð fyrir dýrum aðgerðum til að ná sátt á vinnumarkaði
Ríkisstjórnin hyggst fara í „kostnaðarsamar ráðstafanir“ til að stuðla að því að sátt náist í yfirstandandi kjaradeilum. Einnig býst hún við „myndarlegri aukningu“ í ríkisútgjöldum til að komast til móts við kólnandi hagkerfi.
Kjarninn 23. mars 2019
Lilja segir afsögn Sigríðar hafa verið rétta ákvörðun
Varaformaður Framsóknarflokksins ætlar ekki að taka endanlega afstöðu til þess hvort að það eigi að áfrýja niðurstöðu Mannréttindadómstóls Evrópu fyrr en að búið sé að framkvæma og fara yfir hagsmunamat.
Kjarninn 23. mars 2019
Már Guðmundsson Seðlabankastjóri við losun gjaldeyrishaftanna árið 2017.
Haftalosun til bjargar
Fjármagnshöftin eru svo gott sem úr sögunni með afléttingu bindiskyldunnar fyrr í mánuðinum. Aukið frelsi krónunnar eru góðar fréttir fyrir neytendur, en nú þegar hefur það stoppað af frekari vaxtahækkanir í bili.
Kjarninn 23. mars 2019
Meira úr sama flokkiErlent