Icelandair endursemur um skuldir

Afkoma Icelandair hefur farið hratt versnandi að undanförnu.

Icelandair vél feb 2008
Auglýsing

Icelandair upp­fyllir ekki skil­mála skulda­bréfa­út­gáfu upp á 190 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða um 22,8 millj­arða króna, en vinnur nú að lang­tíma­lausn á mál­inu með við­ræðum við skulda­bréfa­eig­end­ur. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu til kaup­hallar. Afkoma Icelandair hefur farið versn­andi að und­an­förnu, og þess vegna þarf félagið nú að end­ur­semja um skuld­irn­ar. 

Hagn­aður á þriðja árs­fjórð­ungi nam þó 62 millj­ónum Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 7,4 millj­örðum króna. Það er lækkun um 36 pró­sent milli ára.

Auglýsing

„Sam­kvæmt upp­gjöri þriðja árs­fjórð­ungs félags­ins sem birt var í dag, og líkt og þegar hefur verið greint frá,  hefur verið stað­fest að ofan­greind fjár­hags­leg skil­yrði eru ekki upp­fyllt. Félagið hefur átt í góðum við­ræðum við skulda­bréfa­eig­endur und­an­farið í tengslum við lang­tíma­lausn vegna máls­ins. Í dag hefur félagið gefið umboðs­manni skulda­bréfa­eig­enda, Nor­dic Tru­stee & Agency AB, fyr­ir­mæli um að hefja skrif­legt ferli (e. Written Procedure) þar sem óskað verður eftir form­legri und­an­þágu frá ofan­greindum fjár­hags­legum skil­yrðum skulda­bréf­anna til 30. nóv­em­ber nk. í því skyni að meiri tími verði til stefnu til að finna lang­tíma­lausn vegna máls­ins. Máls­með­ferð þessi byggir á 18. gr. skulda­bréf­anna. Hin tíma­bundna und­an­þága nýtur nú þegar stuðn­ings meiri­hluta eig­enda skulda­bréf­anna. DNB Markets starfar sem fjár­hags­legur ráð­gjafi Icelandair Group vegna máls­ins,“ segir í til­kynn­ingu frá félag­in­u. 

Mark­aðsvirði Icelandair hefur hrunið und­an­farin miss­eri en mark­aðsvirði félags­ins nemur nú 32 millj­örðum króna. Eigið fé félags­ins var í lok þriðja árs­fjórð­ungs meira en tvö­falt meira, eða sem nam um 69 millj­örðum króna. 

Hand­bært fé nam um 175 millj­ónum Banda­ríkja­dala, í lok þriðja árs­fjórð­ungs, eða sem nemur um 21 millj­arði króna. 

Það dróst tölu­vert saman milli árs­fjórð­unga en það var um mitt ár rúm­lega 240 millj­ónir Banda­ríkja­dala eða sem nemur um 28,8 millj­örðum króna.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Úlfar Þormóðsson
Uppvakningar
Kjarninn 25. júní 2022
Ingrid Kuhlman
Að hlakka til einhvers er næstum jafn gott og að upplifa það
Kjarninn 25. júní 2022
Niðurhal Íslendinga stóreykst milli ára
Íslendingar notuðu 25 prósent meira gagnamagn á farsímaneti í fyrra en árið áður og 21 prósent meira gagnamagn í gegnum fastanet. Tæplega 76 prósent notenda á fastaneti eru nú með ljósleiðaratengingu, en þeir voru þriðjungur 2016.
Kjarninn 25. júní 2022
Af kosningavöku Framsóknarflokksins í fyrrahaust.
Framsókn hirti kjósendur í stórum stíl frá hinum stjórnarflokkunum og Miðflokki
Fylgisaukning Framsóknar í síðustu kosningum var tekin frá samstarfsflokkunum í ríkisstjórn og klofningsflokki. Átta hverjum tíu kjósendum Sjálfstæðisflokks voru úr kjarnafylginu. Framboð Sósíalista hafði neikvæð áhrif á fylgi Vinstri græna og Pírata.
Kjarninn 25. júní 2022
Hraðtíska nær nýjum hæðum með tilkomu tískurisans Shein
Kínverska fatafyrirtækið Shein hefur vaxið gríðarlega á undanförnum árum og er í dag eitt stærsta tískuvörufyrirtæki í heimi. Umhverfissinnar benda á að fötin séu úr svo litlum gæðum að oft séu þau aðeins notuð í eitt skipti áður en þau enda í ruslinu.
Kjarninn 25. júní 2022
Auður Önnu Magnúsdóttir
Af hverju nýta Íslendingar raforkuna sína svo illa?
Kjarninn 25. júní 2022
Sjö molar um seðlabankavexti úti í heimi
Verðbólga veldur því að vaxtalækkanir faraldursins eru að ganga til baka, víðar en hér á Íslandi. Kjarninn tók saman nokkra fróðleiksmola um þróun mála í ríkjum bæði nær og fjær.
Kjarninn 25. júní 2022
Flokkur Sigurðar Inga Jóhannssonar andar ofan í hálsmál flokks Bjarna Benediktssonar samkvæmt síðustu könnunum.
Framsókn mælist næstum jafn stór og Sjálfstæðisflokkurinn
Stjórnarflokkarnir hafa tapað umtalsverðu fylgi á kjörtímabilinu. Sjálfstæðisflokkurinn nær mun verr til fólks undir fertugu en annarra á meðan að Framsókn nýtur mikilla vinsælda þar. Vinstri græn mælast með þriðjungi minna fylgi en í síðustu kosningum.
Kjarninn 24. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent