Enski boltinn til Símans

Síminn bauð hærra en Sýn í sýningarréttinn og mun enski boltinn, eitt vinsælasta íþróttasjónvarpsefnið, færast til Símans næsta haust.

Gylfi Þór Sigurðsson Everton fótbolti knattspyrna
Auglýsing

Sím­inn hefur stað­fest við Kjarn­ann orðróm síð­ustu daga, sem Fót­bolt­i.­net greindi fyrst frá, um að Sím­inn og Enska úrvals­deildin hafa náð samn­ingum um sýn­inga­rétt­inn frá ensku úrvals­deild­inni í knatt­spyrnu frá og með tíma­bil­inu 2019/2020. 

Gildir sýn­ing­ar­rétt­ur­inn út þrjú leik­tíma­bil. „Við erum afskap­lega stolt að hafa náð þessu frá­bæra sjón­varps­efni til Sím­ans. Enska úrvals­deildin er eitt vin­sælasta sjón­varps­efni lands­ins og við erum spennt að kynna nýj­ungar til leiks sem ekki hafa verið í boði áður eins og t.d. 4K útsend­ing­ar. Það ætti einnig að gleðja áðdá­endur enskrar knatt­spyrnu að við munum sýna um 15% fleiri leiki í beinni útsend­ingu en er gert í dag,“ segir Orri Hauks­son, for­stjóri Sím­ans. 

Frá því árið 2007 hefur enski bolt­inn verið hjá Sýn og áður 365, en nú verður breyt­ing á frá og með næsta keppn­is­tíma­bil­i. 

Auglýsing

Ekki eru gefnar upp nákvæmar upp­lýs­ingar um virði samn­ing­ins, en Sýn bauðst ekki að jafna til­boð Sím­ans í enska bolt­ann, sem þýðir að til­boðið var meira en 10 pró­sent hærra en hjá Sýn. 

Mark­aðsvirði Sím­ans er nú 35,6 millj­arðar króna, en eigið fé félags­ins, miðað við lok þriðja árs­fjórð­ungs þessa árs, var þá 37,6 millj­arð­ar.

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent