Kaup Icelandair á WOW tekin fyrir á hluthafafundi 30. nóvember

Kaup Icelandair eru meðal annars háð samþykkti hluthafafundar.

Icelandair WOW air
Auglýsing

Hlut­hafa­fundur hjá Icelandair fer fram 30. nóv­em­ber þar sem fjallað verður um kaup félags­ins á WOW air og lögð fyrir fund­inn til sam­þykk­is. 

Á fund­inum verður fjallað um þrjár til­lög­ur, sam­kvæmt til­kynn­ingu Icelandair til kaup­hallar. Fyrir utan sam­þykki hlut­hafa­fundar á köp­unum eru það til­lögur um heim­ild stjórnar um hluta­fjár­hækkun fyrir kaup­verð­inu og síðan til­laga um heim­ild um hluta­fjár­hækkun

„Stjórn félags­ins er heim­ilt að hækka hlutafé félags­ins um allt að kr. 334.905.779 að nafn­verði (krónur þrjú­hund­ruð þrá­tíu og fjórar millj­ónir níu­hund­ruð og fimm þús­und sjöhund­ruð sjö­tíu og níu), með áskrift nýrra hluta. Gengi skal vera sam­kvæmt kaup­samn­ingi um kaup á WOW. Hlut­irnir skulu til­heyra sama hluta­flokki og annað hlutafé í félag­inu. Hlut­hafar hafa ekki for­gangs­rétt til áskriftar að hinum nýju hlut­um. Hinir nýju hlutir skulu veita rétt­indi í félag­inu frá skrá­setn­ing­ar­degi hluta­fjár­hækk­un­ar­inn­ar. Stjórn getur sett nán­ari reglur um sölu hlut­anna. Heim­ild stjórnar til hluta­fjár­hækk­unar sam­kvæmt þess­ari máls­grein fellur niður þann 1.12.2019 að því marki sem hún er þá enn ónot­uð,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Kaupin voru meðal ann­ars gerð með fyr­ir­vara um sam­þykki Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins og nið­ur­stöðu áreið­an­leika­könn­un­ar. 

Sem gagn­gjald fyrir hlutafé WOW Air munu hlut­hafar WOW air, að upp­fylltum skil­yrð­um, eign­ast alls 272.341.867 hluti eða sem sam­svarar um 5,4% hluta­fjár Icelandair Group eftir við­skipt­in. Þar af eru 178.066.520 hlutir eða sem nemur 3,5% hluta­fjár gagn­gjald fyrir hið selda hluta­fé. „Það gagn­gjald getur hækkað í 4,8% og lækkað í 0,0% út frá ákveðnum for­sendum í tengslum við áreið­an­leika­könn­un. 94.275.347 hlutir eða sem sam­svarar 1,8% hluta­fjár eru gefin út til selj­enda vegna breyt­ingar á víkj­andi láni í hluta­fé. Selj­endur hafa skuld­bundið sig til að halda hlutum sínum í Icelandair Group í a.m.k. 6 mán­uði og helm­ing hlut­anna í a.m.k. 6 mán­uði til við­bót­ar,“ sagði í til­kynn­ingu vegna kaupanna. 

Á hlut­hafa­fund­inum 30. nóv­em­ber verður fjallað um heim­ild stjórnar til að hækka hluta­féð. 

„Stjórn félags­ins er heim­ilt að hækka hlutafé félags­ins um allt að kr. 625.000.000,- að nafn­verði (krónur sex­hund­ruð­tutt­uguog­fimmmillj­ón­ir). Stjórn skal ákvarða útboðs­gengi og greiðslu­kjör hinna nýju hluta og í hvaða áföngum heim­ildin verður nýtt. Stefnt er að því að hlut­irn­ir, að hluta eða öllu leyti, verði boðnir þeim aðilum til kaups, sem eru hlut­hafar í félag­inu í dags­lok 30. nóv­em­ber næst­kom­andi. Hlut­irnir til­heyra sama hluta­flokki og annað hlutafé í félag­inu. Um hömlur á við­skipti með hina nýju hluti og skyldu til inn­lausnar gilda sam­þykktir félags­ins og gild­andi lög. Hinir nýju hlutir skulu veita rétt­indi í félag­inu frá skrá­setn­ing­ar­degi hluta­fjár­hækk­un­ar­inn­ar. Stjórn getur sett nán­ari reglur um sölu hlut­anna. Heim­ild stjórnar til hluta­fjár­hækk­unar sam­kvæmt þess­ari máls­grein fellur niður 1.12.2019 að því marki sem hún er þá enn ónot­uð,“ segir í til­kynn­ing­unni.Brynjólfur Bjarnason orðinn stjórnarformaður Arion banka
Herdís Dröfn Fjeldsted er varaformaður stjórnar.
Kjarninn 20. mars 2019
Vond staða Boeing versnar
Framkvæmdastjóri verkfræðisviðs Boeing hefur verið látinn fara. Mikill titringur er innan fyrirtækisins vegna rannsóknar á flugslysum í Indónesíu í október og Kenía fyrr í mánuðinum.
Kjarninn 20. mars 2019
Katrín Oddsdóttir
Austurvöllur okkar allra
Leslistinn 20. mars 2019
Segir stjórnarmeirihluta fyrir fjölmiðlafrumvarpi
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir að frumvarp hennar um stuðning við einkarekna fjölmiðla sé einungis fyrsta skrefið sem þurfi að stíga í þeirri vegferð.
Kjarninn 20. mars 2019
Sementsverksmiðja ríkisins
Sementsverksmiðja ríkisins Akranesi – In memoriam
Kjarninn 20. mars 2019
Samninganefnd SGS
Segir að samninganefnd SGS muni aldrei taka þátt í að semja um að rýra kjör
Samninganefnd SGS segir það miður að Framsýn hafi þurft að bera félaga sína þungum sökum í tengslum við ákvörðun félagsins um að afturkalla samningsumboð sitt frá Starfsgreinasambandinu.
Kjarninn 20. mars 2019
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Meirihluta skólastjórnenda þykir leyfisheimildir foreldra of rúmar
Rúmur helmingur skólastjórnenda segir að leyfisbeiðnum vegna ferðalaga hafi fjölgað mikið á síðustu árum í nýrri könnun. Mennta- og menningarmálaráðherra segist líta það mjög alvarlegum augum að slíkar fjarvistir komi niður á námi nemenda.
Kjarninn 20. mars 2019
Már Guðmundsson
Skýrsla um neyðarlánið til Kaupþings birt í lok apríl
Már Guðmundsson, seðlabankastjóri, segir að skýrsla um neyðarlánið sem veitt var Kaupþingi haustið 2008 og söluferlið á FIH bankanum verði birt opinberlega þann 30. apríl næstkomandi.
Kjarninn 20. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent