365 miðlar brutu reglur með vöruinnsetningu á áfengi í Ísskápastríði

Vöruinnsetning á áfengisvörumerkjunum Stella Artois og Adobe í annarri þáttaröð Ísskápastríðsins á Stöð 2 var ólögleg.

Ískápastríðið er í umsjón Evu Laufeyjar Kjaran og Guðmundar Benediktssonar.
Ískápastríðið er í umsjón Evu Laufeyjar Kjaran og Guðmundar Benediktssonar.
Auglýsing

Fjöl­miðla­nefnd hefur lagt 750 þús­und króna stjórn­valds­sekt á 365 miðla fyrir að brjóta gegn fjöl­miðla­lögum um miðlun við­skipta­boða fyrir áfengi yfir 2,25 pró­sent styrk­leika í þátta­röð­inni Ísskápa­stríð­ið, sem sýnd var á Stöð 2 í októ­ber, nóv­em­ber og des­em­ber 2017. Þetta kemur fram í ákvörðun nefnd­ar­innar sem tekin var 21. nóv­em­ber og birt í dag.

Allir þætt­irnir nema einn voru sýndir á sjón­varps­stöð­inni áður en að Sýn tók yfir rekstur henn­ar, en það gerð­ist í byrjun des­em­ber 2017.

Í nið­ur­stöðu fjöl­miðla­nefndar segir  að „líta megi á miðlun þáttar­að­ar­innar í heild sem eitt og sama brot­ið. Ljóst sé að 365 miðlar hafi fram­leitt alla þætt­ina og sýnt þá flesta, að einum und­an­skild­um. Líta megi til þess að ein­ungis vika hafi liðið frá eig­enda­skiptum að Stöð 2, þann 1. des­em­ber 2017, þar til síð­asti þátt­ur­inn í þátta­röð­inni Ísskápa­stríð hafi verið sýndur á Stöð 2. Því verði ábyrgð vegna sýn­ingar síð­asta þátt­ar­ins í fyrr­nefndri sjón­varps­þátta­röð ekki felld á Fjar­skipti hf, heldur hafi miðlun ann­arrar þáttar­aðar Ísskápa­stríðs, sem sýnd var á Stöð 2 árið 2017, verið á ábyrgð fjöl­miðla­veit­unnar 365 miðla.“

Auglýsing

Að því vitu væri það nið­ur­staða nefnd­ar­innar að „áber­andi fram­setn­ing áfengra vöru­teg­unda í annarri þátta­röð Ísskápa­stríðs, sem sýnd var á Stöð 2 í októ­ber, nóv­em­ber og des­em­ber 2017, telj­ist til vöruinn­setn­inga fyrir vöru­merkin Stella Artois og Ado­be, sem falli undir hug­takið við­skipta­boð í skiln­ingi laga um fjöl­miðla. Hafi 365 miðlar ekki getað sýnt fram á með trú­verð­ugum hætti að þær vín­flöskur sem sýni­legar voru í þátta­röð­inni hafi ein­ungis verið hluti af leik­mynd og að 365 miðlar hafi greitt fyrir þær all­ar.“

Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Aukið flæði bankaupplýsinga það sem koma skal
Með nýrri Evróputilskipun gefst fólki tækifæri til að velja að deila fjármálagögnum sínum með fyrirtækjum sem hyggjast bjóða þeim upp á fjármálatengda þjónustu. Samkvæmt Persónuvernd er mikilvægt að fyrirtæki útskýri vel skilmála fyrir viðskiptavinunum.
Kjarninn 18. september 2019
Bandarískum ferðamönnum fækkar mest
Bandaríkjamenn þykja verðmætir ferðamenn þar sem þeir eyða hlutfallslega miklu þrátt fyrir að stoppa stutt. Þeim hefur þó fækkað verulega frá falli WOW air og voru brottfarir Bandaríkjamanna frá landinu 36 prósent færri í ágúst en í fyrra.
Kjarninn 18. september 2019
Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent