Icelandair hrynur í verði - Allt rautt í Kauphöll Íslands

Hlutabréf í Icelandair hafa lækkað skarpt það sem af er degi. Eldsneytissali WOW air hefur einnig lækkað mikið í verði.

Icelandair vél feb 2008
Auglýsing

Hluta­bréf í Icelandair hafa fallið um rúm­lega tólf pró­sent frá því að mark­aðir opn­uðu í morg­un. Ástæðan er sú að til­kynnt var um að félagið væri hætt við að kaupa WOW air, en það var gert fyrir opnum mark­aða í dag.

Til­kynn­ingin hefur haft mikil nei­kvæð áhrif á öll félög sem skráð eru á íslenskan hluta­bréfa­mark­að. Þau hafa öll lækkað í verði í dag utan Heima­valla, sem er ódýrasta félagið í kaup­höll­inni. Það félag sem lækkað hefur næst mest er Festi, sem hét áður N1. Bréf þess hafa lækkað um alls sex pró­sent en Festi er elds­neyt­is­sali WOW air. Fram­tíð þess flug­fé­lags er nú í lausu lofti.

Icelandair greindi frá því í morgun að félagið væri hætt við að kaupa WOW air. í til­kynn­ingu þess sagð­i:„­Fallið hefur verið frá kaupum Icelandair Group á WOW air en kaup­­samn­ingur var und­ir­­rit­aður þann 5. nóv­­em­ber sl. Þetta er sam­eig­in­­leg nið­­ur­­staða beggja aðila.“

Auglýsing
Þar kom einnig fram að ólík­­­legt væri  stjórn Icelandair geti mælt með því við hlut­hafa félags­­ins að þeir sam­­þykki kaup­­samn­ing­inn, en ákvörðun um það átti að taka á hlut­hafa­fundi á morg­un, föstu­dag. „Þá hefur stjórn ekki í hyggju að leggja til við hlut­hafa­fund til­­lögu um að fresta ákvarð­ana­­töku um kaup­­samn­ing­inn. Í ljósi þess­­arar stöðu er það sam­eig­in­­leg nið­­ur­­staða beggja aðila að falla frá fyrr­­nefndum kaup­­samn­ing­i.

Hlut­hafa­fundur Icelandair Group verður hald­inn föst­u­dag­inn 30. nóv­­em­ber eins og áður hefur verið aug­lýst. Á fund­inum liggur fyrir til­­laga um heim­ild stjórnar til að auka hlutafé Icelandair Group.“

Fréttin var upp­færð klukkan 11:30

Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
„Ljótur leikur hjá stjórnvöldum“
Formaður Viðreisnar gagnrýnir stjórnvöld harðlega fyrir viðbrögð við beiðni um skaðabætur.
Kjarninn 20. september 2019
Margrét Tryggvadóttir
Á sporbaug sem aldrei snertir jörðu
Leslistinn 20. september 2019
Icelandair gerir bráðabirgðasamning við Boeing um bætur
Kyrrsetningin á 737 Max vélunum frá Boeing hefur verið þung í skauti fyrir Icelandair.
Kjarninn 20. september 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitastjórnarráðherra.
Telur lágbrú fýsilegri kost fyrir nýja Sundabraut
Tveir val­kost­ir eru einkum tald­ir koma til greina vegna lagn­ing­ar Sunda­braut­ar, ann­ars veg­ar jarðgöng í Gufu­nes og hins veg­ar lág­brú yfir Klepps­vík. Samgöngu- og sveitastjórnarráðherra seg­ir að sér hugn­ist frek­ar lág­brú yfir Klepps­vík.
Kjarninn 20. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent