Frosti Sigurjónsson skipaður formaður starfshóps um sértækar aðgerðir til íbúðarkaupa

Ásmundur Einar Daðason félags- og jafnréttismálaráðherra hefur skipað Frosta Sigurjónsson formann starfshóps sem útfæra á sértækar aðgerðir til að auðvelda ungu og tekjulágu fólki að kaupa sér íbúðarhúsnæði.

Frosti Sigurjónsson.
Frosti Sigurjónsson.
Auglýsing

Ásmundur Einar Daða­son félags- og jafn­rétt­is­mála­ráð­herra hefur skipað Frosta Sig­ur­jóns­son for­mann starfs­hóps sem útfæra á sér­tækar aðgerðir til að auð­velda ungu og tekju­lágu fólki að kaupa sér íbúð­ar­hús­næði. Hóp­ur­inn er stofn­aður í fram­haldi af til­lögu ráð­herra sem sam­þykkt var á fundi rík­is­stjórnar nýlega.

Þetta kemur fram í frétt vel­ferð­ar­ráðu­neyt­is­ins. 

Í starfs­hópnum eiga einnig sæti full­trúar frá Íbúða­lána­sjóði, fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­inu og for­sæt­is­ráðu­neyt­inu.

Auglýsing

Í frétt­inni kemur jafn­framt fram að í stjórn­ar­sátt­mála rík­is­stjórn­ar­innar segi að ráð­ist verði í aðgerðir til að lækka lækka þrösk­uld ungs fólks og tekju­lágra inn á hús­næð­is­mark­að­inn og end­ur­skoða í því skyni stuðn­ings­kerfi hins opin­bera þannig að stuðn­ing­ur­inn nýt­ist fyrst og fremst þessum hóp­um. Meðal ann­ars verði skoð­aðir mögu­leikar á því að nýta líf­eyr­is­sparnað til þessa.

„Vel­ferð­ar­ráðu­neytið í sam­vinnu við Íbúða­lána­sjóð hefur um skeið unnið að kort­lagn­ingu ýmissa úrræða sem stjórn­völd í nágranna­löndum okkar bjóða tekju­lágum á hús­næð­is­mark­aði og hafa gefið góða raun. Hafa sjónir beinst sér­stak­lega að til­teknum leiðum sem farnar hafa verið í Sviss og Nor­egi og gef­ist vel,“ segir í frétt­inn­i. 

Fór með afsagnarbréf í vasanum á alla fundi í Hvíta húsinu
Birting á 448 síðna skýrslu saksóknarans Rupert Mueller er mál málanna í bandarískum fjölmiðlum í dag. Ekki er um neitt annað talað í sjónvarpsfréttum. Er þetta góð eða slæm skýrsla fyrir Bandaríkjaforseta?
Kjarninn 19. apríl 2019
Ísland með langminnst fjölmiðlafrelsi á Norðurlöndunum
Ísland fellur enn á árlegum lista yfir vísitölu fjölmiðlafrelsis. Súrnun í samskiptum stjórnmálamanna og fjölmiðla nefnd sem ástæða. Hin Norðurlöndin eru öll á meðal þeirra fimm landa sem njóta mest fjölmiðlafrelsis.
Kjarninn 18. apríl 2019
Haukur Arnþórsson
Umferðin eykst með sjálfkeyrandi bílum
Kjarninn 18. apríl 2019
Rannsókn Mueller snérist að uppistöðu um hvort að Rússar hefðu beitt sér í forsetakosningunum 2016, sem Donald Trump vann.
Mueller fann tíu dæmi um mögulega hindrun á framgang réttvísinnar
Skýrsla Roberts Mueller verður afhend þingmönnum í Bandaríkjunum í dag. Á blaðamannafundi sagði dómsmálaráðherrann að Trump hefði tengst tíu atvikum sem mögulega hindruðu framgang réttvísinnar, en hann teldi sjálfur að fælu ekki í sér glæpi.
Kjarninn 18. apríl 2019
Þorsteinn Vilhjálmsson
Lífskjarasamningarnir: Rykið sest
Kjarninn 18. apríl 2019
Allir þessir heimar
Allir þessir heimar
Allir þessir heimar – Galdrahöfundur tveggja tungumála
Kjarninn 18. apríl 2019
Sigríður Á. Andersen þegar hún yfirgaf sinn síðasta ríkisráðsfund. Að minnsta kosti í bili.
Það helsta hingað til: Afsögn Sigríðar Á. Andersen
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Eitt mál sem stendur þar upp úr er afsögn dómsmálaráðherra og dómur Mannréttindadómstóls Evrópu í Landsréttarmálinu.
Kjarninn 18. apríl 2019
Forsetinn sem varð til í beinni útsendingu á RÚV og þjóðin elskar
Á meðan að traust hríðfellur gagnvart Alþingi og borgarstjórn, og mælist undir 20 prósent, er einn þjóðkjörinn fulltrúi sem flestir landsmenn eru ánægðir með. Það er forseti landsins sem nýtur trausts 83 prósent landsmanna.
Kjarninn 18. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent