Sveinn hafnar því að upplýsingagjöf hafi verið léleg af sinni hálfu

Fyrrverandi for­stjóri Matís hafnar því að upplýsingagjöf til stjórnar Matís hafi verið léleg af sinni hálfu. Hann segir að þeir sem þekkja til hans viti að hann leggi mikið upp úr hagnýtingu upplýsinga.

Sveinn Margeirsson
Sveinn Margeirsson
Auglýsing

Sveinn Mar­­geir­s­­son fyrr­ver­andi for­­stjóri Mat­ís hafnar því að upp­lýs­inga­gjöf til stjórnar Matís hafi verið léleg af sinni hálfu. Frá þessu greinir hann í stöðu­upp­færslu á Face­book-­síðu sinni í dag. Hann segir að þeir sem þekkja til hans viti að hann leggi mikið upp úr hag­nýt­ingu upp­lýs­inga. Dokt­ors­rit­gerð hans hafi snú­ist um hag­nýt­ingu upp­lýs­inga í virð­is­keðju sjáv­ar­af­urða. „Við hjónin not­uðum opin­berar upp­lýs­ingar til að fletta ofan af Exeter Hold­ings mál­inu árið 2009. Sam­starf Matís við Advania um þróun Blockchain lausnar í því augna­miði að miðla upp­lýs­ingum bænda um lamba­kjöt til neyt­enda var mín hug­mynd. Þannig mætti áfram telja,“ segir hann á Face­book. 

Sveinn lét af störf­um eftir átta ára starf síð­ast­lið­inn fimmtu­dag. Sjöfn Sig­­ur­gísla­dótt­ir for­maður stjórn­­ar Matís stað­festi í sam­tali við Kjarn­ann að honum hefði verið sagt upp og sagði að samið hefði verið um starfs­lok. 

Í stöðu­upp­færslu sinni seg­ist hann telja sig knú­inn til að leið­rétta frétt Bylgj­unnar sem birt­ist síð­ast­lið­inn föstu­dag þar sem fjallað var um upp­sögn hans. Í frétt­inni seg­ir S­jöfn að trún­að­ar­brestur hafi orðið á milli stjórn­ar­innar og Sveins sem rekja megi til lélegrar upp­lýs­inga­gjaf­ar. Hún segir að Sveini hafi verið sagt upp sím­leiðis því það hafi þurft að ganga frá upp­sögn hans strax og hann hafi ekki verið á leið­inni til lands­ins.

Auglýsing

Sveinn segir aftur á móti að upp­sögnin hafi borist í tölvu­pósti en ekki sím­leið­is. Hann seg­ist hafa ver­ið ­vegna vinnu minnar á fundi SCAR nefnd­ar­innar á mið­viku­dag, farið þaðan á lofts­lags­ráð­stefn­una COP24 og komið heim til Íslands á föstu­dags­kvöld.

„Síð­ustu ár hefur verið lögð áhersla á hag­nýt­ingu nútíma upp­lýs­inga­kerfa í rekstri Mat­ís, sem ávallt hefur farið án telj­andi athuga­semda í gegnum end­ur­skoðun Rík­is­end­ur­skoð­unar og end­ur­skoðun evr­ópskra sam­keppn­is­sjóða. Slíkum árangri er ein­ungis hægt að ná með því að hafa skýra yfir­sýn yfir rekst­ur­inn. Þeirri yfir­sýn hefur verið miðlað eftir fremsta megni til stjórnar síð­ast­liðna mán­uði og hafa starfs­menn Matís lagt mikið á sig við þá vinnu. Brugð­ist hefur verið við hverri þeirri fyr­ir­spurn sem stjórn­ar­for­maður og aðrir stjórn­ar­menn hafa komið með, auk hefð­bund­innar upp­lýs­inga­gjafar um rekstur félags­ins,“ segir Sveinn. 

Hann tekur það fram að hann hafi ekki hugsað sér að elta ólar við ein­stök ummæli Sjafnar Sig­ur­gísla­dóttur varð­andi ákvörðun stjórnar Matís um að nýta upp­sagn­ar­á­kvæði ráðn­ing­ar­samn­ings hans. Ákvörð­unin sé tekin og skyn­sam­leg­ast að horfa til fram­tíð­ar.

„Mig langar til að nota tæki­færið og þakka öllum sam­starfs­að­ilum Matís í gegnum tíð­ina, sem og starfs­fólki Mat­ís, fyrir frá­bært sam­starf. Mark­mið Matís eru skýr, lyk­il­gildi félags­ins eru heil­indi og þau hef ég ávallt kapp­kostað að standa fyrir sem for­stjóri. Gildir þar einu hvort um hefur verið að ræða fram­kvæmd vís­inda­rann­sókna, ráð­stöfun hug­verka og sprota­fyr­ir­tækja eða hver tengsl sam­starfs­að­ila hafa verið við félag­ið. Matís býr yfir mannauði á heims­mæli­kvarða eins og árangur í alþjóð­legum sam­keppn­is­sjóðum vitnar til um, en hlut­fall alþjóð­legrar fjár­mögn­unar er í dag um þriðj­ungur af heild­ar­tekj­um. Alþjóð­legar tekjur uxu mikið á árunum 2010-2016, í kjöl­far stefnu­mörk­unar um alþjóð­lega sam­keppn­is­hæfni félags­ins. Ef starfs­menn fá áfram tæki­færi til að starfa af þeim þrótti og heil­indum sem þeir hafa gert, verður Matís áfram í far­ar­broddi í nýsköpun í líf­hag­kerf­inu, Íslend­ingum öllum til heilla,“ segir Sveinn. 

Í fréttum á Bylgj­unni sl. föstu­dag var fjallað um upp­sögn...

Posted by Sveinn Mar­geirs­son on Monday, Decem­ber 10, 2018


Fjórir umsækjendur um starf seðlabankastjóra metnir mjög vel hæfir
Forsætisráðherra mun að lokum skipa seðlabankastjóra.
Kjarninn 16. júní 2019
Karolina Fund: Flammeus - „The Yellow”
Akureyringur safnar fyrir plötu.
Kjarninn 16. júní 2019
Listi yfir fyrirtæki án jafnlaunavottunar birtur í lok árs
Einungis 2,8 prósent fyrirtækja með 25-89 starfsmenn hafa hlotið jafnlaunavottun enn sem komið er.
Kjarninn 16. júní 2019
Samskiptaforritum  hefur fjölgað hratt á síðustu árum.
SMS skilaboðum fjölgaði í fyrsta sinn í mörg ár
Þrátt fyrir stóraukna samkeppni frá öðrum stafrænum samskiptaforritum þá fjölgaði SMS skilaboðasendinum sem send voru innan íslenska farsímakerfisins í fyrra. Það var í fyrsta sinn frá 2012 sem slíkt gerist.
Kjarninn 16. júní 2019
Sjálfstæði Grænlands mun verða
Hin 22 ára Aki-Matilda Høegh-Dam er grænlenskur sjálfstæðissinni og komst inn á danskt þing í nýafstöðnum kosningum.
Kjarninn 16. júní 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Söndru Sif Jónsdóttur
Kjarninn 16. júní 2019
Dýrasta málverk í heimi fundið
Hver er rétti staðurinn fyrir dýrasta málverk sem selt hefur verið á uppboði? Flestir myndu kannski svara: safn. Kaupandinn, sem borgaði jafngildi 56 milljarða íslenskra króna fyrir verkið, valdi annan stað fyrir þetta verðmæta skilirí.
Kjarninn 16. júní 2019
Höskuldur H. Ólafsson hringir bjöllunni frægu við upphaf viðskipta með bréf í Arion banka fyrir einu ári.
Fyrir einu ári síðan: Arion banki skráður á markað
Á þessum degi fyrir einu ári síðan, þann 15. júní 2018, voru bréf í Arion banka tekin til viðskipta í Kauphöll Íslands. Hann varð þar með fyrsti íslenski bankinn til að verða skráður á markað eftir bankahrunið í október 2008.
Kjarninn 15. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent