Sveinn hafnar því að upplýsingagjöf hafi verið léleg af sinni hálfu

Fyrrverandi for­stjóri Matís hafnar því að upplýsingagjöf til stjórnar Matís hafi verið léleg af sinni hálfu. Hann segir að þeir sem þekkja til hans viti að hann leggi mikið upp úr hagnýtingu upplýsinga.

Sveinn Margeirsson
Sveinn Margeirsson
Auglýsing

Sveinn Mar­­geir­s­­son fyrr­ver­andi for­­stjóri Mat­ís hafnar því að upp­lýs­inga­gjöf til stjórnar Matís hafi verið léleg af sinni hálfu. Frá þessu greinir hann í stöðu­upp­færslu á Face­book-­síðu sinni í dag. Hann segir að þeir sem þekkja til hans viti að hann leggi mikið upp úr hag­nýt­ingu upp­lýs­inga. Dokt­ors­rit­gerð hans hafi snú­ist um hag­nýt­ingu upp­lýs­inga í virð­is­keðju sjáv­ar­af­urða. „Við hjónin not­uðum opin­berar upp­lýs­ingar til að fletta ofan af Exeter Hold­ings mál­inu árið 2009. Sam­starf Matís við Advania um þróun Blockchain lausnar í því augna­miði að miðla upp­lýs­ingum bænda um lamba­kjöt til neyt­enda var mín hug­mynd. Þannig mætti áfram telja,“ segir hann á Face­book. 

Sveinn lét af störf­um eftir átta ára starf síð­ast­lið­inn fimmtu­dag. Sjöfn Sig­­ur­gísla­dótt­ir for­maður stjórn­­ar Matís stað­festi í sam­tali við Kjarn­ann að honum hefði verið sagt upp og sagði að samið hefði verið um starfs­lok. 

Í stöðu­upp­færslu sinni seg­ist hann telja sig knú­inn til að leið­rétta frétt Bylgj­unnar sem birt­ist síð­ast­lið­inn föstu­dag þar sem fjallað var um upp­sögn hans. Í frétt­inni seg­ir S­jöfn að trún­að­ar­brestur hafi orðið á milli stjórn­ar­innar og Sveins sem rekja megi til lélegrar upp­lýs­inga­gjaf­ar. Hún segir að Sveini hafi verið sagt upp sím­leiðis því það hafi þurft að ganga frá upp­sögn hans strax og hann hafi ekki verið á leið­inni til lands­ins.

Auglýsing

Sveinn segir aftur á móti að upp­sögnin hafi borist í tölvu­pósti en ekki sím­leið­is. Hann seg­ist hafa ver­ið ­vegna vinnu minnar á fundi SCAR nefnd­ar­innar á mið­viku­dag, farið þaðan á lofts­lags­ráð­stefn­una COP24 og komið heim til Íslands á föstu­dags­kvöld.

„Síð­ustu ár hefur verið lögð áhersla á hag­nýt­ingu nútíma upp­lýs­inga­kerfa í rekstri Mat­ís, sem ávallt hefur farið án telj­andi athuga­semda í gegnum end­ur­skoðun Rík­is­end­ur­skoð­unar og end­ur­skoðun evr­ópskra sam­keppn­is­sjóða. Slíkum árangri er ein­ungis hægt að ná með því að hafa skýra yfir­sýn yfir rekst­ur­inn. Þeirri yfir­sýn hefur verið miðlað eftir fremsta megni til stjórnar síð­ast­liðna mán­uði og hafa starfs­menn Matís lagt mikið á sig við þá vinnu. Brugð­ist hefur verið við hverri þeirri fyr­ir­spurn sem stjórn­ar­for­maður og aðrir stjórn­ar­menn hafa komið með, auk hefð­bund­innar upp­lýs­inga­gjafar um rekstur félags­ins,“ segir Sveinn. 

Hann tekur það fram að hann hafi ekki hugsað sér að elta ólar við ein­stök ummæli Sjafnar Sig­ur­gísla­dóttur varð­andi ákvörðun stjórnar Matís um að nýta upp­sagn­ar­á­kvæði ráðn­ing­ar­samn­ings hans. Ákvörð­unin sé tekin og skyn­sam­leg­ast að horfa til fram­tíð­ar.

„Mig langar til að nota tæki­færið og þakka öllum sam­starfs­að­ilum Matís í gegnum tíð­ina, sem og starfs­fólki Mat­ís, fyrir frá­bært sam­starf. Mark­mið Matís eru skýr, lyk­il­gildi félags­ins eru heil­indi og þau hef ég ávallt kapp­kostað að standa fyrir sem for­stjóri. Gildir þar einu hvort um hefur verið að ræða fram­kvæmd vís­inda­rann­sókna, ráð­stöfun hug­verka og sprota­fyr­ir­tækja eða hver tengsl sam­starfs­að­ila hafa verið við félag­ið. Matís býr yfir mannauði á heims­mæli­kvarða eins og árangur í alþjóð­legum sam­keppn­is­sjóðum vitnar til um, en hlut­fall alþjóð­legrar fjár­mögn­unar er í dag um þriðj­ungur af heild­ar­tekj­um. Alþjóð­legar tekjur uxu mikið á árunum 2010-2016, í kjöl­far stefnu­mörk­unar um alþjóð­lega sam­keppn­is­hæfni félags­ins. Ef starfs­menn fá áfram tæki­færi til að starfa af þeim þrótti og heil­indum sem þeir hafa gert, verður Matís áfram í far­ar­broddi í nýsköpun í líf­hag­kerf­inu, Íslend­ingum öllum til heilla,“ segir Sveinn. 

Í fréttum á Bylgj­unni sl. föstu­dag var fjallað um upp­sögn...

Posted by Sveinn Mar­geirs­son on Monday, Decem­ber 10, 2018


Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Elín Hirst sækist eftir stöðu útvarpsstjóra
Elín hefur áratugareynslu af fjömiðlastörfum, og var um tíma þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Kjarninn 9. desember 2019
Fólk verði komið heim til sín klukkan 15:00 á morgun
Reykjavíkurborg hvetur foreldra til að sækja börn sín snemma á morgun, þar sem gert er ráð fyrir ofsaveðri.
Kjarninn 9. desember 2019
Segir brottvísun óléttrar konu í samræmi við áherslur um mannúðlega meðferð
Dómsmálaráðherra segir að hún meti sem svo að brottvísun albanskrar konu, sem var gengin 36 vikur, hafi verið í samræmi við markmið og áherslur.
Kjarninn 9. desember 2019
Fjármála- og efnahagsráðuneytið fól félaginu að vinna úr stöðugleikaeignum.
Fara fram á úttekt á starfsemi Lindahvols
Félag sem stofnað var utan um sölu á stöðugleikaeignum sem ríkið fékk í sinn hlut eftir að hafa gert samkomulag við kröfuhafa gömlu bankanna hefur lengi verið umdeilt. Nú vilja þingmenn úr þremur flokkum láta gera úttekt á félaginu.
Kjarninn 9. desember 2019
Tryggvi Felixson
Stöðvum jarðvegseyðingu, björgum framtíðinni
Kjarninn 9. desember 2019
Milla Ósk hættir á RÚV og gerist aðstoðarmaður Lilju
Milla Ósk Magnúsdóttir tekur við af Hafþóri Eide Hafþórssyni sem annar aðstoðarmaður mennta- og menningarmálaráðherra.
Kjarninn 9. desember 2019
Sanna Marin verður næsti forsætisráðherra Finnlands.
Bætist í hóp þeirra kvenna sem leiðir Norðurlöndin
Sanna Marin hefur verið valin næsta forsætisráðherra Finnlands og eru því fjórir af fimm forsætisráðherrum Norðurlandanna nú konur. Marin verður jafnframt yngsti forsætisráðherra landsins og yngsti sitjandi forsætisráðherra heims.
Kjarninn 9. desember 2019
Heinaste
Togarinn Heinaste enn kyrrsettur
Unnið er að því að aflétta kyrrsetningu togarans í Namibíu.
Kjarninn 9. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent