Sveinn hafnar því að upplýsingagjöf hafi verið léleg af sinni hálfu

Fyrrverandi for­stjóri Matís hafnar því að upplýsingagjöf til stjórnar Matís hafi verið léleg af sinni hálfu. Hann segir að þeir sem þekkja til hans viti að hann leggi mikið upp úr hagnýtingu upplýsinga.

Sveinn Margeirsson
Sveinn Margeirsson
Auglýsing

Sveinn Mar­­geir­s­­son fyrr­ver­andi for­­stjóri Mat­ís hafnar því að upp­lýs­inga­gjöf til stjórnar Matís hafi verið léleg af sinni hálfu. Frá þessu greinir hann í stöðu­upp­færslu á Face­book-­síðu sinni í dag. Hann segir að þeir sem þekkja til hans viti að hann leggi mikið upp úr hag­nýt­ingu upp­lýs­inga. Dokt­ors­rit­gerð hans hafi snú­ist um hag­nýt­ingu upp­lýs­inga í virð­is­keðju sjáv­ar­af­urða. „Við hjónin not­uðum opin­berar upp­lýs­ingar til að fletta ofan af Exeter Hold­ings mál­inu árið 2009. Sam­starf Matís við Advania um þróun Blockchain lausnar í því augna­miði að miðla upp­lýs­ingum bænda um lamba­kjöt til neyt­enda var mín hug­mynd. Þannig mætti áfram telja,“ segir hann á Face­book. 

Sveinn lét af störf­um eftir átta ára starf síð­ast­lið­inn fimmtu­dag. Sjöfn Sig­­ur­gísla­dótt­ir for­maður stjórn­­ar Matís stað­festi í sam­tali við Kjarn­ann að honum hefði verið sagt upp og sagði að samið hefði verið um starfs­lok. 

Í stöðu­upp­færslu sinni seg­ist hann telja sig knú­inn til að leið­rétta frétt Bylgj­unnar sem birt­ist síð­ast­lið­inn föstu­dag þar sem fjallað var um upp­sögn hans. Í frétt­inni seg­ir S­jöfn að trún­að­ar­brestur hafi orðið á milli stjórn­ar­innar og Sveins sem rekja megi til lélegrar upp­lýs­inga­gjaf­ar. Hún segir að Sveini hafi verið sagt upp sím­leiðis því það hafi þurft að ganga frá upp­sögn hans strax og hann hafi ekki verið á leið­inni til lands­ins.

Auglýsing

Sveinn segir aftur á móti að upp­sögnin hafi borist í tölvu­pósti en ekki sím­leið­is. Hann seg­ist hafa ver­ið ­vegna vinnu minnar á fundi SCAR nefnd­ar­innar á mið­viku­dag, farið þaðan á lofts­lags­ráð­stefn­una COP24 og komið heim til Íslands á föstu­dags­kvöld.

„Síð­ustu ár hefur verið lögð áhersla á hag­nýt­ingu nútíma upp­lýs­inga­kerfa í rekstri Mat­ís, sem ávallt hefur farið án telj­andi athuga­semda í gegnum end­ur­skoðun Rík­is­end­ur­skoð­unar og end­ur­skoðun evr­ópskra sam­keppn­is­sjóða. Slíkum árangri er ein­ungis hægt að ná með því að hafa skýra yfir­sýn yfir rekst­ur­inn. Þeirri yfir­sýn hefur verið miðlað eftir fremsta megni til stjórnar síð­ast­liðna mán­uði og hafa starfs­menn Matís lagt mikið á sig við þá vinnu. Brugð­ist hefur verið við hverri þeirri fyr­ir­spurn sem stjórn­ar­for­maður og aðrir stjórn­ar­menn hafa komið með, auk hefð­bund­innar upp­lýs­inga­gjafar um rekstur félags­ins,“ segir Sveinn. 

Hann tekur það fram að hann hafi ekki hugsað sér að elta ólar við ein­stök ummæli Sjafnar Sig­ur­gísla­dóttur varð­andi ákvörðun stjórnar Matís um að nýta upp­sagn­ar­á­kvæði ráðn­ing­ar­samn­ings hans. Ákvörð­unin sé tekin og skyn­sam­leg­ast að horfa til fram­tíð­ar.

„Mig langar til að nota tæki­færið og þakka öllum sam­starfs­að­ilum Matís í gegnum tíð­ina, sem og starfs­fólki Mat­ís, fyrir frá­bært sam­starf. Mark­mið Matís eru skýr, lyk­il­gildi félags­ins eru heil­indi og þau hef ég ávallt kapp­kostað að standa fyrir sem for­stjóri. Gildir þar einu hvort um hefur verið að ræða fram­kvæmd vís­inda­rann­sókna, ráð­stöfun hug­verka og sprota­fyr­ir­tækja eða hver tengsl sam­starfs­að­ila hafa verið við félag­ið. Matís býr yfir mannauði á heims­mæli­kvarða eins og árangur í alþjóð­legum sam­keppn­is­sjóðum vitnar til um, en hlut­fall alþjóð­legrar fjár­mögn­unar er í dag um þriðj­ungur af heild­ar­tekj­um. Alþjóð­legar tekjur uxu mikið á árunum 2010-2016, í kjöl­far stefnu­mörk­unar um alþjóð­lega sam­keppn­is­hæfni félags­ins. Ef starfs­menn fá áfram tæki­færi til að starfa af þeim þrótti og heil­indum sem þeir hafa gert, verður Matís áfram í far­ar­broddi í nýsköpun í líf­hag­kerf­inu, Íslend­ingum öllum til heilla,“ segir Sveinn. 

Í fréttum á Bylgj­unni sl. föstu­dag var fjallað um upp­sögn...

Posted by Sveinn Mar­geirs­son on Monday, Decem­ber 10, 2018


Hörður Arnarson
Hið rétta um raforkuverð til stórnotenda
Kjarninn 22. ágúst 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Raunlækkun á fasteignaverði síðustu 12 mánuði
Tólf mánaða hækkun vísitölu íbúðaverðs á höfuðborgarsvæðinu náði rúmlega átta ára lágmarki í júlí þegar hún mældist einungis 2,93 prósent. Á sama tíma mældist tólf mánaða verðbólga 3,1 prósent.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hreiðar Már Sigurðsson við meðferð CLN-málsins í héraði í sumar. Þar voru allir sakborningar sýknaðir.
CLN-málinu áfrýjað til Landsréttar
Hinu svokallaða CLN-máli gegn æðstu stjórnendum Kaupþings hefur verið áfrýjað til Landsréttar. Málið hefur flækst fram og til baka í dómskerfinu árum saman og búið er að greiða til baka hluta þeirra fjármuna sem taldir voru tapaðir.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Þórdís Kolbrún verður ekki dómsmálaráðherra áfram
Formaður Sjálfstæðisflokksins mun ákveða hver tekur við dómsmálaráðuneytinu á næstu dögum og gera tillögu um það til þingflokks fyrir þingsetningu. Hann vill fá meira en 25 prósent fylgi í næstu kosningum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent