Fuji Pharma fjár­festir í Al­votech fyr­ir 6,2 milljarða

Japanska lyfjafyrirtækið Fuji pharma hefur keypt 4,6 prósent eignarhlut í íslenska lyfjafyrirtækinu Alvotech fyrir 6,2 milljarða króna.

Alvotech
Alvotech
Auglýsing

Jap­anska lyfja­fyr­ir­tækið Fuji pharma hefur keypt 4,6 pró­sent eign­ar­hlut í íslenska lyfja­fyr­ir­tæk­inu Alvot­ech fyrir 6,2 millj­arða króna. Fyr­ir­tækin til­kynntu í nóv­em­ber um sam­starf þar sem Alvot­ech þróar og fram­leiðir líf­tækni­lyf fyrir Jap­ans­mark­að. Lyfin eru mik­il­væg til með­höndl­unar á ýmsum almennum og erf­iðum sjúk­dómum líkt og gigt og krabba­meini. Þetta kemur fram í frétt RÚV. 

Í frétt­inni segir jafn­framt að Al­vot­ech hafi nýverið fengið fram­­leiðslu­­leyfi fyr­ir há­­tækn­i­­set­ur fyr­ir­tæk­is­ins hér á Íslandi. Það þýði að fljót­lega fari að hefj­ast klínískar rann­sóknir á þeim lyfjum sem eiga að fara á mark­að. Gangi vonir fyr­ir­tæk­is­ins eftir verði nýju lyfin mark­aðs­sett 2020 og árs­tekjur fyr­ir­tæk­is­ins verði vel á annað hund­rað millj­arðar króna á ári.

Róbert Wess­mann, stofn­andi Alvot­ech, segir þetta ánægju­legar fregn­ir. „Á skömmum tíma hefur fyr­ir­tækið byggt upp verð­mætt lyfja­safn líf­tækni­lyfja, ráðið til sín um 250 vís­inda­menn, reist eina bestu lyfja­verk­smiðju fyrir líf­tækni­lyf í heim­inum og gert sam­starfs­samn­inga við stór lyfja­fyr­ir­tæki í Kína og Japan um sölu líf­tækni­lyfja,“ segir hann. 

AuglýsingKrónan sögð í „veikara lagi“
Gengi krónunnar hefur veikst nokkuð að undanförnu, enda áföll komið fram í efnahagslífinu. Engu að síður eru undirstöðurnar sterkar.
Kjarninn 26. júní 2019
Borgir að verða uppiskroppa með vatn
Vatnskortur er til staðar í öllum heimsálfum og gætu 700 milljónir manna þurft að flytja heimili sín árið 2030 vegna skortsins ef ekkert verður að gert.
Kjarninn 26. júní 2019
Póstsendingar frá Kína hafa aukist um 202 prósent frá 2014
Inn- og útflutningur á vörum frá Kína hefur stóraukist frá því fríverslunarsamningur Íslands og Kína tók gildi árið 2014. Aliexpress markaði vatnaskil í netverslun Íslendinga.
Kjarninn 26. júní 2019
Dómsmálaráðuneytið athugar misræmi í tölum um nauðungarsölur
Misvísandi tölur hafa borist í svörum dómsmálaráðherra við fyrirspurnum á Alþingi.
Kjarninn 26. júní 2019
Stuðningsfólk Miðflokks hefur minnstar áhyggjur af hlýnun jarðar
Tæplega 70 prósent Íslendinga hafa áhyggjur af hlýnun jarðar. Áhyggjurnar eru mismunandi miklar eftir kyni, aldri, búsetu og stjórnmálaskoðunum.
Kjarninn 26. júní 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Skoðanakönnun gerð um viðhorf Íslendinga til endurskoðunar á stjórnarskrá
Viðhorf Íslendinga til endurskoðun stjórnarskrár verður kannað af Félagsvísindastofnun. Tilgangurinn er m.a. að „draga fram sameiginleg grunngildi íslensku þjóðarinnar“ og kanna viðhorf til tillagna sem komið hafa fram að breytingum á stjórnarskrá.
Kjarninn 26. júní 2019
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
„Fáránleikinn og samtryggingin kemur til bjargar fyrir elítuna“
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata, telur að það að vera dæmdur fyrir að segja satt geti ekki verið góð málsmeðferð og vísar hann til þess að sannleiksgildi ummæla Þórhildar Sunnu Ævarsdóttur hafi ekki verið sannreynt við málsmeðferð forsætisnefndar.
Kjarninn 26. júní 2019
Helmingur leigjenda telur sig búa við húsnæðisöryggi
Einungis 51 prósent leigjenda telja sig búa við húsnæðisöryggi samanborið við 94 prósent húsnæðiseigenda. Helstu ástæður þess eru að fólk hefur ekki efni á leigu, leiguverð er of hátt og tímabundnir leigusamningar.
Kjarninn 26. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent