Tímaritið MAN hættir útgáfu

Tímaritið MAN hefur hætt útgáfu en gefin hafa verið út 64 tölublöð. Ritstjóri blaðsins segir aðstæður til útgáfu á litlum markaði nánast ómögulegar.

Forsíða desemberútgáfu MAN 2018
Forsíða desemberútgáfu MAN 2018
Auglýsing

Tekin hefur verið sú ákvörðun að hætta útgáfu tíma­rits­ins MAN sem gefið hefur verið út af útgáfu­fé­lag­inu Mantra ehf. frá árinu 2013. Þetta kemur fram í stöðu­upp­færslu hjá tíma­rit­inu á Face­book í dag en undir hana skrifa Björk Eiðs­dóttir rit­stjóri blaðs­ins og Auður Hún­fjörð fram­kvæmda­stjóri útgáf­unn­ar.

Í til­kynn­ingu frá tíma­rit­inu kemur fram að des­em­ber-­tölu­blað­ið, sem for­seta­frúin Eliza Reid prýddi for­síð­una á, hafi verið síð­asta tölu­blað útgáf­unn­ar. „Það er auð­vitað sárt að þurfa að hætta útgáfu þess sem að okkar mati hefur verið eitt vand­að­asta tíma­rit lands­ins en sökum erf­iðs rekstr­ar­um­hverfis sjáum við þá leið eina færa,“ segir Auð­ur.

Félagið hefur verið rekið af henni ásamt Björk Eiðs­dóttur rit­stjóra tíma­rits­ins. „Þó svo að tíma­ritið hafi fengið frá­bærar mót­tökur eru aðstæður til slíkrar útgáfu hér á landi, á þessum litla mark­aði, því miður nán­ast ómögu­legar og fara síst batn­andi. Við höfum frá degi eitt haft allt undir og reynt að láta rekst­ur­inn ganga upp, með því að vinna sjálfar allt það sem við gátum og skera niður þar sem hægt er án þess að það bitni á gæð­um. Við alla vega reyndum allt sem við gátum og göngum að því leyti sáttar frá borði, þó svo að þetta sé ekki sárs­auka­laust,“ segir Björk.

Auglýsing

Þær vilja koma á fram­færi þakk­læti til starfs­fólks sem mörg hver hafi starfað fyrir útgáf­una frá fyrsta degi, dyggra les­enda og áskrif­enda.

MAN HÆTTIR ÚTGÁFU! Við þökkum hjart­an­lega lest­ur­inn, áhug­ann, áskrift­irnar og stuðn­ing­inn und­an­farin fimm ár. Án þessa...

Posted by MAN magasín on Monday, Janu­ary 7, 2019


Halfdan Rasmussen, eitt vinsælasta skáld Dana.
Hvað gera Kasper, Jesper og Jónatan nú
Danska forlagið Gyldendal ákvað að sleppa átta ljóðum úr safni ljóða eftir skáldið Halfdan Rasmussen, þau eiga það sameiginlegt að í þeim koma fyrir orðin negri og hottintotti. Sú ákvörðun forlagsins hefur vakið mikla athygli í Danmörku.
Kjarninn 19. maí 2019
Áhætta á fasteignamarkaði
Nýjasta spá Hagstofu Íslands um þróun mála í efnahagslífinu bendir til þess að fasteignamarkaðurinn gæti átt erfitt uppdráttar á næstu misserum.
Kjarninn 19. maí 2019
Hatari veifaði Palestínufánum
Liðsmenn Hatara héldu á fána Palestínu þegar tilkynnt var um stigin úr símakosningunni í Eurovison í kvöld. Hatari hafnaði í 10. sæti í keppninni.
Kjarninn 19. maí 2019
Fjárhagslegur ávinningur er af sameiginlegum lyfjainnkaupum
Svandís Svavarsdóttir segir að það bæði ríkissjóður og notendur lyfja muni njóta góðs af samstarfi við hin Danmörk og Noreg um innkaup á lyfjum. Innkaup verði hagstæðari og öryggi í afhendingu meira.
Kjarninn 18. maí 2019
Hlutdeild ferðaskrifstofa í heildarneyslu ferðamanna rúmlega tvöfaldast
Hver ferðamaður sem kom til landsins árið 2017 varði 19 prósent af heildarneyslu sinni í ferðaskrifstofur. Þá hefur hlutdeild ferðaskrifstofa í heildarneyslu erlendra ferðamanna rúmlega tvöfaldast á níu árum.
Kjarninn 18. maí 2019
Starfsfólk ráðuneytanna ólíklegt til að tilkynna #metoo-mál
Skýrsla um #metoo og Stjórnarráð Íslands sem vinnustað var kynnt í ríkisstjórn í gærmorgun.
Kjarninn 18. maí 2019
Íhaldssamt öfga-hægri sem stendur gegn kvenfrelsi
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir að orðræða sumra þingmanna um þungunarrofsfrumvarpið endurspegli bakslag í íslenskum stjórnmálum og pólitíska sveiflu íhaldssamra öfga-hægri sjónarmiða.
Kjarninn 18. maí 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Ágúst Kristján
Kjarninn 18. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent