Stofna svið fyrir herskáa stéttabaráttu

Efling hefur stofnað svokallað félagssvið en hlutverk þess er fyrst og fremst að blása nýju lífi í herskáa stéttabaráttu með virkri þátttöku félagsmanna sjálfra.

Efling - Kröfuganga 1. maí 2018
Auglýsing

Efl­ing hefur stofnað nýtt svið sem kallað er félags­svið. Hlut­verk þess er fyrst og fremst að blása nýju lífi í her­skáa stétta­bar­áttu með virkri þátt­töku félags­manna sjálfra. Ætl­unin er þannig að mynda aukið mót­vægi gegn síauknum yfir­ráðum fyr­ir­tækja­eig­enda í sam­fé­lag­inu.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Efl­ingu sem send var út í dag. 

Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­maður Efl­ing­ar, segir að verka­lýðs­hreyf­ingin hafi of lengi verið föst í því að bregð­ast við vanda­mál­unum eftir á og sé orðin of mikil þjón­ustu­stofn­un. „Fé­lags­svið Efl­ingar er hugsað til að snúa vörn í sókn og ganga lengra í að virkja félags­menn í bar­átt­unni en hefur þekkst ára­tugum sam­an. Ég er gríð­ar­lega stolt af félags­sviði Efl­ingar og veit að það mun veita okkur mik­inn styrk í kjara­bar­áttu næstu ára,“ segir hún.

Auglýsing

Fram­kvæmda­stjóri Efl­ing­ar, Viðar Þor­steins­son, segir að félags­svið sé lík­lega stærsta nýj­ungin í starfi Efl­ingar síðan ný for­ysta tók við í vor. „Um leið og við styrkjum reglu­bundna þjón­ustu okkar við félags­menn á sviðum sem fyrir eru, mun félags­svið auka virkni félags­manna sjálfra í stétta­bar­átt­unni. Von­andi ryður félags­svið Efl­ingar braut fyrir stór­eflda bar­áttu víðar í hreyf­ing­unni og í sam­fé­lag­in­u.“

Rakel Guðmundsdóttir
Sumt þarf að banna
Leslistinn 15. janúar 2019
Brexit-samningi May hafnað í breska þinginu
Næstu skref í Brexit-málinu eru óljós. Vantrausttillaga er líkleg.
Kjarninn 15. janúar 2019
Norski bankinn DNB hefur verið álitinn besti kosturinn
DNB bankinn norski, þar sem norska ríkið er stærsti eigandi, hefur þó nokkra stóra viðskiptavini hér á landi. Ef Íslandsbanki verður seldur þykir hann spennandi kostur sem kaupandi.
Kjarninn 15. janúar 2019
ÚR kærir ákvörðun Fiskistofu til ráðuneytis
Útgerðarfélag Reykjavíkur segir að allt verði gert til að hnekkja ákvörðun Fiskistofu.
Kjarninn 15. janúar 2019
Sara Dögg Svanhildardóttir
Birtir til í Garðabæ
Kjarninn 15. janúar 2019
Gylfi Arnbjörnsson, fyrrverandi forseti ASÍ.
Gylfi Arnbjörnsson sækir um stöðu ráðuneytisstjóra
Fyrrverandi forseti Alþýðusambands Íslands sækir um stöðu ráðuneytisstjóra í heilbrigðisráðuneytinu.
Kjarninn 15. janúar 2019
Mögu­leg­ar laga- og reglu­breyt­ing­ar ræddar á fundi for­sæt­is­nefnd­ar
Samkvæmt forseta Alþingis voru mögu­leg­ar laga- og reglu­breyt­ing­ar ræddar á fundi for­sæt­is­nefnd­ar í gær til þess að Klausturmálið kom­ist í far­veg. Sú umræða verður tek­in áfram á fundi þing­flokks­formanna í dag.
Kjarninn 15. janúar 2019
Karl Gauti Hjaltason, Inga Sæland og Ólafur Ísleifsson
Ríkisendurskoðandi tjáir sig ekki um fundinn við Ólaf og Karl Gauta
Ríkisendurskoðandi er trúnaðarmaður Alþingismanna og getur því ekki gefið upp hvort Ólafur Ísleifsson og Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi þingmenn Flokks fólksins, hafi átt fund með embættinu á síðasta ári um fjármálastjórnun Ingu Sæland.
Kjarninn 15. janúar 2019
Meira úr sama flokkiInnlent