Stofna svið fyrir herskáa stéttabaráttu

Efling hefur stofnað svokallað félagssvið en hlutverk þess er fyrst og fremst að blása nýju lífi í herskáa stéttabaráttu með virkri þátttöku félagsmanna sjálfra.

Efling - Kröfuganga 1. maí 2018
Auglýsing

Efl­ing hefur stofnað nýtt svið sem kallað er félags­svið. Hlut­verk þess er fyrst og fremst að blása nýju lífi í her­skáa stétta­bar­áttu með virkri þátt­töku félags­manna sjálfra. Ætl­unin er þannig að mynda aukið mót­vægi gegn síauknum yfir­ráðum fyr­ir­tækja­eig­enda í sam­fé­lag­inu.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Efl­ingu sem send var út í dag. 

Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­maður Efl­ing­ar, segir að verka­lýðs­hreyf­ingin hafi of lengi verið föst í því að bregð­ast við vanda­mál­unum eftir á og sé orðin of mikil þjón­ustu­stofn­un. „Fé­lags­svið Efl­ingar er hugsað til að snúa vörn í sókn og ganga lengra í að virkja félags­menn í bar­átt­unni en hefur þekkst ára­tugum sam­an. Ég er gríð­ar­lega stolt af félags­sviði Efl­ingar og veit að það mun veita okkur mik­inn styrk í kjara­bar­áttu næstu ára,“ segir hún.

Auglýsing

Fram­kvæmda­stjóri Efl­ing­ar, Viðar Þor­steins­son, segir að félags­svið sé lík­lega stærsta nýj­ungin í starfi Efl­ingar síðan ný for­ysta tók við í vor. „Um leið og við styrkjum reglu­bundna þjón­ustu okkar við félags­menn á sviðum sem fyrir eru, mun félags­svið auka virkni félags­manna sjálfra í stétta­bar­átt­unni. Von­andi ryður félags­svið Efl­ingar braut fyrir stór­eflda bar­áttu víðar í hreyf­ing­unni og í sam­fé­lag­in­u.“

Fjórir umsækjendur um starf seðlabankastjóra metnir mjög vel hæfir
Forsætisráðherra mun að lokum skipa seðlabankastjóra.
Kjarninn 16. júní 2019
Karolina Fund: Flammeus - „The Yellow“
Akureyringur safnar fyrir plötu.
Kjarninn 16. júní 2019
Listi yfir fyrirtæki án jafnlaunavottunar birtur í lok árs
Einungis 2,8 prósent fyrirtækja með 25-89 starfsmenn hafa hlotið jafnlaunavottun enn sem komið er.
Kjarninn 16. júní 2019
Samskiptaforritum  hefur fjölgað hratt á síðustu árum.
SMS skilaboðum fjölgaði í fyrsta sinn í mörg ár
Þrátt fyrir stóraukna samkeppni frá öðrum stafrænum samskiptaforritum þá fjölgaði SMS skilaboðasendinum sem send voru innan íslenska farsímakerfisins í fyrra. Það var í fyrsta sinn frá 2012 sem slíkt gerist.
Kjarninn 16. júní 2019
Sjálfstæði Grænlands mun verða
Hin 22 ára Aki-Matilda Høegh-Dam er grænlenskur sjálfstæðissinni og komst inn á danskt þing í nýafstöðnum kosningum.
Kjarninn 16. júní 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Söndru Sif Jónsdóttur
Kjarninn 16. júní 2019
Dýrasta málverk í heimi fundið
Hver er rétti staðurinn fyrir dýrasta málverk sem selt hefur verið á uppboði? Flestir myndu kannski svara: safn. Kaupandinn, sem borgaði jafngildi 56 milljarða íslenskra króna fyrir verkið, valdi annan stað fyrir þetta verðmæta skilirí.
Kjarninn 16. júní 2019
Höskuldur H. Ólafsson hringir bjöllunni frægu við upphaf viðskipta með bréf í Arion banka fyrir einu ári.
Fyrir einu ári síðan: Arion banki skráður á markað
Á þessum degi fyrir einu ári síðan, þann 15. júní 2018, voru bréf í Arion banka tekin til viðskipta í Kauphöll Íslands. Hann varð þar með fyrsti íslenski bankinn til að verða skráður á markað eftir bankahrunið í október 2008.
Kjarninn 15. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent