Fiskeldisfyrirtæki ganga til liðs við SFS

Landssamband fiskeldisstöðva hefur lagt niður daglega starfsemi og eru aðildarfyrirtæki sambandsins nú orðin hluti af Samtökum fyrirtækja í sjávarútvegi. Einar K. Guðfinnsson, formaður stjórnar Landssambandsins, verður hluti af teymi SFS.

7DM_9720_raw_2223.JPG
Auglýsing

Lands­sam­band ­fisk­eld­is­stöðv­a hefur lagt niður dag­lega starf­semi og eru að­ild­ar­fyr­ir­tæki ­sam­bands­ins nú orðin hluti af Sam­tökum fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi. Sam­eig­in­leg ákvörðun aðild­ar­fyr­ir­tækj­anna var tekin um að óska eftir aðild að SFS á auka að­al­fund­i Lands­sam­bands fisk­eld­is­stöðva þann 14. des­em­ber síð­ast­lið­inn. Í til­kynn­ingu frá­ Lands­sam­band­in­u ­segir að fisk­eldi hér á landi hafi auk­ist á und­an­förnum árum og því hafi verk­efn­i ­sam­bands­ins orðið fleiri og fjöl­þætt­ari og því  sé það mat stjórn­ar Lands­sam­bands­ins að þeim verk­efnum verði betur sinnt innan vébanda Sam­banda í sjáv­ar­út­veg­i. 

Lax­eldi hefur alla burði til þess að verða und­ir­stöðu­at­vinnu­grein á Íslandi 

Einar K. Guðfinnsson, for­maður stjórnar Lands­sam­bands fisk­eld­is­stöðva og fyrrverandi sjávarútvegsráðherra.

Einar K. Guð­finns­son, for­maður stjórnar Lands­sam­bands fisk­eld­is­stöðva og fyrr­ver­and­i ­sjáv­ar­út­vegs­ráð­herra, telur þetta vera rök­rétt skref í þróun sam­tak­anna og fisled­is Ís­lands­. „Það hefur verið mikil upp­bygg­ing í fisk­eldi á und­an­förnum árum og verk­efnin sem þarf að leysa úr eru orðin umfangs­meiri og kannski að sumu leyti flókn­ari en áður. Ég tel þetta því rök­rétt skref í þróun sam­tak­anna og fisk­eldis á Íslandi, að verða hluti af sam­tökum sem byggj­ast á gömlum grunni. Lax­eldi hefur alla burði til þess að verða und­ir­stöðu­at­vinnu­grein á Íslandi á sama hátt og sjáv­ar­út­veg­ur­inn hefur verið um langt skeið og  verða þar með enn ein stoðin undir efna­hags­legri hag­sæld Íslend­inga. Að því munum við vinna.“ segir Ein­ar. 

Í til­kynn­ing­unni segir að ákveðið hafi verið að Einar verði hluti af teymi SFS og sinni þar verk­efnum er snúa að fiskeldismálum.

Auglýsing

Jens Garðar Helga­son for­maður stjórn­ar SFS ­seg­ist fagna komu fisk­eldis í sam­tök­in. Í til­kynn­ing­unni segir Jens að nokkur fyr­ir­tæki í fisk­eldi hafi um all­langt skeið verið félags­menn í SFS og því sé styrkur í því að fjölga þeim. „Ég hlakka til sam­starfs­ins og hlýt að fagna komu þeirra. Það mun bæði styrkja SFS og ekki síður það góða starf sem unnið hefur verið á vegum Lands­sam­bands­ins á und­an­förnum árum. Næstu vikur og mán­uðir fara í að sam­þætta starf­sem­ina undir hatt­i SFS og ég von­ast til þess að þeirri vinnu verði lokið fyrir sum­ar­ið.“

Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Vilja steypa Boris Johnson af stóli
Breska stjórnarandstaðan leitar nú að nýjum þingmanni sem gæti orðið forsætisráðherra Bretlands í stað Borisar Johnson. Jeremy Corbyn telur sig vera manninn í verkið, en ekki eru allir innan stjórnarandstöðunnar á sama máli.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Draumur um landakaup
Einhverjir hafa kannski, til öryggis, litið á dagatalið sl. föstudag þegar fréttir bárust af því að Bandaríkjaforseti hefði viðrað þá hugmynd að kaupa Grænland. Þetta var þó ekki aprílgabb og ekki í fyrsta skipti sem þessi hugmynd skýtur upp kollinum.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir
Ok skiptir heiminn máli
Kjarninn 17. ágúst 2019
Peningastefnunefnd í tíu ár
Gylfi Zoega segir að framtíðin muni leiða í ljós hvort áfram takist að ná góðum árangri eins og hafi verið gert með peningastefnu síðustu 10 ára á Íslandi en reynslan síðasta áratuginn sé samt staðfesting þess að það sé hægt ef vilji sé fyrir hendi.
Kjarninn 17. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Nýir tímar á Norðurslóðum?
Kjarninn 17. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent