Fiskeldisfyrirtæki ganga til liðs við SFS

Landssamband fiskeldisstöðva hefur lagt niður daglega starfsemi og eru aðildarfyrirtæki sambandsins nú orðin hluti af Samtökum fyrirtækja í sjávarútvegi. Einar K. Guðfinnsson, formaður stjórnar Landssambandsins, verður hluti af teymi SFS.

7DM_9720_raw_2223.JPG
Auglýsing

Lands­sam­band ­fisk­eld­is­stöðv­a hefur lagt niður dag­lega starf­semi og eru að­ild­ar­fyr­ir­tæki ­sam­bands­ins nú orðin hluti af Sam­tökum fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi. Sam­eig­in­leg ákvörðun aðild­ar­fyr­ir­tækj­anna var tekin um að óska eftir aðild að SFS á auka að­al­fund­i Lands­sam­bands fisk­eld­is­stöðva þann 14. des­em­ber síð­ast­lið­inn. Í til­kynn­ingu frá­ Lands­sam­band­in­u ­segir að fisk­eldi hér á landi hafi auk­ist á und­an­förnum árum og því hafi verk­efn­i ­sam­bands­ins orðið fleiri og fjöl­þætt­ari og því  sé það mat stjórn­ar Lands­sam­bands­ins að þeim verk­efnum verði betur sinnt innan vébanda Sam­banda í sjáv­ar­út­veg­i. 

Lax­eldi hefur alla burði til þess að verða und­ir­stöðu­at­vinnu­grein á Íslandi 

Einar K. Guðfinnsson, for­maður stjórnar Lands­sam­bands fisk­eld­is­stöðva og fyrrverandi sjávarútvegsráðherra.

Einar K. Guð­finns­son, for­maður stjórnar Lands­sam­bands fisk­eld­is­stöðva og fyrr­ver­and­i ­sjáv­ar­út­vegs­ráð­herra, telur þetta vera rök­rétt skref í þróun sam­tak­anna og fisled­is Ís­lands­. „Það hefur verið mikil upp­bygg­ing í fisk­eldi á und­an­förnum árum og verk­efnin sem þarf að leysa úr eru orðin umfangs­meiri og kannski að sumu leyti flókn­ari en áður. Ég tel þetta því rök­rétt skref í þróun sam­tak­anna og fisk­eldis á Íslandi, að verða hluti af sam­tökum sem byggj­ast á gömlum grunni. Lax­eldi hefur alla burði til þess að verða und­ir­stöðu­at­vinnu­grein á Íslandi á sama hátt og sjáv­ar­út­veg­ur­inn hefur verið um langt skeið og  verða þar með enn ein stoðin undir efna­hags­legri hag­sæld Íslend­inga. Að því munum við vinna.“ segir Ein­ar. 

Í til­kynn­ing­unni segir að ákveðið hafi verið að Einar verði hluti af teymi SFS og sinni þar verk­efnum er snúa að fiskeldismálum.

Auglýsing

Jens Garðar Helga­son for­maður stjórn­ar SFS ­seg­ist fagna komu fisk­eldis í sam­tök­in. Í til­kynn­ing­unni segir Jens að nokkur fyr­ir­tæki í fisk­eldi hafi um all­langt skeið verið félags­menn í SFS og því sé styrkur í því að fjölga þeim. „Ég hlakka til sam­starfs­ins og hlýt að fagna komu þeirra. Það mun bæði styrkja SFS og ekki síður það góða starf sem unnið hefur verið á vegum Lands­sam­bands­ins á und­an­förnum árum. Næstu vikur og mán­uðir fara í að sam­þætta starf­sem­ina undir hatt­i SFS og ég von­ast til þess að þeirri vinnu verði lokið fyrir sum­ar­ið.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent