Fiskeldisfyrirtæki ganga til liðs við SFS

Landssamband fiskeldisstöðva hefur lagt niður daglega starfsemi og eru aðildarfyrirtæki sambandsins nú orðin hluti af Samtökum fyrirtækja í sjávarútvegi. Einar K. Guðfinnsson, formaður stjórnar Landssambandsins, verður hluti af teymi SFS.

7DM_9720_raw_2223.JPG
Auglýsing

Lands­sam­band ­fisk­eld­is­stöðv­a hefur lagt niður dag­lega starf­semi og eru að­ild­ar­fyr­ir­tæki ­sam­bands­ins nú orðin hluti af Sam­tökum fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi. Sam­eig­in­leg ákvörðun aðild­ar­fyr­ir­tækj­anna var tekin um að óska eftir aðild að SFS á auka að­al­fund­i Lands­sam­bands fisk­eld­is­stöðva þann 14. des­em­ber síð­ast­lið­inn. Í til­kynn­ingu frá­ Lands­sam­band­in­u ­segir að fisk­eldi hér á landi hafi auk­ist á und­an­förnum árum og því hafi verk­efn­i ­sam­bands­ins orðið fleiri og fjöl­þætt­ari og því  sé það mat stjórn­ar Lands­sam­bands­ins að þeim verk­efnum verði betur sinnt innan vébanda Sam­banda í sjáv­ar­út­veg­i. 

Lax­eldi hefur alla burði til þess að verða und­ir­stöðu­at­vinnu­grein á Íslandi 

Einar K. Guðfinnsson, for­maður stjórnar Lands­sam­bands fisk­eld­is­stöðva og fyrrverandi sjávarútvegsráðherra.

Einar K. Guð­finns­son, for­maður stjórnar Lands­sam­bands fisk­eld­is­stöðva og fyrr­ver­and­i ­sjáv­ar­út­vegs­ráð­herra, telur þetta vera rök­rétt skref í þróun sam­tak­anna og fisled­is Ís­lands­. „Það hefur verið mikil upp­bygg­ing í fisk­eldi á und­an­förnum árum og verk­efnin sem þarf að leysa úr eru orðin umfangs­meiri og kannski að sumu leyti flókn­ari en áður. Ég tel þetta því rök­rétt skref í þróun sam­tak­anna og fisk­eldis á Íslandi, að verða hluti af sam­tökum sem byggj­ast á gömlum grunni. Lax­eldi hefur alla burði til þess að verða und­ir­stöðu­at­vinnu­grein á Íslandi á sama hátt og sjáv­ar­út­veg­ur­inn hefur verið um langt skeið og  verða þar með enn ein stoðin undir efna­hags­legri hag­sæld Íslend­inga. Að því munum við vinna.“ segir Ein­ar. 

Í til­kynn­ing­unni segir að ákveðið hafi verið að Einar verði hluti af teymi SFS og sinni þar verk­efnum er snúa að fiskeldismálum.

Auglýsing

Jens Garðar Helga­son for­maður stjórn­ar SFS ­seg­ist fagna komu fisk­eldis í sam­tök­in. Í til­kynn­ing­unni segir Jens að nokkur fyr­ir­tæki í fisk­eldi hafi um all­langt skeið verið félags­menn í SFS og því sé styrkur í því að fjölga þeim. „Ég hlakka til sam­starfs­ins og hlýt að fagna komu þeirra. Það mun bæði styrkja SFS og ekki síður það góða starf sem unnið hefur verið á vegum Lands­sam­bands­ins á und­an­förnum árum. Næstu vikur og mán­uðir fara í að sam­þætta starf­sem­ina undir hatt­i SFS og ég von­ast til þess að þeirri vinnu verði lokið fyrir sum­ar­ið.“

Seðlabankafólk ræddi um Facebook gjaldmiðilinn
Seðlabankastjóri Bandaríkjanna, Jerome Powell, segir að rafmyntin sem Facebook ætlar að setja í loftið á næsta ári hafi komið til umræðu innan Seðlabanka Bandaríkjanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Raunhækkun fasteigna lítil sem engin þessi misserin
Vorið 2017 mældist fasteignaverðshækkun 23,5 prósent.
Kjarninn 19. júní 2019
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingflokksformaður Pírata.
Heildarendurskoðun lögræðislaga samþykkt
Þingsályktunartilllaga þar sem mælst er til að heild­ar­end­ur­skoðun lög­ræð­islaga fari fram og að kosin verði til þess sér­nefnd þing­manna hefur verið samþykkt á Alþingi. Þingflokksformaður Pírata getur ekki beðið eftir því að hefjast handa.
Kjarninn 19. júní 2019
Höfuðstöðvar Lífeyrissjóðs verzlunarmanna eru í Húsi verslunarinnar.
Stjórn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna segir vexti hafa verið orðna „óeðlilega“ lága
Stjórn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna segist það ekki samræmast skyldu sinni að taka hagsmuni 3.700 lántaka með breytileg verðtryggð lán fram yfir hagsmuni allra sjóðsfélaga. Hún segir yfirlýsingar um einvörðungu hækkun vaxta byggja á veikum grunni.
Kjarninn 19. júní 2019
FME minnir á kröfur sem gerðar eru til lífeyrissjóða
VR hyggst gera breytingar á skipan stjórnar Lífeyrissjóðs verslunarmanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Jafnréttisnefnd KÍ mótmælir málflutningi kennara
Jafnréttisnefnd Kennarasambands Íslands hefur sent frá sér ályktun þar sem málflutningi grunnskólakennara um falskar ásakanir nemenda um meint ofbeldi kennara er mótmælt.
Kjarninn 19. júní 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson
Að breyta samfélagi
Kjarninn 19. júní 2019
Sarkozy ákærður fyrir spillingu og mútuþægni
Fyrrum forseti Frakklands er ákærður fyrir að hafa þegið fjármagn frá Gaddafi, fyrrum forseta Líbíu.
Kjarninn 19. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent