Netflix í sigtinu hjá Apple

Tæknirisinn Apple situr á miklum fjármunum og gæti farið í yfirtökur á fyrirtækjum til að styrkja starfsemi félagsins.

Apple
Auglýsing

Tækniris­inn Apple er sagður vera með efn­isveit­una Net­flix í sigt­inu fyrir mögu­lega yfir­töku. Apple situr á fúlgum fjár eftir mik­inn vöxt fyr­ir­tæk­is­ins á und­an­förnum ára­tug, en margt bendir þó til þess að nú sé farið að hægja á miklum vexti fyr­ir­tæk­is­ins. 

Í umfjöllun Bloomberg segir að Apple sé nú með 130 millj­arða Banda­ríkjdala á lausu til að þess að nýta til við­skipta, en þrátt fyrir að það hafi hægt á miklum hagn­aði fyr­ir­tæk­is­ins, þá er ekki hægt að segja annað en að staða fyr­ir­tæk­is­ins sé ennþá sterk. Fyr­ir­tækið hefur styrkt stöðu sína um 45 millj­arða Banda­ríkja­dala á hverju ári, eftir að greiddur hefur verið út arð­ur. 

Netflix er með 137 milljónir áskrifenda um allan heim.

Auglýsing

Laust fé frá rekstri er ríf­lega 230 millj­arðar Banda­ríkja­dala, en stór hluti þeirrar fjár­hæðar er geymdur í rík­is­bréfum og öðru eignum erlend­is.

Mark­aðsvirði Net­flix er nú 152 millj­arðar Banda­ríkja­dala, en félagið hefur farið mikla sig­ur­för á fjöl­miðla­mark­aði á und­an­förnum fimm árum, og vaxið mik­ið. Not­endur eru nú 137 millj­ónir á heims­vís­u. 

Apple hefur hrapað nokkuð í verði á und­an­förnum mán­uð­um, eftir að hafa farið yfir 1.000 millj­arða Banda­ríkja­dala í fyrra, eða sem nemur um 120 þús­und millj­arða króna. Nú er mark­aðsvirði félags­ins 805 millj­arðar Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 96 þús­und millj­örðum króna.

Óhætt er að segja að Íslend­ingar hafi tekið Net­flix opnum örmum eftir að félagið hóf form­lega að bjóða upp á þjón­ustu sína á Íslandi. Sam­kvæmt könnun MMR árið 2017, var yfir helm­ingur heim­ila í land­inu með áskrift af efn­isveit­unni.

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiErlent