Netflix í sigtinu hjá Apple

Tæknirisinn Apple situr á miklum fjármunum og gæti farið í yfirtökur á fyrirtækjum til að styrkja starfsemi félagsins.

Apple
Auglýsing

Tækniris­inn Apple er sagður vera með efn­isveit­una Net­flix í sigt­inu fyrir mögu­lega yfir­töku. Apple situr á fúlgum fjár eftir mik­inn vöxt fyr­ir­tæk­is­ins á und­an­förnum ára­tug, en margt bendir þó til þess að nú sé farið að hægja á miklum vexti fyr­ir­tæk­is­ins. 

Í umfjöllun Bloomberg segir að Apple sé nú með 130 millj­arða Banda­ríkjdala á lausu til að þess að nýta til við­skipta, en þrátt fyrir að það hafi hægt á miklum hagn­aði fyr­ir­tæk­is­ins, þá er ekki hægt að segja annað en að staða fyr­ir­tæk­is­ins sé ennþá sterk. Fyr­ir­tækið hefur styrkt stöðu sína um 45 millj­arða Banda­ríkja­dala á hverju ári, eftir að greiddur hefur verið út arð­ur. 

Netflix er með 137 milljónir áskrifenda um allan heim.

Auglýsing

Laust fé frá rekstri er ríf­lega 230 millj­arðar Banda­ríkja­dala, en stór hluti þeirrar fjár­hæðar er geymdur í rík­is­bréfum og öðru eignum erlend­is.

Mark­aðsvirði Net­flix er nú 152 millj­arðar Banda­ríkja­dala, en félagið hefur farið mikla sig­ur­för á fjöl­miðla­mark­aði á und­an­förnum fimm árum, og vaxið mik­ið. Not­endur eru nú 137 millj­ónir á heims­vís­u. 

Apple hefur hrapað nokkuð í verði á und­an­förnum mán­uð­um, eftir að hafa farið yfir 1.000 millj­arða Banda­ríkja­dala í fyrra, eða sem nemur um 120 þús­und millj­arða króna. Nú er mark­aðsvirði félags­ins 805 millj­arðar Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 96 þús­und millj­örðum króna.

Óhætt er að segja að Íslend­ingar hafi tekið Net­flix opnum örmum eftir að félagið hóf form­lega að bjóða upp á þjón­ustu sína á Íslandi. Sam­kvæmt könnun MMR árið 2017, var yfir helm­ingur heim­ila í land­inu með áskrift af efn­isveit­unni.

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiErlent