Trump fundar með Kim-Jong Un um mánaðarmótin

Donald Trump Bandaríkjaforseti ávarpaði Bandaríkjaþing í nótt í stefnuræðu. Hann sagði efnahaginn blómlegan og þakkaði sér fyrir að hafa opnað dyr tækifæra.

Kim og Trump
Auglýsing

Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti og Kim Jong-Un, leið­togi Norð­ur­-Kóreu, munu hitt­ast á fundi í Víetnam, sem fram fer 27. og 28. febr­úar næst­kom­andi. Trump sagði í ræðu sinni að hann hefði komið í veg fyrir stríð við Norð­ur­-Kóreu, og að það væri honum að þakka að kjarn­orku­vopna­til­raunir Norð­ur­-Kóreu heyrðu sög­unni til. 

Í ræð­unni sagði hann að efna­hagur Banda­ríkj­anna væri í miklum blóma þessi miss­er­in, og að honum hefði tek­ist að leysa krafta frelsis úr læð­ingi á nýjan leik. Hann lof­aði því jafn­framt að hann myndi gera allt sem í hans valdi stæði til að hindra það að Banda­ríkin yrðu sós­í­al­isma að bráð. „Það mun aldrei ger­ast,“ sagði Trump. 

Auglýsing


Hann lof­aði því jafn­framt að hann myndi koma vilj­anum sínum í gegnum þing­ið, um að reisa múr á landa­mærum Banda­ríkj­anna og Mexík­ó. 

Hann sagði rann­sóknir sem í gangi væru innan Banda­ríkj­anna, og vitn­aði þar til rann­sókna sem bein­ast meðal ann­ars að for­seta­fram­boði hans og afskiptum Rússa af kosn­ing­unum 2016, væru „fár­an­leg­ar“ og þær ættu ekki að eiga sér stað. 

Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent