Trump fundar með Kim-Jong Un um mánaðarmótin

Donald Trump Bandaríkjaforseti ávarpaði Bandaríkjaþing í nótt í stefnuræðu. Hann sagði efnahaginn blómlegan og þakkaði sér fyrir að hafa opnað dyr tækifæra.

Kim og Trump
Auglýsing

Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti og Kim Jong-Un, leið­togi Norð­ur­-Kóreu, munu hitt­ast á fundi í Víetnam, sem fram fer 27. og 28. febr­úar næst­kom­andi. Trump sagði í ræðu sinni að hann hefði komið í veg fyrir stríð við Norð­ur­-Kóreu, og að það væri honum að þakka að kjarn­orku­vopna­til­raunir Norð­ur­-Kóreu heyrðu sög­unni til. 

Í ræð­unni sagði hann að efna­hagur Banda­ríkj­anna væri í miklum blóma þessi miss­er­in, og að honum hefði tek­ist að leysa krafta frelsis úr læð­ingi á nýjan leik. Hann lof­aði því jafn­framt að hann myndi gera allt sem í hans valdi stæði til að hindra það að Banda­ríkin yrðu sós­í­al­isma að bráð. „Það mun aldrei ger­ast,“ sagði Trump. 

Auglýsing


Hann lof­aði því jafn­framt að hann myndi koma vilj­anum sínum í gegnum þing­ið, um að reisa múr á landa­mærum Banda­ríkj­anna og Mexík­ó. 

Hann sagði rann­sóknir sem í gangi væru innan Banda­ríkj­anna, og vitn­aði þar til rann­sókna sem bein­ast meðal ann­ars að for­seta­fram­boði hans og afskiptum Rússa af kosn­ing­unum 2016, væru „fár­an­leg­ar“ og þær ættu ekki að eiga sér stað. 

Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Búinn að bíða lengi eftir aðgerðum
Mikil vakning hefur orðið meðal landans á síðustu misserum varðandi umhverfismál og má með sanni segja að sjaldan hafi starf umhverfis- og auðlindaráðherra verið eins mikilvægt.
Kjarninn 20. apríl 2019
Sistkynin Sansa, Arya og Bran Stark úr sjónvarpsþáttunum Game of Thrones.
Game of Thrones vinsælasti þátturinn til niðurhals
Fyrsta þætti áttundu þáttaraðar Game of Thrones, sem sýndir eru á Stöð 2, hafði verið hlaðið niður tæplega sjö þúsund sinnum á deildu.net í gær. Íslendingar eru þannig enn að notfæra sér slíkan máta til að sækja sér efni til afþreyingar.
Kjarninn 20. apríl 2019
Lán lífeyrissjóða jukust um fjórðung að raunvirði milli ára
Heildareignir lífeyrissjóða nema yfir 4.400 milljörðum króna.
Kjarninn 19. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent