Microsoft sagt hafa einstakt tækifæri á frekari vexti

Heildareignir Microsoft hafa vaxið mikið á undanförnum árum. Fátt bendir til annars en að mikill og hraður áframhaldandi vöxtur sé í pípunum.

Microsoft kaupir LinkedIn
Auglýsing

Heild­ar­eignir Microsoft námu 258,8 millj­örðum Banda­ríkja­dala árið 2018, eða sem nemur um 31 þús­und millj­örðum króna, og nemur vöxtur heild­ar­eigna 65,8 millj­örðum Banda­ríkja­dala frá árinu 2015, eða rétt um 8 þús­und millj­örðum króna. 

Í nýjasta upp­gjöri félags­ins, sem birt var fyrr í vik­unni, segir for­stjór­inn Satya Nadella að vöxt­ur­inn sé áfram veru­legur í skýja­þjón­ustu fyr­ir­tæk­is­ins, og að Microsoft hafi stórt og mikið tæki­færi fyrir framan sig til að veiti meiri skýja­þjón­ustu og efla ýmsa þjón­ustu fyr­ir­tæk­is­ins með hjálp gervi­greind­ar.

Auglýsing


Ástæðan er ekki síst sú, að fyr­ir­tækið er með rót­gróna við­skipta­vini, fyr­ir­tæki, sveit­ar­fé­lög og ríki um allan heim, sem kaupa þjón­ustu og hug­búnað af fyr­ir­tæk­inu, og hafa gert ára­tugum sam­an, sum hver. 

Með því að efla þjón­ust­una og gera hana meira í takt við nútíma­þarf­ir, getur Microsoft nýtt tæki­færi til vaxt­ar, með skýja­þjón­ust­una sem helsta vaxt­ar­brodd­inn og traustar teng­ingar við sterkt net við­skipta­vina. Ípistli Jay Greene, pistla­höf­undi Wall Street Journal á sviði tækni­mála, frá því í októ­ber, segir að stefnu­breyt­ing fyr­ir­tæk­is­ins á und­an­förnum árum, með því að leggja meiri áherslu á skýja­þjón­ustu en það hafði gert, sé nú að borga sig. 

Microsoft er nú næst verð­mætasta skráða félag í ver­öld­inni á eftir App­le, með verð­miða upp á 810 millj­arða Banda­ríkja­dala, eða sem nemur tæp­lega 100 þús­und millj­örðum króna. 

App­le, Microsoft og Amazon hafa skipst á að vera verð­mæt­ustu félögin á und­an­förnum mán­uð­um.Óhætt er að segja að hin tvö fyrr­nefndu, Apple og Microsoft, séu með fulla vasa fjár. Laust fé frá rekstri (Cash on hand) hjá Apple nam um 237 millj­örðum Banda­ríkja­dala, eða sem nemur 52 þús­und millj­örðum króna, í des­em­ber síð­ast­liðnum og hjá Microsoft var það 133 millj­arðar Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 16 þús­und millj­örð­um. Sam­an­lagt er laust fé fyr­ir­tækj­anna 370 millj­arðar Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 44 þús­und og fjögur hund­ruð millj­örðum króna. 

Það er upp­hæð sem dugar til að kaupa allar fast­eignir á Íslandi 6 sinn­um, miðað vð fast­eigna­mat árs­ins 2018, en virði fast­eigna á Íslandi var þá 7.300 millj­arðar króna. 

Fór með afsagnarbréf í vasanum á alla fundi í Hvíta húsinu
Birting á 448 síðna skýrslu saksóknarans Rupert Mueller er mál málanna í bandarískum fjölmiðlum í dag. Ekki er um neitt annað talað í sjónvarpsfréttum. Er þetta góð eða slæm skýrsla fyrir Bandaríkjaforseta?
Kjarninn 19. apríl 2019
Ísland með langminnst fjölmiðlafrelsi á Norðurlöndunum
Ísland fellur enn á árlegum lista yfir vísitölu fjölmiðlafrelsis. Súrnun í samskiptum stjórnmálamanna og fjölmiðla nefnd sem ástæða. Hin Norðurlöndin eru öll á meðal þeirra fimm landa sem njóta mest fjölmiðlafrelsis.
Kjarninn 18. apríl 2019
Haukur Arnþórsson
Umferðin eykst með sjálfkeyrandi bílum
Kjarninn 18. apríl 2019
Rannsókn Mueller snérist að uppistöðu um hvort að Rússar hefðu beitt sér í forsetakosningunum 2016, sem Donald Trump vann.
Mueller fann tíu dæmi um mögulega hindrun á framgang réttvísinnar
Skýrsla Roberts Mueller verður afhend þingmönnum í Bandaríkjunum í dag. Á blaðamannafundi sagði dómsmálaráðherrann að Trump hefði tengst tíu atvikum sem mögulega hindruðu framgang réttvísinnar, en hann teldi sjálfur að fælu ekki í sér glæpi.
Kjarninn 18. apríl 2019
Þorsteinn Vilhjálmsson
Lífskjarasamningarnir: Rykið sest
Kjarninn 18. apríl 2019
Allir þessir heimar
Allir þessir heimar
Allir þessir heimar – Galdrahöfundur tveggja tungumála
Kjarninn 18. apríl 2019
Sigríður Á. Andersen þegar hún yfirgaf sinn síðasta ríkisráðsfund. Að minnsta kosti í bili.
Það helsta hingað til: Afsögn Sigríðar Á. Andersen
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Eitt mál sem stendur þar upp úr er afsögn dómsmálaráðherra og dómur Mannréttindadómstóls Evrópu í Landsréttarmálinu.
Kjarninn 18. apríl 2019
Forsetinn sem varð til í beinni útsendingu á RÚV og þjóðin elskar
Á meðan að traust hríðfellur gagnvart Alþingi og borgarstjórn, og mælist undir 20 prósent, er einn þjóðkjörinn fulltrúi sem flestir landsmenn eru ánægðir með. Það er forseti landsins sem nýtur trausts 83 prósent landsmanna.
Kjarninn 18. apríl 2019
Meira úr sama flokkiErlent