Microsoft sagt hafa einstakt tækifæri á frekari vexti

Heildareignir Microsoft hafa vaxið mikið á undanförnum árum. Fátt bendir til annars en að mikill og hraður áframhaldandi vöxtur sé í pípunum.

Microsoft kaupir LinkedIn
Auglýsing

Heild­ar­eignir Microsoft námu 258,8 millj­örðum Banda­ríkja­dala árið 2018, eða sem nemur um 31 þús­und millj­örðum króna, og nemur vöxtur heild­ar­eigna 65,8 millj­örðum Banda­ríkja­dala frá árinu 2015, eða rétt um 8 þús­und millj­örðum króna. 

Í nýjasta upp­gjöri félags­ins, sem birt var fyrr í vik­unni, segir for­stjór­inn Satya Nadella að vöxt­ur­inn sé áfram veru­legur í skýja­þjón­ustu fyr­ir­tæk­is­ins, og að Microsoft hafi stórt og mikið tæki­færi fyrir framan sig til að veiti meiri skýja­þjón­ustu og efla ýmsa þjón­ustu fyr­ir­tæk­is­ins með hjálp gervi­greind­ar.

Auglýsing


Ástæðan er ekki síst sú, að fyr­ir­tækið er með rót­gróna við­skipta­vini, fyr­ir­tæki, sveit­ar­fé­lög og ríki um allan heim, sem kaupa þjón­ustu og hug­búnað af fyr­ir­tæk­inu, og hafa gert ára­tugum sam­an, sum hver. 

Með því að efla þjón­ust­una og gera hana meira í takt við nútíma­þarf­ir, getur Microsoft nýtt tæki­færi til vaxt­ar, með skýja­þjón­ust­una sem helsta vaxt­ar­brodd­inn og traustar teng­ingar við sterkt net við­skipta­vina. Ípistli Jay Greene, pistla­höf­undi Wall Street Journal á sviði tækni­mála, frá því í októ­ber, segir að stefnu­breyt­ing fyr­ir­tæk­is­ins á und­an­förnum árum, með því að leggja meiri áherslu á skýja­þjón­ustu en það hafði gert, sé nú að borga sig. 

Microsoft er nú næst verð­mætasta skráða félag í ver­öld­inni á eftir App­le, með verð­miða upp á 810 millj­arða Banda­ríkja­dala, eða sem nemur tæp­lega 100 þús­und millj­örðum króna. 

App­le, Microsoft og Amazon hafa skipst á að vera verð­mæt­ustu félögin á und­an­förnum mán­uð­um.Óhætt er að segja að hin tvö fyrr­nefndu, Apple og Microsoft, séu með fulla vasa fjár. Laust fé frá rekstri (Cash on hand) hjá Apple nam um 237 millj­örðum Banda­ríkja­dala, eða sem nemur 52 þús­und millj­örðum króna, í des­em­ber síð­ast­liðnum og hjá Microsoft var það 133 millj­arðar Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 16 þús­und millj­örð­um. Sam­an­lagt er laust fé fyr­ir­tækj­anna 370 millj­arðar Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 44 þús­und og fjögur hund­ruð millj­örðum króna. 

Það er upp­hæð sem dugar til að kaupa allar fast­eignir á Íslandi 6 sinn­um, miðað vð fast­eigna­mat árs­ins 2018, en virði fast­eigna á Íslandi var þá 7.300 millj­arðar króna. 

Skiptastjóri segir forsvarsmenn Primera mögulega hafa valdið félaginu tjóni
Í skýrslu skiptastjóra þrotabúsins kemur fram að forsvarsmenn flugfélagsins Primera air kunni að hafa ollið félaginu tjóni í tveimur tilvika. Skiptastjóri hyggst höfða riftunarmál og reyna að endurheimta um 520 milljónir króna.
Kjarninn 20. febrúar 2019
FEB: Sú óréttláta skerðing sem viðgengst í dag stuðlar að fátækt meðal eldri borgara
Félag eldri borgara fagnar kröfu stéttarfélaga og sambanda innan ASÍ um að stigið verði ákveðið skref til lækkunar á skerðingu almannatrygginga úr 45 prósent í 30 prósent vegna lífeyris frá lífeyrissjóðum.
Kjarninn 20. febrúar 2019
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það hafa legið fyrir að ríkisstjórnin myndi ekki setja á hátekjuskatt
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra segir að skattkerfisbreytingar ríkisstjórnarinnar hafi verið kynntar og að það hafi jafnframt legið fyrir, frá því að núverandi ríkisstjórn var mynduð, að hún væri ekki að „fara í hátekjuskatt“.
Kjarninn 20. febrúar 2019
Stál í stál - Líkur á verkföllum hafa aukist
Útspili stjórnvalda í kjaraviðræðunum var illa tekið hjá verkalýðshreyfingunni. Eru verkföll í kortunum?
Kjarninn 20. febrúar 2019
Bakkavararbræður vilja rannsókn á Klakka
Lýstar kröfur í nauðasamningum Exista námu upphaflega tæplega 300 milljörðum króna og aðeins hluti þeirra hefur fengist greiddur.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Hvalveiðar heimilaðar næstu fimm árin
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, studdist við ráðgjöf Hafró.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Forseti ASÍ: Dagur „vonbrigða“ sem liðkar ekki fyrir kjarasamningum
Forseti ASÍ segir útspil stjórnvalda í kjaraviðræðum ekki til þess fallið að liðka fyrir kjarasamningum.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Útspil stjórnvalda - Vilja minnka skattbyrði á lágtekjufólk
Verkalýðshreyfingin er ósátt við útspil stjórnvalda í kjaraviðræðum.
Kjarninn 19. febrúar 2019
Meira úr sama flokkiErlent