Snæbjörn segir af sér sem varaþingmaður Pírata

Snæbjörn Brynjarsson, varaþingmaður Pírata, hefur ákveðið að segja af sér varaþingmennsku eftir að hafa misst stjórn á skapi sínu á skemmtistað í Reykjavík um helgina og sagt óviðeigandi hluti við blaðakonu.

Snæbjörn
Auglýsing

Snæ­björn Brynjars­son, vara­þing­maður Pírata, hefur ákveðið að segja af sér vara­þing­mennsku eftir að hafa misst stjórn á skapi sínu á skemmti­stað í Reykja­vík um helg­ina. Þetta kemur fram í stöðu­upp­færslu á Face­book-­síðu hans í morg­un. 

„Að­far­arnótt laug­ar­dags rakst ég á Ernu Ýr Öldu­dótt­ur, blaða­mann og fyrr­ver­andi for­mann fram­kvæmda­ráðs Pírata, á skemmti­stað í Reykja­vík. Ég missti stjórn á skapi mínu og sagði hluti við hana sem voru með öllu óvið­eig­andi.

Sú hegðun sem ég sýndi umrætt kvöld er ekki sæm­andi kjörnum full­trúa. Ég mun axla fulla ábyrgð á gjörðum mínum og bið alla hlut­að­eig­andi afsök­unar og vona að sem minnstur skaði hafi hlot­ist af,“ segir hann í færsl­unn­i. 

Auglýsing

„Í ljósi atburða lið­innar helgar hef ég því ákveðið að segja af mér sem vara­þing­maður Pírata, frekar en að láta þessa hegðun kasta rýrð á sam­starfs­fé­laga mína og Alþingi. Mér er annt um virð­ingu Alþing­is, traust fólks á kjörnum full­trú­um, en sér í lagi er mér annt um þau þús­undir manna sem kusu Pírata og öll þau hund­ruð sem lögðu á sig þrot­lausa sjálf­boða­vinnu til að tryggja mér kjör. Af virð­ingu fyrir því umboði sem allt þetta fólk veitti mér hef ég ákveðið að segja af mér taf­ar­laust sem vara­þing­maður Pírata fyrir Reykja­vík­ur­kjör­dæmi suður og víkja úr öllum ábyrgð­ar­stöðum sem Píratar hafa falið mér.

Ég ætla mér að læra af þessum mis­tökum og biðst inni­lega afsök­unar á hegðun minn­i,“ segir hann. 

Í athuga­semd undir færsl­unni segir Snæ­björn það ekki vera heimsendi þó að ein­hver segi af sér. „Ég varð mér til minnk­un­ar, en lífið heldur alveg áfram. Það er flott lið með mér á lista, allir sem eru á þessum lista væru frá­bærir vara­þing­menn. Eng­inn einn maður er merki­legri en hreyf­ingin sem hann bauð sig fram fyr­ir.“

Sæl, öll söm­ul. Að­far­arnótt laug­ar­dags rakst ég á Ernu Ýr Öldu­dótt­ur, blaða­mann og fyrr­ver­andi for­mann fram­kvæmda­ráðs...

Posted by Snae­bjorn Brynjars­son on Monday, Febru­ary 11, 2019


Aldrei talað við hann í eigin per­sónu

Erna Ýr segir á Facabook-­síðu sinni að hún láti nú ekki margt setja sig úr skorð­um, en að hún hafi orðið fyrir þeirri óskemmti­legu reynslu aðfara­nótt laug­ar­dags­ins 9. febr­úar síð­ast­lið­inn á Kaffi­barn­um, að Snæ­björn Brynjars­son, sem gegndi vara­þing­mennsku fyrir Pírata á Alþingi síð­ast í des­em­ber 2018, hafi veist að henni með ógn­un­um. „Það skal tekið fram að ég þekki hann ekk­ert og hef aldrei talað við hann í eigin per­són­u,“ segir hún. 

„Ég stóð á úti­svæði stað­ar­ins og átti þar ánægju­legt spjall við tvo menn, þegar Snæ­björn birt­ist fyrir aftan þá og æpti að mér: „Erna, ég hata þig, mig langar að berja þig,” og skor­aði á mig að mæta sér fyrir utan stað­inn.

Ég svar­aði honum engu en hinir ágætu menn, sem stóðu og spjöll­uðu við mig, sneru sér við, slógu um mig skjald­borg og vís­uðu honum á brott, og megi þeir eiga góðar þakkir fyr­ir. Þeir voru alveg jafn furðu lostnir og ég, því að Snæ­björn væri nú vinur þeirra,“ segir hún á Face­book. 

Finnst þetta eiga erindi við almenn­ing

Erna Ýr seg­ist hafa orðið nokkuð skelkuð eftir þessa reynslu, en eftir að hafa jafnað sig aðeins og hugsað málið í sam­hengi við þá umræðu sem átt hefur sér stað í þjóð­fé­lag­inu á und­an­förnum miss­erum, þyki henni þetta óþægi­lega atvik eiga erindi við almenn­ing, ekki síst í ljósi þeirrar stöðu sem Snæ­björn hefur gegnt á Alþingi.

„Val­kvætt minni hans um ógn­andi fram­komu sína og orð í minn garð, ásamt kjána­legum og ótrú­verð­ugum skýr­ingum sem hann gefur Frétta­blað­inu, gefa til­efni til að efast um dóm­greind hans og hug­myndir um hlut­verk fjöl­miðla í lýð­ræð­is­ríki. Afsök­un­ar­beiðni Snæ­björns, skreytt þeirri auka­skýr­ingu að hann hafi verið „í glasi” er því ekki túkalls­ins virð­i,“ segir hún. 

Ég læt nú ekki margt setja mig úr skorð­um, en ég varð fyrir þeirri óskemmti­legu reynslu aðfara­nótt laug­ar­dags­ins 9....

Posted by Erna Ýr Öldu­dóttir on Monday, Febru­ary 11, 2019


Mikið niðri fyrir

Í Frétta­blað­inu í morgun var fjallað um málið en þar var rætt við annan mann­anna sem urðu vitni að atvik­inu og er kunn­ugur Snæ­birni. Hann stað­festi að Snæ­björn hefði lýst fyr­ir­litn­ingu sinni á Ernu, verið mikið niðri fyrir en sagði hann ekki hafa hótað henni ofbeldi.

„Ég myndi aldrei hóta blaða­manni, en ég skulda henni samt afsök­un­ar­beiðni fyrir að vera að segja skoðun mína á Birni Inga. Maður á ekki að vera með leið­indi við fólk í glasi,“ sagði Snæ­björn í sam­tali við Frétta­blað­ið. Greta Thunberg biðlar til þingmanna að vera í liði með vísindum
Greta Thunberg heimsótti franska þingið í morgun. Hún biðlaði til þingmanna að hlusta á vísindi og láta börn ekki ein bera ábyrgðina á því að breyta stefnum ríkja í loftslagsmálum.
Kjarninn 23. júlí 2019
Vinna að viðbragðsáætlun í kringum leikskóla á „gráum dögum“
Reykjavíkurborg vinnur nú að viðbragðsáætlun til að auka loftgæði í kringum leik- og grunnskóla í borginni. Áætlunin byggir á tillögu frá fjórum umhverfisverndarsamtökum sem leggja til að ökutæki verði ekki leyfð í kringum leikskóla á ákveðnum tímum.
Kjarninn 23. júlí 2019
Ró­bert Wessman
Ró­bert Wessman í stjórn jap­anska lyfja­fyr­ir­tæk­is­ins Fuji Pharma
For­stjóri Al­vo­gen og stjórn­ar­formaður Al­votech var í vik­unni kos­inn í stjórn jap­anska lyfja­fyr­ir­tæk­is­ins Fuji Pharma en fyrirtækið keypti 4,6 pró­sent eign­ar­hlut í Alvot­ech fyrir síðustu áramót.
Kjarninn 23. júlí 2019
Dagur Bollason
Útþenslu höfuðborgarsvæðisins er langt því frá lokið
Kjarninn 23. júlí 2019
Kristbjörn Árnason
Kemur engum á óvart
Leslistinn 23. júlí 2019
Hundruð þúsunda mótmæla í Púertó Ríkó
Mótmælin hafa staðið yfir í rúmlega viku og beindust í fyrstu að ríkisstjóra Púertó Ríkó í kjölfar uppljóstrunar afar ósmekklegra samskipta hans við vini og samstarfsmenn.
Kjarninn 23. júlí 2019
Trump segir Boris munu verða frábæran forsætisráðherra
Forseti Bandaríkjanna óskaði Boris Johnson til hamingju með kjörið sem næsti forsætisráðherra Bretlands. Trump og Johnson hafa lengi átt í vinalegum samskiptum.
Kjarninn 23. júlí 2019
Jeremy Corbyn
Corbyn telur að Bretar eigi að velja forsætisráðherrann
Formaður Verkamannaflokksins í Bretlandi segir að Boris Johnson hafi ekki unnið sér inn stuðning landa sinna og að Bretar eigi að kjósa um hver verði forsætisráðherra landsins.
Kjarninn 23. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent