Teatime búið að setja Hyperspeed í loftið

Íslenska leikjafyrirtækið Teatime, sem stofnað var af frumkvöðlinum Þorsteini Friðrikssyni, hefur sett nýjan leik í loftið hefur vakið mikla athygli í fjölmiðlum í Bandaríkjunum.

Þorsteinn Friðriksson
Auglýsing

Íslenska leikja­fyr­ir­tækið Teati­me, sem stofnað var af Þor­steini Frið­riks­syni, sem áður hefur meðal ann­ars stofnað fyr­ir­tækið Plain Vanilla, hefur sett nýjan leik í loft­ið, Hyper­speed, og hefur hann vakið mikla athygli í Banda­ríkj­un­um. 

Leik­ur­inn byggir á nýrri tækni sem er lýst sem næstu kyn­slóð leikja­tækni fyrir far­síma. Með henni er svo­nefnd ­AR-­tækni (e. aug­­mented rea­lity) nýtt í leik þar sem not­endur eru tengdir saman í víd­eó-­sam­tal­i. 

Auglýsing


Í við­tali við For­bes segir Þor­steinn að teymið hjá Teatime sé spennt fyrir því að koma leiknum og tækn­inni í loft­ið. Næsta mál á dag­skrá sé að búa til fleiri leiki fyrir Teatime Live leikja­við­mótið og vinna með erlendum leikja­fyr­ir­tækj­u­m. 

Þor­steinn stofn­aði áður Plain Vanilla, sem fram­leiddi Quiz Up spurn­inga­leik­inn vin­sæla. Það var að lokum keypt af Glu Mobile, fyrir um 7,5 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða rétt um 900 millj­ónir króna.  Á starfs­tíma sínum náði fyr­ir­tækið í um 40 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða um 5 millj­arða króna, og var hjartað í starf­sem­inni við Lauga­veg í Reykja­vík. Not­endur voru um 100 millj­ón­ir, af því er segir í umfjöllun TechCrunh.

Teatime hefur nú þegar náð í 9 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða tæp­lega 1.100 millj­ónum króna, meðal ann­ars frá sjóðnum Index Ventures og Atomico. Fyr­ir­tækið er stað­sett í Reykja­vík, og hefur verið að stækka ört að und­an­förnu, enda mik­ill vöxtur framund­an.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Matthildur Björnsdóttir
Að vera útlendingur – Víðara hugtak en við höldum
Kjarninn 22. febrúar 2020
Sönnun þess að hægt er að skrifa um myndlist á lifandi og áhrifaríkan hátt
Jóna Kristjana Hólmgeirsdóttir skrifar um bókina Vetrargulrætur.
Kjarninn 22. febrúar 2020
Gylfi Sigurðsson er stærsta íslenska stjarnan í enska boltanum, sem Síminn keypti sýningarréttinn að í fyrra. Hann leikur með Everton.
Tekjur Símans af sjónvarpsþjónustu jukust um 818 milljónir í fyrra
Áhrif kaupanna á sýningarrétti enska boltans, og þeirra breytinga sem Síminn réðst í samhliða innleiðingu hans í sjónvarpsþjónustu sína, eru afar áberandi í uppgjöri félagsins fyrir síðasta ár.
Kjarninn 22. febrúar 2020
Algjörlega tilbúinn í hið pólitíska at sem fylgir því að stýra RÚV
Stefán Eiríksson segist að sjálfsögðu hafa sínar pólitísku skoðanir og lífsviðhorf, en sé ekki tengdur neinum stjórnmálaflokkum og með góða reynslu af því að takast á við stjórnmálamenn.
Kjarninn 22. febrúar 2020
Svandís Svavarsdóttir
Sjúklingar borga minna
Kjarninn 22. febrúar 2020
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Hörður segir Samtök iðnaðarins í áróðursherferð gegn orkufyrirtækjum
Forstjóri Landsvirkjunar spyr hvort meirihluta aðildarfélaga Samtaka iðnaðarins sé samþykkur því að íslenska þjóðin gefi 20-30 milljarða króna til nokkurra alþjóðlegra stórfyrirtækja með því að hætta að selja upprunaábyrgðir.
Kjarninn 22. febrúar 2020
Kórónaveiran breiðist út – Viðbúnaður aukinn í Bandaríkjunum
Alþjóðaheilbrigðisstofnunin WHO hefur lýst því yfir, að nauðsynlegt sé að auka viðbúnað til að hefta útbreiðslu kórónaveirunnar.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Magnús Halldórsson
Ekki gleyma listinni í stjórnmálabröltinu
Kjarninn 21. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent