Teatime búið að setja Hyperspeed í loftið

Íslenska leikjafyrirtækið Teatime, sem stofnað var af frumkvöðlinum Þorsteini Friðrikssyni, hefur sett nýjan leik í loftið hefur vakið mikla athygli í fjölmiðlum í Bandaríkjunum.

Þorsteinn Friðriksson
Auglýsing

Íslenska leikja­fyr­ir­tækið Teati­me, sem stofnað var af Þor­steini Frið­riks­syni, sem áður hefur meðal ann­ars stofnað fyr­ir­tækið Plain Vanilla, hefur sett nýjan leik í loft­ið, Hyper­speed, og hefur hann vakið mikla athygli í Banda­ríkj­un­um. 

Leik­ur­inn byggir á nýrri tækni sem er lýst sem næstu kyn­slóð leikja­tækni fyrir far­síma. Með henni er svo­nefnd ­AR-­tækni (e. aug­­mented rea­lity) nýtt í leik þar sem not­endur eru tengdir saman í víd­eó-­sam­tal­i. 

Auglýsing


Í við­tali við For­bes segir Þor­steinn að teymið hjá Teatime sé spennt fyrir því að koma leiknum og tækn­inni í loft­ið. Næsta mál á dag­skrá sé að búa til fleiri leiki fyrir Teatime Live leikja­við­mótið og vinna með erlendum leikja­fyr­ir­tækj­u­m. 

Þor­steinn stofn­aði áður Plain Vanilla, sem fram­leiddi Quiz Up spurn­inga­leik­inn vin­sæla. Það var að lokum keypt af Glu Mobile, fyrir um 7,5 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða rétt um 900 millj­ónir króna.  Á starfs­tíma sínum náði fyr­ir­tækið í um 40 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða um 5 millj­arða króna, og var hjartað í starf­sem­inni við Lauga­veg í Reykja­vík. Not­endur voru um 100 millj­ón­ir, af því er segir í umfjöllun TechCrunh.

Teatime hefur nú þegar náð í 9 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða tæp­lega 1.100 millj­ónum króna, meðal ann­ars frá sjóðnum Index Ventures og Atomico. Fyr­ir­tækið er stað­sett í Reykja­vík, og hefur verið að stækka ört að und­an­förnu, enda mik­ill vöxtur framund­an.

Íslenska ríkið braut gegn Styrmi og Júlíusi
Mannréttindadómstóll Evrópu telur íslenska ríkið hafa brotið gegn Styrmi Þór Bragasyni, fyrrum forstjóra MP banka, og Júlíusi Sigurþórssyni, fyrrum framkvæmdastjóra vörustýringasviðs Húsasmiðjunnar.
Kjarninn 16. júlí 2019
Duterte íhugar að slíta stjórnmálasambandi við Ísland
Rodrigo Duterte, forseti Filippseyja, íhugar alvarlega að slíta stjórnmálasambandi við Ísland í kjölfar ályktunar Íslands í mannréttindaráði Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 16. júlí 2019
Píratar greiddu gegn tilnefningu Birgittu í trúnaðarráð flokksins
Birgitta Jónsdóttir mun ekki sitja í trúnaðarráði Pírata eftir að tilnefningu hennar í ráðið var hafnað í atkvæðagreiðslu á félagsfundi Pírata. Alls kusu 55 gegn og 13 með tilnefningu Birgittu í trúnaðarráð Pírata.
Kjarninn 16. júlí 2019
Persónuvernd annar ekki eftirspurn
Eftir að ný persónuverndarlöggjöf tók gildi síðasta sumar hefur kvörtunum til Persónuverndar fjölgað um 70 prósent en löggjöfin gerir fólki kleift að stýra sínum persónuupplýsingum betur. Persónuvernd hefur ekki náð að sinna eftirspurn að öllu leyti.
Kjarninn 16. júlí 2019
Ástþór Ólafsson
Styrkjandi áhrif til eftirbreytni
Kjarninn 15. júlí 2019
Magnús Halldórsson
Lausnin er að draga tjöldin frá
Kjarninn 15. júlí 2019
Kristbjörg Mekkín Helgadóttir og Sigurður Einarsson Mäntylä flytja ávörp á ráðherrafundi um heimsmarkmiðin á morgun.
Trúa að rödd þeirra geti haft áhrif
Tveir fulltrúar frá ungmennaráði heimsmarksmiðanna munu ávarpa ráðherrafund um heimsmarkmið Sameinuðu þjóðanna í New York á morgun.
Kjarninn 15. júlí 2019
Kristbjörn Árnason
Orkustríðið
Kjarninn 15. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent