Teatime búið að setja Hyperspeed í loftið

Íslenska leikjafyrirtækið Teatime, sem stofnað var af frumkvöðlinum Þorsteini Friðrikssyni, hefur sett nýjan leik í loftið hefur vakið mikla athygli í fjölmiðlum í Bandaríkjunum.

Þorsteinn Friðriksson
Auglýsing

Íslenska leikja­fyr­ir­tækið Teati­me, sem stofnað var af Þor­steini Frið­riks­syni, sem áður hefur meðal ann­ars stofnað fyr­ir­tækið Plain Vanilla, hefur sett nýjan leik í loft­ið, Hyper­speed, og hefur hann vakið mikla athygli í Banda­ríkj­un­um. 

Leik­ur­inn byggir á nýrri tækni sem er lýst sem næstu kyn­slóð leikja­tækni fyrir far­síma. Með henni er svo­nefnd ­AR-­tækni (e. aug­­mented rea­lity) nýtt í leik þar sem not­endur eru tengdir saman í víd­eó-­sam­tal­i. 

Auglýsing


Í við­tali við For­bes segir Þor­steinn að teymið hjá Teatime sé spennt fyrir því að koma leiknum og tækn­inni í loft­ið. Næsta mál á dag­skrá sé að búa til fleiri leiki fyrir Teatime Live leikja­við­mótið og vinna með erlendum leikja­fyr­ir­tækj­u­m. 

Þor­steinn stofn­aði áður Plain Vanilla, sem fram­leiddi Quiz Up spurn­inga­leik­inn vin­sæla. Það var að lokum keypt af Glu Mobile, fyrir um 7,5 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða rétt um 900 millj­ónir króna.  Á starfs­tíma sínum náði fyr­ir­tækið í um 40 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða um 5 millj­arða króna, og var hjartað í starf­sem­inni við Lauga­veg í Reykja­vík. Not­endur voru um 100 millj­ón­ir, af því er segir í umfjöllun TechCrunh.

Teatime hefur nú þegar náð í 9 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða tæp­lega 1.100 millj­ónum króna, meðal ann­ars frá sjóðnum Index Ventures og Atomico. Fyr­ir­tækið er stað­sett í Reykja­vík, og hefur verið að stækka ört að und­an­förnu, enda mik­ill vöxtur framund­an.

Telur að sjálvirknivæðingin verði góð fyrir Ísland
Lilja Alfreðsdóttir segir að þjóð eins og Ísland, sem skorti oftast vinnuafl, muni njóta góðs af því þegar tækniframfarir stuðli að aukinni sjálfvirkni.
Kjarninn 23. mars 2019
Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra.
Fæðingarorlof verði lengt í 12 mánuði
Félags- og barnamálaráðherra stefnir að því að lengja fæðingarorlof í 12 mánuði á næstu tveimur árum.
Kjarninn 23. mars 2019
Árni Már Jensson
Þjónslundin
Kjarninn 23. mars 2019
Vinsæl heilsusmáforrit deila persónuupplýsingum
Í nýlegri rannsókn voru skoðuð 24 heilsutengd smáforrit. Af þeim deildu 19 af 24 upplýsingum um notendur til alls 55 fyrirtækja sem fengu upplýsingarnar og meðhöndluðu gögnin á einhvern hátt.
Kjarninn 23. mars 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Sölva Tryggvason
Kjarninn 23. mars 2019
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra
Gerir ráð fyrir dýrum aðgerðum til að ná sátt á vinnumarkaði
Ríkisstjórnin hyggst fara í „kostnaðarsamar ráðstafanir“ til að stuðla að því að sátt náist í yfirstandandi kjaradeilum. Einnig býst hún við „myndarlegri aukningu“ í ríkisútgjöldum til að komast til móts við kólnandi hagkerfi.
Kjarninn 23. mars 2019
Lilja segir afsögn Sigríðar hafa verið rétta ákvörðun
Varaformaður Framsóknarflokksins ætlar ekki að taka endanlega afstöðu til þess hvort að það eigi að áfrýja niðurstöðu Mannréttindadómstóls Evrópu fyrr en að búið sé að framkvæma og fara yfir hagsmunamat.
Kjarninn 23. mars 2019
Már Guðmundsson Seðlabankastjóri við losun gjaldeyrishaftanna árið 2017.
Haftalosun til bjargar
Fjármagnshöftin eru svo gott sem úr sögunni með afléttingu bindiskyldunnar fyrr í mánuðinum. Aukið frelsi krónunnar eru góðar fréttir fyrir neytendur, en nú þegar hefur það stoppað af frekari vaxtahækkanir í bili.
Kjarninn 23. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent