Aflaverðmæti jókst um 16 prósent milli ára

Aflaverðmæti úr sjó nam 11,7 milljörðum í nóvember 2018, sem er 19,2 prósent aukning á milli ára. Frá desember 2017 til nóvember 2018, nam aflaverðmæti úr sjó tæpum 127 milljörðum króna sem er 16,1 prósent aukning milli ára.

img_4644_raw_0710130554_10191558163_o.jpg
Auglýsing

Afla­verð­mæti úr sjó nam 11,7 millj­örðum í nóv­em­ber 2018, sem er 19,2 pró­sent sam­an­borið við nóv­em­ber 2017. Á tólf mán­aða tíma­bili frá des­em­ber 2017 til nóv­em­ber 2018, nam afla­verð­mæti úr sjó tæpum 127 millj­örðum króna sem er 16,1 pró­sent aukn­ing miðað við sama tíma­bil ári fyrr. Þetta kemur fram í bráða­birgða­tölum Hag­stofu Íslands.

Verð­mæt­i ­upp­sjáv­ar­afli jókst um tæp 70 pró­sent 

Verð­mæti botn­fisk­afl­ans nam 9,3 millj­örðum í nóv­em­ber 2018 og jókst um 13 pró­sent milli ára. Verð­mæti upp­sjáv­ar­afla var 1,7 millj­arðar sem er 69,4 pró­sent meira en í nóv­em­ber 2017. 

Afli sem seldur var til eigin vinnslu nam 6,1 millj­arði í verð­mæt­i ­sem eru um 52 pró­sent af heild­ar­verð­mæti. Verð­mæti sjó­frysts afla nam 3,2 millj­örðum og verð­mæti afla sem fór á fisk­mark­aði til vinnslu inn­an­lands nam 1,7 millj­arði, eða um 15 pró­sent af heild­ar­verð­mæti.

Auglýsing

Ef borin eru saman verð­mæti alls afl­ans á milli ára þá jókst verð­mæti afl­ans um rúm 16 pró­sent. Þá jókst verð­mæti bæði upp­sjáv­ar­afl­ans og skel- og krabba­dýra­afl­ans tals­vert á milli ára en verð­mæti botn­fisks jókst um tæp 19 pró­sent milli ára.Mynd: Hagstofa Íslands

Persónuvernd segir Báru hafa brotið gegn lögum með upptöku
Stjórn Persónuverndar hefur komist að því að Bára Halldórsdóttir hafi brotið gegn lögum um persónuvernd, með upptöku sinni á spjalli Alþingismanna á Klaustur bar.
Kjarninn 22. maí 2019
Kærkomin vaxtalækkun - Frekari vaxtalækkun í pípunum?
Það kom ekki á óvart að meginvextir Seðlabanka Íslands hafi lækkað í morgun. Nú er spurningin: verður gengið enn lengra?
Kjarninn 22. maí 2019
Tveir landsréttardómarar sækja um embætti landsréttardómara
Þrír þeirra sem sækja um stöðu Landsréttardómara eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður Á. Andersen fjarlægði af lista sem hæfisnefnd hafði lagt fyrir. Tveir aðrir umsækjendur eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður bætti á listann.
Kjarninn 22. maí 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Nemendur beita kennara ofbeldi
Kjarninn 22. maí 2019
Aðsókn í listkennsludeild LHÍ eykst um ríflega 120 prósent
Aðsókn í listkennsludeild Listaháskóla Íslands jókst um ríflega 120 prósent á milli áranna 2018 og 2019 en nú standa yfir inntökuviðtöl við deildina.
Kjarninn 22. maí 2019
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling kallar eftir ábendingum um vanefndir
Efling hefur fengið ábendingar um að fyrirtæki hafi brugðist við launahækkunum í nýjum kjarasamningi með því að taka af starfsfólki bónusa, aukagreiðslur og ýmis konar hlunnindi. Félagið kallar eftir frekari ábendingum frá félagsmönnum um slíkar aðgerðir.
Kjarninn 22. maí 2019
Katrín Jakobsdóttir
„Líkamar kvenna eru dregnir inn í pólitíska umræðu“
Forsætisráðherra segir að líkamar kvenna séu dregnir inn í pólitíska umræðu með hætti sem ætti að heyra sögunni til og grafið sé undan fyrri sigrum í baráttu kvenna fyrir yfirráðum yfir sínum eigin líkama.
Kjarninn 22. maí 2019
Ástráður Haraldsson
Ástráður meðal umsækjenda um stöðu landsréttardómara
Ástráður Haraldsson, héraðsdómari, er á meðal þeirra sem sóttu um lausa stöðu landsréttardómara, en umsóknarfrestur rann út síðastliðinn mánudag.
Kjarninn 22. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent