Icelandair fær 10 milljarða að láni

Fjármagnið kemur frá innlendri lánastofnun.

Icelandair vél feb 2008
Auglýsing

Icelandair Group hefur gengið frá samn­ingi um lán að fjár­hæð 80 millj­ónir banda­ríkja­dala, eða um 10 millj­arða króna, við inn­lenda lána­stofn­un, að því er fram kemur í til­kynn­ingu frá félag­inu.

Ekki er nánar til­greint um hvaða lána­stofnun er að ræða, en Íslands­banki hefur verið við­skipta­banki félags­ins hér á landi und­an­farin ár.

Sam­hliða verða tíu Boeing 757 flug­vélar í eigu félags­ins settar að veði til trygg­ingar greiðslu láns­ins. Láns­tími er til fimm ára. Gert er ráð fyrir að láns­fjár­hæðin verði nýtt sem hluta­greiðsla inn á útgefin skulda­bréf félags­ins, segir í til­kynn­ingu.

Auglýsing

Rekstur Icelandair hefur verið þungur und­an­farið en félagið tap­aði 6,8 millj­örðum króna á fjórða fjórð­ungi síð­asta árs. Miklar sveiflur hafa verið á mark­aðsvirði félags­ins, sam­hliða samn­inga­við­ræðum helsta keppi­naut­ar­ins, WOW air, við banda­ríska félagið Indigo Partner­s. 

Í dag lækk­aði virði félags­ins um 9,66 pró­sent og nemur mark­aðsvirði félags­ins nú tæp­lega 37 millj­örð­um, en eigið fé félags­ins í lok árs í fyrra nam tæp­lega 60 millj­örð­um.

Stærstu hlut­hafar Icelandair eru íslenskir líf­eyr­is­sjóð­ir. Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna á 14 pró­sent hlut í félag­inu, Gildi líf­eyr­is­sjóður 8 pró­sent og Birta líf­eyr­is­sjóður 7,3 pró­sent, en þessir sjóðir eru þrír stærstu hlut­hafar félags­ins.

Telur að sjálvirknivæðingin verði góð fyrir Ísland
Lilja Alfreðsdóttir segir að þjóð eins og Ísland, sem skorti oftast vinnuafl, muni njóta góðs af því þegar tækniframfarir stuðli að aukinni sjálfvirkni.
Kjarninn 23. mars 2019
Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra.
Fæðingarorlof verði lengt í 12 mánuði
Félags- og barnamálaráðherra stefnir að því að lengja fæðingarorlof í 12 mánuði á næstu tveimur árum.
Kjarninn 23. mars 2019
Árni Már Jensson
Þjónslundin
Kjarninn 23. mars 2019
Vinsæl heilsusmáforrit deila persónuupplýsingum
Í nýlegri rannsókn voru skoðuð 24 heilsutengd smáforrit. Af þeim deildu 19 af 24 upplýsingum um notendur til alls 55 fyrirtækja sem fengu upplýsingarnar og meðhöndluðu gögnin á einhvern hátt.
Kjarninn 23. mars 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Sölva Tryggvason
Kjarninn 23. mars 2019
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra
Gerir ráð fyrir dýrum aðgerðum til að ná sátt á vinnumarkaði
Ríkisstjórnin hyggst fara í „kostnaðarsamar ráðstafanir“ til að stuðla að því að sátt náist í yfirstandandi kjaradeilum. Einnig býst hún við „myndarlegri aukningu“ í ríkisútgjöldum til að komast til móts við kólnandi hagkerfi.
Kjarninn 23. mars 2019
Lilja segir afsögn Sigríðar hafa verið rétta ákvörðun
Varaformaður Framsóknarflokksins ætlar ekki að taka endanlega afstöðu til þess hvort að það eigi að áfrýja niðurstöðu Mannréttindadómstóls Evrópu fyrr en að búið sé að framkvæma og fara yfir hagsmunamat.
Kjarninn 23. mars 2019
Már Guðmundsson Seðlabankastjóri við losun gjaldeyrishaftanna árið 2017.
Haftalosun til bjargar
Fjármagnshöftin eru svo gott sem úr sögunni með afléttingu bindiskyldunnar fyrr í mánuðinum. Aukið frelsi krónunnar eru góðar fréttir fyrir neytendur, en nú þegar hefur það stoppað af frekari vaxtahækkanir í bili.
Kjarninn 23. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent