Sigríður ætlar ekki að segja af sér

Dómsmálaráðherra telur niðurstöðu Mannréttindadómstóls Evrópu ekki vera tilefni til þess að segja af sér. Sigríður segist áfram njóta trausts hjá ríkisstjórninni allri.

Sigríður Á. Andersen
Sigríður Á. Andersen
Auglýsing

Sig­ríður Á. And­er­sen dóms­mála­ráð­herra telur dóm Mann­rétt­inda­dóm­stóls Evr­ópu ekki vera til­efni til þess að segja af sér. Í hádeg­is­fréttum Bylgj­unnar sagð­ist ­Sig­ríður áfram njóta trausts hjá rík­is­stjórn­inni allri og hefur því ekki í hyggju að segja af sér­. Hún segir dóm­inn bæði ver­a ó­væntan og for­dæma­lausan og þá komi líka á óvart að dóm­ur­inn hafi klofnað í afstöðu sinni til máls­ins. 

Til­efni til að skoða hvort hægt sé að skjóta nið­ur­stöð­unni til yfir­dóms­ins 

Dóms­mála­ráð­herra segir jafn­framt að verið sé að greina málið en bendir á að dóm­ur­inn sé afar yfir­grips­mik­ill. Hún segir dóm­inn kunna að hafa áhrif um alla Evr­ópu. Auk þess segir Sig­ríður að það sé mat bæði sér­fræð­inga í dóms­mála­ráðu­neyt­inu og hjá rík­is­lög­manni að það sé til­efni til að skoða vand­lega og alvar­lega hvort ekki sé hægt að skjóta nið­ur­stöð­unni til yfir­dóms­ins en slíkt þarf ríkið að gera innan þriggja mán­aða.

Sig­ríður segir það ekki koma sér á óvart að fólk sé að krefj­ast afsagnar hennar en hún telur að þessi dómur gefi ekki til­efni til þess. „­Menn hafa haldið því á lofti eins og þeir mögu­lega geta. En nei, ég tel nú ekki að þessi dómur gefi til­efni til þess og ég minni á og bendi á og árétta að afstaða íslenskra dóm­stóla til lög­mætis skip­unar dóm­ar­anna í Lands­rétti liggur alveg skýr fyr­ir. Það voru nú allar þrjár greinar rík­is­valds­ins sem einmitt komu að þeirri skipun og end­aði núna síð­ast með Hæsta­rétti sem dæmdi þessa skipun lög­mæta, “ sagði Sig­ríður í sam­tali við Bylgj­una.

Auglýsing

­Greint var frá því í fréttum fyrr í dag að Ísland hefði tapað Lands­rétt­­­ar­­­mál­inu fyrir Mann­rétt­inda­­­dóm­stólnum en Ísland braut gegn 6. grein mann­rétt­inda­sátt­­­­mála Evr­­­­ópu sem fjallar um rétt til rétt­látrar máls­­­­með­­­­­­­ferðar fyrir dómi í máli gegn manni sem dæmdur var í 17 mán­aða fang­elsi í Lands­rétti. Ástæðan er sú að mað­­­­ur­inn fékk ekki rétt­láta máls­­­­með­­­­­­­ferð fyrir Lands­rétti vegna þess að Arn­­­­fríður Ein­­­­ar­s­dótt­ir, sem er dóm­­­­ari við rétt­inn, hafi ekki verið skipuð í hann með lög­­­­­­­mætum hætt­i. Sig­ríður til­­­­­­­nefndi dóm­­­­ar­ana sem skip­aðir voru í Lands­rétt og Alþingi sam­­­­þykkti þá skip­­­­an. 

Gera kröfu um taf­ar­lausa afsögn

Þing­­flokkur Pírata hefur gert kröfu um taf­­ar­­lausa afsögn dóms­­mála­ráð­herra. Auk þess hef­ur Helga Vala Helga­dótt­ir, for­­maður stjórn­­­skip­un­­ar-og eft­ir­lits­­nefnd­ar, sagt að Sig­ríður verði að víkja. Birgir Ármanns­­­son, þing­­­flokks­­­for­­­maður Sjálf­­­stæð­is­­­flokks­ins, segir hins vegar dóm Mann­rétt­inda­­­dóm­stóls Evr­­­ópu breyta engu um stöðu dóms­­­mála­ráð­herra. 

Telur að sjálvirknivæðingin verði góð fyrir Ísland
Lilja Alfreðsdóttir segir að þjóð eins og Ísland, sem skorti oftast vinnuafl, muni njóta góðs af því þegar tækniframfarir stuðli að aukinni sjálfvirkni.
Kjarninn 23. mars 2019
Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra.
Fæðingarorlof verði lengt í 12 mánuði
Félags- og barnamálaráðherra stefnir að því að lengja fæðingarorlof í 12 mánuði á næstu tveimur árum.
Kjarninn 23. mars 2019
Árni Már Jensson
Þjónslundin
Kjarninn 23. mars 2019
Vinsæl heilsusmáforrit deila persónuupplýsingum
Í nýlegri rannsókn voru skoðuð 24 heilsutengd smáforrit. Af þeim deildu 19 af 24 upplýsingum um notendur til alls 55 fyrirtækja sem fengu upplýsingarnar og meðhöndluðu gögnin á einhvern hátt.
Kjarninn 23. mars 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Sölva Tryggvason
Kjarninn 23. mars 2019
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra
Gerir ráð fyrir dýrum aðgerðum til að ná sátt á vinnumarkaði
Ríkisstjórnin hyggst fara í „kostnaðarsamar ráðstafanir“ til að stuðla að því að sátt náist í yfirstandandi kjaradeilum. Einnig býst hún við „myndarlegri aukningu“ í ríkisútgjöldum til að komast til móts við kólnandi hagkerfi.
Kjarninn 23. mars 2019
Lilja segir afsögn Sigríðar hafa verið rétta ákvörðun
Varaformaður Framsóknarflokksins ætlar ekki að taka endanlega afstöðu til þess hvort að það eigi að áfrýja niðurstöðu Mannréttindadómstóls Evrópu fyrr en að búið sé að framkvæma og fara yfir hagsmunamat.
Kjarninn 23. mars 2019
Már Guðmundsson Seðlabankastjóri við losun gjaldeyrishaftanna árið 2017.
Haftalosun til bjargar
Fjármagnshöftin eru svo gott sem úr sögunni með afléttingu bindiskyldunnar fyrr í mánuðinum. Aukið frelsi krónunnar eru góðar fréttir fyrir neytendur, en nú þegar hefur það stoppað af frekari vaxtahækkanir í bili.
Kjarninn 23. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent