Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir starf Landsréttar ekki í uppnámi

Birgir Ármannsson segir dóm Mannréttindadómstóls Evrópu breyta engu um stöðu dómsmálaráðherra. Hann er ósammála niðurstöðu dómsins.

Birgir Ármannsson
Birgir Ármannsson
Auglýsing

Birgir Ármanns­son, þing­flokks­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir dóm Mann­rétt­inda­dóm­stóls Evr­ópu breyta engu um stöðu Sig­ríðar Á. And­er­sen, dóms­mála­ráð­herra. Frá þessu er greint á RÚV í dag.

Í frétt RÚV segir hann starf Lands­réttar ekki vera í upp­námi þar sem dóm­ur­inn hafi ekki bind­andi nið­ur­stöðu „nema að því leyti að íslenska ríkið þarf að greiða bæt­ur.“

Eins og fram hefur komið í fréttum þá tap­aði Ísland Lands­rétt­­ar­­mál­inu fyrir Mann­rétt­inda­­dóm­stólnum en Ísland braut gegn 6. grein mann­rétt­inda­sátt­­­mála Evr­­­ópu sem fjallar um rétt til rétt­látrar máls­­­með­­­­­ferðar fyrir dómi í máli gegn manni sem dæmdur var í 17 mán­aða fang­elsi í Lands­rétti.

Auglýsing

Ósam­mála nið­ur­stöð­unni

Birgir segir í sam­tali við RÚV að nið­ur­staða meiri­hluta dóms­ins virð­ist í meg­in­at­riðum vera á sömu for­sendum og dómur Hæsta­réttar frá því í des­em­ber. „Ég segi fyrir mitt leyti að ég er jafn ósam­mála þeirri nið­ur­stöðu og ég var nið­ur­stöðu Hæsta­rétt­ar.“ Hann vekur jafn­framt athygli á sam­eig­in­legu sér­á­liti tveggja dóm­ara við mann­rétt­inda­dóm­stól­inn þar sem kom­ist sé að þver­öf­ugri nið­ur­stöðu og aðferð­ar­fræði meiri­hluta dóms­ins gagn­rýnd.

Birgir telur að dóm­ur­inn kalli á áfram­hald­andi umræður um hvernig eigi að haga skipan dóm­ara. Starf Lands­réttar sé ekki í upp­námi. „Hann hefur ekki bind­andi nið­ur­stöðu nema að því leyti að íslenska ríkið þarf að borga bæt­ur.“ Birgir seg­ist jafn­framt telja að dómur MDE breyti engu um stöðu Sig­ríð­ar. „Hún hefur gert grein fyrir sínum skoð­unum og afstöðu í þessu og staðið af sér van­traust vegna þessa máls.“

Helga Vala Helga­dótt­ir, for­­maður stjórn­­­skip­un­­ar- og eft­ir­lits­­nefnd­­ar, sagði aftur á móti í sam­tali við Kjarn­ann í morgun að hún teldi að Sig­ríður yrði að segja af sér strax í dag.

Telur að sjálvirknivæðingin verði góð fyrir Ísland
Lilja Alfreðsdóttir segir að þjóð eins og Ísland, sem skorti oftast vinnuafl, muni njóta góðs af því þegar tækniframfarir stuðli að aukinni sjálfvirkni.
Kjarninn 23. mars 2019
Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra.
Fæðingarorlof verði lengt í 12 mánuði
Félags- og barnamálaráðherra stefnir að því að lengja fæðingarorlof í 12 mánuði á næstu tveimur árum.
Kjarninn 23. mars 2019
Árni Már Jensson
Þjónslundin
Kjarninn 23. mars 2019
Vinsæl heilsusmáforrit deila persónuupplýsingum
Í nýlegri rannsókn voru skoðuð 24 heilsutengd smáforrit. Af þeim deildu 19 af 24 upplýsingum um notendur til alls 55 fyrirtækja sem fengu upplýsingarnar og meðhöndluðu gögnin á einhvern hátt.
Kjarninn 23. mars 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Sölva Tryggvason
Kjarninn 23. mars 2019
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra
Gerir ráð fyrir dýrum aðgerðum til að ná sátt á vinnumarkaði
Ríkisstjórnin hyggst fara í „kostnaðarsamar ráðstafanir“ til að stuðla að því að sátt náist í yfirstandandi kjaradeilum. Einnig býst hún við „myndarlegri aukningu“ í ríkisútgjöldum til að komast til móts við kólnandi hagkerfi.
Kjarninn 23. mars 2019
Lilja segir afsögn Sigríðar hafa verið rétta ákvörðun
Varaformaður Framsóknarflokksins ætlar ekki að taka endanlega afstöðu til þess hvort að það eigi að áfrýja niðurstöðu Mannréttindadómstóls Evrópu fyrr en að búið sé að framkvæma og fara yfir hagsmunamat.
Kjarninn 23. mars 2019
Már Guðmundsson Seðlabankastjóri við losun gjaldeyrishaftanna árið 2017.
Haftalosun til bjargar
Fjármagnshöftin eru svo gott sem úr sögunni með afléttingu bindiskyldunnar fyrr í mánuðinum. Aukið frelsi krónunnar eru góðar fréttir fyrir neytendur, en nú þegar hefur það stoppað af frekari vaxtahækkanir í bili.
Kjarninn 23. mars 2019
Meira úr sama flokkiInnlent