Efling fordæmir ákvörðun Icelandair hotels og hótar að kæra

Stéttarfélagið Efling fordæmir þá ákvörðun Icelandair hotels að draga laun af starfsmönnum vegna verkfalla sem þeir tóku ekki þátt í. Efling krefst þes að hótelkeðjuna greiði starfsmönnunum laun og ef ekki þá verði farið með málið fyrir dóm.

Samstöðufundur 8. mars 2019 - Verkfall hótelstarfsmanna
Samstöðufundur 8. mars 2019 - Verkfall hótelstarfsmanna
Auglýsing

Stétt­ar­fé­lagið Efl­ing for­­dæm­ir harð­lega þá ákvörð­un Icelanda­ir hot­els að draga laun af starfs­­mönn­um vegna verk­­falla sem þeir tóku ekki þátt í. Í til­kynn­ingu frá stétt­ar­fé­lag­inu er skorað á hót­el­keðj­una að leið­rétta mis­tökin taf­ar­laust. Efl­ing gerir þá kröfu að Icelanda­ir hot­els bæti starfs­mönn­unum upp launa­miss­inn ásamt drátt­ar­vöxtum og veita þeim jafn­fram­t af­sök­un­ar­beiðni. Verði hót­el­keðjan ekki við þeirri kröfu þá fari stétt­ar­fé­lagið með málið fyrir dóm. 

Drógu laun af starfs­fólki óháð því hvort að starfs­maður hafi verið á vakt 

Icelanda­ir hot­els drógu tveggja daga laun af öllum starfs­mönnum hót­el­anna sem vinna störf sem féllu und­ir­ verk­falls­að­gerð­ir ­stétt­ar­fé­lag­anna VR­ og Efl­ingar dag­ana  8. mars og 22. mars, óháð því hvort þeir voru á vakt þá daga eða ekki. 

Magnea Þórey Hjálm­ars­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Icelanda­ir hot­els, sagði í skrif­legu svari til Frétta­stofu RÚV að stétt­ar­fé­lögin hefðu stað­fest að félags­menn þeirra sem voru í verk­falli gætu sótt launa­greiðslur fyrir sömu daga í verk­falls­sjóð félag­anna. Hún sagði að dregið hafi verið af launum í sam­ræmi við kjör hvers og eins og að fyr­ir­tækið telji þennan frá­drátt­inn lögum sam­kvæmt. 

Auglýsing

Skýr­ingar hót­els­ins stand­ast enga skoð­un 

Í til­kynn­ing­unni frá Efl­ingu segir að stétt­ar­fé­lagið hafni alfarið til­raunum hót­el­keðj­unnar til að skjóta sér undan ábyrgð á mál­in­u. „­Full­trúi keðj­unnar hefur hermt upp á starfs­menn að þeir hafi sagst eiga rétt á greiðslum úr vinnu­deilu­sjóði þótt þeir hafi ekki verið við störf. Slíkt á sér enga stoð í veru­leik­an­um. Efl­ing gaf út ítar­legar skrif­legar leið­bein­ingar um rétt á greiðslum úr vinnu­deilu­sjóðum og þar kemur slíkt hvergi fram. Skýr­ingar hót­els­ins stand­ast því enga skoðun og eru yfir­klór,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Efl­ing mun því gera kröfu á Icelanda­ir Hot­els að greiða starfs­mönn­unum sem ekki voru á vakt laun og ef ekki verður orðið við henni þá verði farið með málið fyrir dóm. 

Viðar Þorsteinsson Mynd: Bára Huld Beck„Það er verið að hafa laun upp á 12 til 25 þús­und krónur af fólki sem er á lægstu laun­un­um. Það er hreint með ólík­indum að hót­el­keðjan skuli grípa til þess­ara ráð­staf­ana og við munum bregð­ast við af fullri hörku, “ er haft eft­ir Við­ari Þor­steins­syni, fram­kvæmda­stjóra Efl­ingar í til­kynn­ing­unni.

Ekkert nýtt úr gömlu
Ekkert lát er á mótmælum almennings í Alsír. Eftir að forsetinn lét af völdum hefur reiði mótmælenda beinst að ráðherrum og öðrum valdamönnum.
Kjarninn 21. apríl 2019
Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent