Facebook að smíða rafmynta-greiðslukerfi

Samfélagsmiðillinn tengir saman meira en tvo milljarða íbúa jarðar. Hann hefur að undanförnu unnið að því að koma í loftið greiðslukerfi sem byggir á rafmyntum.

Mark Zuckerberg Facebook
Auglýsing

Sam­fé­lags­miðl­aris­inn Face­book vinnur nú að því að smíða eigin greiðslu­kerfi fyrir raf­mynt­ir. Frá þessu var greint í Wall Street Journal í dag, en með slíku kerfi er talið lík­legt að Face­book geti stigið en stærra skref en nú þegar hefur verið stigið inn á smá­sölu- og fjár­mála­mark­að. 

Lítið hefur verið gefið upp um nákvæmar tækni­legar lausnir, en fyr­ir­tækið hefur und­an­farin miss­eri unnið með fjár­mála­fyr­ir­tækjum að því að útfæra þessar nýju lausnir, að því er fram kemur í Wall Street Journa­l. 

Face­book hefur gengið í gegnum erf­iða tíma und­an­farin ár, sam­hliða vax­andi óánægju með það hvernig mið­ill­inn hefur þróast, og hvernig hann hefur verið nýttu af hags­mun­að­il­um, meðal ann­ars í stjórn­mál­um. Þá hafa spjót staðið á Face­book vegna síend­ur­tek­inna atvika þar sem fyr­ir­tæki hafa kom­ist yfir gögn not­enda, án leyf­is. 

AuglýsingFace­book tengir saman meira en tvo millj­arða manna með sam­fé­lags­neti sínu, en stofn­and­inn og for­stjór­inn, Mark Zucker­berg, hefur sagt að hann vilji að Face­book verði jákvætt afl í lífi fólks, fremur en að það leiði til sundr­ungar og nei­kvæðni.

Mark­aðsvirði félags­ins er í dag 549 millj­arðar Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 67 þús­und millj­örðum króna. Þrátt fyrir að Face­book hafi verið mikið í frétt­um, ekki síst vegna þess hve illa hefur gengið að halda gögnum not­enda örugg­um, hefur rekstur félags­ins gengið vel. Í fyrra voru heild­ar­tekj­urnar 55,8 millj­arðar Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 6.800 millj­örðum króna. Það var um 37 pró­sent aukn­ing frá árinu á und­an.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fosshótel Hellnar er hluti af Íslandshótelum.
722 samtals sagt upp hjá tveimur hótelum og Bláa lóninu
Samtals var 722 starfsmönnum sagt upp í þremur stærstu hópuppsögnum maímánaðar; hjá Bláa lóninu, Flugleiðahóteli og Íslandshóteli. Vinnumálastofnun bárust 23 tilkynningar um hópuppsagnir í maí.
Kjarninn 4. júní 2020
Reynt að brjótast inn í tölvukerfi Reiknistofu bankanna
Brotist var inn í ysta netlag og eru engar vísbendingar um að komist hafi verið inn í kerfi Reiknistofu bankanna og viðskiptavina.
Kjarninn 4. júní 2020
Kristbjörn Árnason
Núverandi ríkisstjórn er ein alvarlegustu mistök stjórnmálanna hin síðustu ár
Leslistinn 4. júní 2020
Kóralrifið mikla hefur fölnað mikið á undanförnum árum.
Kóralrifið mikla heldur áfram að fölna
Fölnun Kóralrifsins mikla í mars síðastliðnum er sú umfangsmesta hingað til. Febrúar síðastliðinn var heitasti mánuður á svæðinu síðan mælingar hófust.
Kjarninn 4. júní 2020
Náttúrufegurð Færeyja er eitt helsta aðdráttarafl eyjanna.
Færeyingar opna landamærin „sérstaklega fyrir Íslendinga“
„Kæru frændur, nú er rétti tíminn til að heimsækja Færeyjar,“ stendur í skilaboðum frá færeyska flugfélaginu Atlantic Airways til íslensku þjóðarinnar.
Kjarninn 4. júní 2020
8 mínútur og 46 sekúndur leystu úr læðingi sársauka margra kynslóða
Ólgan í Bandaríkjunum snýst ekki aðeins um þær átta mínútur og 46 sekúndur sem lögreglumaður hélt hné sínu að hálsi George Floyds þar til hann lést. Hún á rætur í þjáningum margra kynslóða fólks er býr enn við misrétti sem er samgróið hugarfari valdhafa.
Kjarninn 4. júní 2020
Intenta segist í stakk búið til að taka við verkefnum sem Capacent sinnti áður
Ingvi Þór Elliðason, ráðgjafi og framkvæmdastjóri Intenta, sem fyrrverandi starfsmenn Capacent stofnuðu skömmu fyrir gjaldþrot fyrirtækisins, segir Intenta með þekkingu og getu til að taka við verkefnum sem Capacent sinnti áður.
Kjarninn 4. júní 2020
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur aðsetur í Húsi verslunarinnar
Tæp tíu prósent útistandandi sjóðfélagalána LIVE í greiðsluhléi
Sjóðfélagalán í greiðsluhléi nema samtals ellefu milljörðum króna. Til samanburðar námu útistandandi sjóðfélagalán Lífeyrissjóðs verzlunarmanna við lok árs 2019 rúmum 120 milljörðum. Ávöxtun sjóðsins á fyrstu fjórum mánuðum ársins er áætluð 3,5 prósent.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiErlent