Facebook að smíða rafmynta-greiðslukerfi

Samfélagsmiðillinn tengir saman meira en tvo milljarða íbúa jarðar. Hann hefur að undanförnu unnið að því að koma í loftið greiðslukerfi sem byggir á rafmyntum.

Mark Zuckerberg Facebook
Auglýsing

Sam­fé­lags­miðl­aris­inn Face­book vinnur nú að því að smíða eigin greiðslu­kerfi fyrir raf­mynt­ir. Frá þessu var greint í Wall Street Journal í dag, en með slíku kerfi er talið lík­legt að Face­book geti stigið en stærra skref en nú þegar hefur verið stigið inn á smá­sölu- og fjár­mála­mark­að. 

Lítið hefur verið gefið upp um nákvæmar tækni­legar lausnir, en fyr­ir­tækið hefur und­an­farin miss­eri unnið með fjár­mála­fyr­ir­tækjum að því að útfæra þessar nýju lausnir, að því er fram kemur í Wall Street Journa­l. 

Face­book hefur gengið í gegnum erf­iða tíma und­an­farin ár, sam­hliða vax­andi óánægju með það hvernig mið­ill­inn hefur þróast, og hvernig hann hefur verið nýttu af hags­mun­að­il­um, meðal ann­ars í stjórn­mál­um. Þá hafa spjót staðið á Face­book vegna síend­ur­tek­inna atvika þar sem fyr­ir­tæki hafa kom­ist yfir gögn not­enda, án leyf­is. 

AuglýsingFace­book tengir saman meira en tvo millj­arða manna með sam­fé­lags­neti sínu, en stofn­and­inn og for­stjór­inn, Mark Zucker­berg, hefur sagt að hann vilji að Face­book verði jákvætt afl í lífi fólks, fremur en að það leiði til sundr­ungar og nei­kvæðni.

Mark­aðsvirði félags­ins er í dag 549 millj­arðar Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 67 þús­und millj­örðum króna. Þrátt fyrir að Face­book hafi verið mikið í frétt­um, ekki síst vegna þess hve illa hefur gengið að halda gögnum not­enda örugg­um, hefur rekstur félags­ins gengið vel. Í fyrra voru heild­ar­tekj­urnar 55,8 millj­arðar Banda­ríkja­dala, eða sem nemur um 6.800 millj­örðum króna. Það var um 37 pró­sent aukn­ing frá árinu á und­an.Rafbílasala heldur áfram að aukast
Hreinir rafmagnsbílar, tengiltvinnbílar og hybrid bílar voru 22 prósent af heildar fólksbílasölu fyrstu sex mánuði ársins. Ríkisstjórnin hefur sett sér það markmið að árið 2030 verði 100.000 skráðir rafbílar og önnur vistvæn ökutæki hér á landi.
Kjarninn 20. júlí 2019
Össur kaupir fyrirtæki í Detroit
Markaðsvirði Össurnar hefur aukist mikið að undanförnu en félagið er skráð á markað í Kaupmannahöfn.
Kjarninn 20. júlí 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að vera aðstandandi veiks foreldris
Kjarninn 20. júlí 2019
Bjarni Már Magnússon
Þriðji orkupakkinn og sæstrengir
Kjarninn 20. júlí 2019
Tæplega 60 jarðir á Íslandi í eigu erlendra fjárfesta
Félagið Dylan Holding S.A. er sagt í eigu auðjöfursins Ratcliffe. Félagið er móðurfélag 20 annarra félaga sem skráð eru eigendur jarða á Íslandi.
Kjarninn 20. júlí 2019
Myndin er frá mótmælunum í Hong Kong í júní.
Evrópuþingið gagnrýnir aðstæður í Hong Kong
Bæði yfirvöld í Hong Kong og Beijing hafa gagnrýnt Evrópuþingið fyrir ályktunina og segja hana vera hræsni af hálfu þingsins.
Kjarninn 19. júlí 2019
Skora á Almenna innheimtu ehf. að hætta innheimtu á ólöglegum lánum
Fyrir liggur að vextir á smálánum eru margfalt hærri en heimilt er samkvæmt lögum, en þrátt fyrir það eru lántakendur enn krafðir um endurgreiðslu á ólöglegum vöxtum af innheimtufyrirtækinu Almenn innheimta ehf..
Kjarninn 19. júlí 2019
Birna Lárusdóttir
Viljum við fara aftur á byrjunarreit?
Kjarninn 19. júlí 2019
Meira úr sama flokkiErlent